หลุด Royal Enfield 350 ไลน์อัพใหม่ ต่อยอดจาก Meteor

0

ขณะที่ Royal Enfield Meteor 350 พุ่งมีการเผยโฉมในบ้านเราไปไม่นานนัก ล่าสุดทางสื่อในอินเดียก็ได้มีการนำเสนอภาพคู่แฝดรุ่นใหม่ของมันที่ใช้พื้นฐานร่วมกันออกมา นั่นคือว่าที่ All-New Royal Enfield Classic 350 ที่ใกล้จะได้เวลาเผยโฉมไปทุกทีแล้วตอนนี้

2021 Royal Enfield Meteor 350

2021 Royal Enfield Meteor 350

จากภาพที่เราได้รับมา ทางสื่อต้นทาง Rushlane ก็มีการระบุรายละเอียดไว้อย่างชัดเจนว่า ตัวรถ All-New Classic 350 นั้น จะมีการแชร์ชิ้นส่วนร่วมกับตัวรถ Meteor หลายจุดด้วยกัน ไล่ตั้งแต่ไฟหน้า, ระบบเบรก, เบาะนั่ง แม้แต่เครื่องยนต์เองก็เช่นกัน ส่วนชุดล้อจะมีการปรับไปใช้แบบล้อซี่ลวด, ปรับดีไซน์ท่อไอเสียใหม่ให้ดูคลาสสิคกว่าเดิม, ดวงไฟท้ายเป็นแบบที่มีตัวครอบฐานคล้ายกับ Classic 350 รุ่นปัจจุบัน, และถังน้ำมันที่ดูบึกบึนขึ้นกว่าเดิม

royal enfield meteor 350 _24
และอย่างที่เราได้เกริ่นเอาไว้ สเปคตัวรถโดยคร่าวๆของ All-New Classic 350 ก็จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์บล็อคใหม่ที่ยกมาจาก Meteor 350 ซึ่งแม้ว่ามันจะยังคงมีความจุ 349cc เท่ากับเครื่องยนต์บล็อคเดิม แต่ด้วยการปรับปรุงชิ้นส่วนภายในหลายๆจุด จึงทำให้มันสามารถทำกำลังสูงสุดได้ 20.2 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 27 นิวตันเมตร ไม่เพียงเท่านั้นจุดเด่นจริงๆของเครื่องยนต์บล็อคใหม่ที่ว่านี้ ก็คือความสั่นสะท้านที่น้อยสุดๆตั้งแต่รอบต่ำจนถึงรอบสูง

royal enfield meteor 350 _18
ไม่เพียงเท่านั้น All-New Royal Enfield Classic 350 ยังดูเหมือนว่าจะได้รับการติดตั้งชุดมาตรวัดที่มาพร้อมกับระบบ GPS ที่สามารถนำทางแบบโค้งต่อโค้งได้เหมือนกับที่อยู่ใน Meteor 350 ซึ่งข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เพื่อนๆก็รอติดตามกันต่อไปได้เลยครับ

อ่านข่าว Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!