Royal Enfield กับ 6 รถแต่งใน บางกอก ฮอตรอด คัสตอม โชว์ ครั้งที่ 6 2024

0

● รถจักรยานยนต์คัสตอม 6 รุ่น ที่จัดแสดงในงาน Hot Rod Custom Show สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษจากรุ่น Interceptor, Hunter, SCRAM 411 และ Continental GT

● ผู้เข้าชมงานสามารถชมการเพ้นท์ลาย Pinstriping สด และการเพ้นท์หมวกกันน็อคได้ที่บูธ
DSC02158
โรยัล เอ็นฟิลด์ ในฐานะบริษัทผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและยังคงเดินหน้าการผลิตอย่างต่อเนื่อง ได้กลับมาเข้าร่วมงาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2024 พร้อมกับรถจักรยานยนต์คัสตอมหลากหลายรุ่น โดยการคัสตอมนี้สร้างขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น Interceptor, Hunter, SCRAM 411 และ Continental GT ร่วมกับสายคัสตอมชื่อดัง เช่น Apollo Garage, OK Easy, Secret Deal Garage จากประเทศไทย, Bombay Custom Works จากอินเดีย, Rough Crafts จากไต้หวัน และ King Nerd จากสหราชอาณาจักร

ในประเทศไทย วัฒนธรรมการปรับแต่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์ ตั้งแต่การตกแต่งรถสองล้อด้วยการอัพเกรดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อความสวยงามและการใช้งาน ไปจนถึงการปรับแต่งรถจักรยานยนต์อย่างเต็มรูปแบบ ไม่มีรถจักรยานยนต์คันไหนที่เหมือนกัน สิ่งนี้ส่งผลให้ชุมชนผู้สร้างรถคัสตอมเติบโตขึ้นและเป็นที่นิยม เช่น Zeus Custom, K-Speed, Ranger Korat, Ok Easy Shop, Apollo Garage และอื่นๆ อีกมากมาย

DSC02196“โรยัล เอ็นฟิลด์ มุ่งเน้นที่จะเป็นพันธมิตรกับนักขับขี่รถจักรยานยนต์เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจหรือการแสดงออกถึงตัวตน กลุ่มรถจักรยานยนต์คัสตอมที่น่าประทับใจของ โรยัล เอ็นฟิลด์ เป็นหลักฐานที่พิสูจน์ว่ารถจักรยานยนต์ของเราคือศูนย์รวมงานที่สมบูรณ์แบบสำหรับการปรับแต่ง ทั้งโครงสร้างที่แข็งแรง การออกแบบที่เรียบง่ายแต่มีความหลากหลาย และความงดงามที่ยั่งยืนของ โรยัล เอ็นฟิลด์ เป็นสิ่งที่ผู้สร้างรถคัสตอมชื่นชม และคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้รถจักรยานยนต์เป็นพื้นฐานที่สมบูรณ์แบบสำหรับการปรับแต่ง โรยัล เอ็นฟิลด์ สร้างรถจักรยานยนต์ทุกคันด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายและเครื่องจักรที่ทนทานเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน เราเชื่อว่าการปรับแต่งเป็นส่วนหนึ่งของการขับขี่ที่สนุกสนาน และด้วยวิสัยทัศน์นี้ โรยัล เอ็นฟิลด์ จึงสนับสนุนผู้สร้างและนักขับขี่ให้แสดงออกถึงบุคลิกและความคิดสร้างสรรค์โดยการสร้างผลงานที่มีเอกลักษณ์ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับโลก การเข้าร่วมงาน Bangkok Hot Rod Custom Show อย่างต่อเนื่องเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมของ โรยัล เอ็นฟิลด์ เพื่อสนับสนุนผู้สร้างรถคัสตอมในประเทศไทย ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้สร้างและคอมมูนิตี้เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้สร้างสรรค์สายนักบิดที่ชื่นชอบรถสองล้อ” คุณ อนุจ ดัว – หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ โรยัล เอ็นฟีลด์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (Head of Business, Royal Enfield-APAC) กล่าว

“ความท้าทายในการสร้างสรรค์โรยัล เอ็นฟิลด์ รุ่น Interceptor 650 คือ การสร้างความโดดเด่นที่ทำให้ทุกคนหันมามองในขณะที่ยังคงความสง่างามที่เป็นอมตะของรถจักรยานยนต์คลาสสิก ไอเดียของลูกค้าชัดเจนเรื่องการคัสตอมที่เป็นเอกลักษณ์ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ที่เป็นไอคอนของอดีต แต่ยังคงไว้ซึ่งการขับขี่ในเมืองได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังต้องคงโครงเดิมของ Interceptor ไว้เพื่อรักษาหัวใจและจิตวิญญาณของโรยัล เอ็นฟิลด์ หลังจากการออกแบบที่พิถีพิถันเป็นเวลาหลายสัปดาห์ รวมทั้งการประดิษฐ์และการตกแต่งอย่างละเมียดละไมเป็นเวลาเกือบสองเดือน การคัสตอมก็เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งรถจักรยานยนต์ที่เสร็จสมบูรณ์เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการผสมผสานระหว่างตำนานที่คลาสสิคและนวัตกรรม เป็นรถสะท้อนความสวยงามด้วยรายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ยังสามารถใช้งานได้จริง ผลลัพธ์สุดท้ายคือการสร้างคัสตอมที่ไม่เพียงตอบโจทย์ลูกค้า แต่ยังเป็นตัวแทนของจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยและสไตล์ที่เป็นอมตะซึ่งเป็นหัวใจของแบรนด์ โรยัล เอ็นฟิลด์” OK Easy ประเทศไทย กล่าว

DSC02477นอกจากนี้ ยังมี รถคัสตอมจากต่างประเทศมาร่วมอวดโฉม อาทิ King Nerd HNTR งานศิลป์เหนือกาลเวลากับโปรเจ็กต์ Hunter x King Nerd ซึ่งวิสัยทัศน์ของจอห์นนี่ โดเวลล์ ศิลปินในลอนดอนมาบรรจบกับ Hunter 350 ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Royal Enfield ผสานความคลาสสิกและความร่วมสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ของจอห์นนี่ โดยแสดงความเคารพต่อถนนที่หล่อหลอมความเป็นเขา ตั้งแต่ล้ออะลูมิเนียมขัดเงาไปจนถึงแผ่นโลหะที่แกะสลักด้วยมือ ทุกรายละเอียดสะท้อนถึงความงามอันเป็นเอกลักษณ์ของ King Nerd ด้วยการทำสีแบบคัสตอม ส่วนท้ายที่สั่งทำพิเศษ และป้าย แกะสลัก จักรยานยนต์เหล่านี้จึงเป็นเครื่องบรรณาการให้กับศิลปะและนวัตกรรมบนสองล้อ

Rough Crafts – Midas Royale เพลิดเพลินกับการขับขี่ไปตามท้องถนนในเมืองไทเปด้วย Midas Royale รถคัสตอมสุดเท่ที่สร้างจาก Royal Enfield Continental GT แปลงโฉมเป็นผลงานชิ้นเอกโดย Winston Yeh จากสำนักแต่ง Rough Crafts โดยได้เปลี่ยนสวิงอาร์มจาก HPM Racing จับคู่กับระบบกันสะเทือนของ Ohlins พร้อมท่อไอเสียของ SC Project Conic 70 และเบรกของ BERINGER จักรยานยนต์คันนี้คือสิ่งซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณของช่างฝีมือของไทเป
DSC02201.jpg

DSC02197Bombay Custom Works – The Urban Mottard โดยคือกลิ่นอายของสไตล์ความเป็นอินเดียที่ถูกผสมเข้าไปใน Urban Scram มาพร้อมกับถังน้ำมัน แผงข้าง ที่ถูกคัสตอมใหม่ทั้งหมด นี่ืเป็นส่วนผสมของความดั้งเดิมผสานกับกลิ่นอายของความเป็นอนาคต เหมาะสำหรับการเดินทางในเมือง ล้อขนาด 17 นิ้วและท่อแบบ Supertrapp เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ นี่คือรถที่สะท้อนความเป็นเมืองมุมไบในหลายๆด้านอย่างแท้จริง!

อ่านข่าว Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!