fbpx

เปิดตัว Rorobox Bullet ล้อคาร์บอนลายสวย มิติใหม่แห่งวงการ !!

0

ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว Rotobox แบรนด์ผู้ผลิตล้อรถมอเตอร์ไซค์ที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เจ้าดังได้ทำการเผยผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ Rotobox “RX2 Boost” ซึ่งแม้จะดูสวยกว่าเดิมด้วยการเพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้งเข้าไปบริเวณก้าน แต่ในภาพรวมมันก็ยังคงมีหน้าตาที่คล้ายๆกับรุ่น “RX2” ธรรมดาอยู่ดี ดังนั้นในปี 2019 นี้พวกเขาจึงเปิดตัวล้อรุ่น “Bullet” ออกมา ด้วยดีไซน์ที่ดูสวยงาม สปอร์ตจ๋าจับใจมากกว่าที่เคยเป็นมา !

rotobox-bullet-2020-05
แน่นอนว่าสำหรับจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดของเจ้าล้อ Rorobox Bullet นี้ก็คือก้านล้อที่มีดีไซน์ใหม่ในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนในล้อของ Rotobox เนื่องจากมันมีลักษณะเป็นก้านเล็กๆ ขัดกันไปมาราวกับเป็นก้านล้ออลูมิเนียมฟอร์จ หรือแม็กนีเซียมฟอร์จ แต่แท้จริงแล้วมันคือก้านคาร์บอนฟอร์จ เนื้อเดียวกับที่ใช้ในทางทหารที่ถูกบีบอัดจนแน่นและแข็ง

rotobox-bullet-2020-04
แล้วถูกนำมาเชื่อมต่อด้วยกรรมวิธีพิเศษกับขอบล้อที่ใช้วัสดุเป็นเส้นคาร์บอนตารางหมากรุกแบบที่เราคุ้นชินราวกับว่ามันคือชิ้นงาน Monocoque ซึ่งตัวขอบล้อที่ว่านี้ก็ขึ้นรูปด้วยวิธีเดียวกันกับล้อ Rotobox รุ่นก่อนหน้า ที่จะผสาน 3 วัสดุเข้าด้วยกัน ได้แก่ แผ่นผ้าคาร์บอน, เรซิน, และเหล็กสแตนเลสสตีลเส้นขนาด 2.5 มิลลิเมตรที่นำมาใช้เป็นโครงขอบล้อ

rotobox-bullet-2020-06
ส่วนตัวดุมล้อตรงกลาง ทั้งในรุ่นสำหรับรถมอเตอร์ไซค์สวิงอาร์มแขนคู่ กับ สวิงอาร์มแขนเดี่ยวนั้น ล้วนทำขึ้นจากชิ้นงานอลูมิเนียม CNC เกรด 7075 T6 ซึ่งถูกนำมาทำสีแบบอโนไดซ์ด้วยเฉดสีเดียวกันกับตัวล้อ เพื่อให้มันดูกลมกลืนกันที่สุด

rotobox-bullet-2020-03
ด้านน้ำหนักของชุดล้อ Rorobox Bullet นี้เองก็ถือว่าเป็นอีกจุดที่หลายคนค่อนข้างให้ความสนใจ โดยในฝั่งของล้อหน้านั้น จะหนักแค่เพียง 2.72 กิโลกรัม ส่วนล้อหลังสำหรับรถมอเตอร์ไซค์สวิงอาร์มแขนเดี่ยว (ที่มีชื่อห้อยท้ายว่า Covex) ก็จะหนักขึ้นมาอีกนิด คือ 2.82 กิโลกรัม และล้อหลังสำหรับรถมอเตอร์ไซค์สวิงอาร์มแขนคู่ก็จะหนักที่สุดคือ 4.06 กิโลกรัม ซึ่งก็ถือว่ายังเบากว่าล้ออลูมิเนียมทั่วไปเกือบ 50% อยู่ดี

rotobox-bullet-2020-01
สำหรับราคากลางของชุดล้อ Rorobox Bullet นี้ทางผู้ผลิตยังไม่ได้มีการระบุตัวเลขเอาไว้ แต่หากเทียบจากล้อรุ่นก่อนๆหน้า งานนี้ยังไงก็ไม่มีทางต่ำกว่า 1.5 แสนบาทแน่นอนครับ (ยังไม่รวมภาษีนำเข้าและกำไรของแต่ละร้านในไทยด้วยนะ)

อ่านข่าว Rotobox เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!