Royal Enfield Classic 350 ราคา เริ่ม 139,900 บาท

0

Royal Enfield Classic 350 ราคา เคาะขายแล้วในไทย เริ่ม แตะ 1.4 แสน

Royal Enfield Classic 350 ราคา เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันนี้
ทำตลาดเคียงคู่กับ Meteor 350 ในไลน์อัพเริ่มต้นสำหรับแบรนด์ Made like a Bullet รถจักรยานยนต์คลาสสิกเหนือกาลเวลาที่สร้างสรรค์ขึ้นมาพร้อมมุมมองใหม่เพื่อตอบสนองแรงบันดาลใจยุคใหม่ ความงามล้ำเลิศและความมั่นใจของรถรุ่นคลาสสิก ซึ่งบัดนี้ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอีกขั้นเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล แม่นยำ และสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

2022 Royal Enfield Classic 350
All-New Royal Enfield Classic 350 2022 มาพร้อมงานดีไซน์ที่ส่งต่อมาจาก Royal Enfield Model G2 1948 ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานของทางค่าย และยังสืบทอดเส้นสายนั้นมาด้วยการสะท้อนสไตล์ของรถจักรยานยนต์อังกฤษยุคหลังสงครามอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ พร้อมความกลมกลืนของเส้นสายและลวดลายที่ไหลจากด้านหน้าไปยังส่วนท้ายที่ยังคงทำให้ Classic รุ่นใหม่นี้เป็นจักรยานยนต์ที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงามโดดเด่น รถจักรยานยนต์รุ่นนี้มาพร้อมถังทรงหยดน้ำแบบ Casquette ที่เป็นซิกเนเจอร์สไตล์ของรอยัล เอนฟิลด์ และมีไฟหน้า รวมถึงไฟสัญญาณนำร่องแบบใหม่อีกด้วย

royal-enfield-classic-350-th-launch-012
แต่ในคราวนี้ มันได้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์บล็อคใหม่ ลูกเดียวกับ Meteor นั่นคือ ขุมกำลังสูบเดียว ความจุ 349cc ระบายความร้อนด้วยอากาศ/น้ำมัน ให้กำลัง 20.2 bhp ที่ 6,100rpm และแรงบิด 27Nm ที่ 4,000rpm ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 5 สปีด ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อการขับขี่อย่างผ่อนคลายที่ความเร็วระดับ cruising speed และเพื่อความสุขของผู้ที่ชื่นชอบรอยัล เอนฟิลด์อย่างมาก Classic 350 ใหม่ จึงยังคงรักษาเสียงกระหึ่มของท่อไอเสียไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ชัดเจน

royal-enfield-classic-350-2022-002
นอกจากนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ขับขี่จะได้ประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเมื่อขับ Classic รุ่นปี 2022 จึงมาพร้อมกับแชสซีที่ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อความสะดวกสบายและความคล่องตัวที่เหนือกว่า ทั้งยังมีความแข็งแรงมากขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำความเร็วสูงขึ้นขณะเข้าโค้ง และให้ความรู้สึกมั่นคงและยึดเกาะถนนทางตรงได้ดีเยี่ยมเช่นกัน ระบบกันสะเทือนด้านหน้าและด้านหลังได้รับการพัฒนาอย่างครบถ้วนทุกรายละเอียดเพื่อให้นั่งบนอานได้อย่างสบายยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการใช้หลักการยศาสตร์ในการขับขี่ที่ดีขึ้นและการเบรกที่มั่นใจมากขึ้น Classic ให้ความรู้สึกคล่องตัวและตอบสนองได้ดี จึงมั่นใจได้ว่าประสบการณ์การขับขี่ในแต่ละครั้งจะเป็นประสบการณ์ที่ดีขึ้น

royal-enfield-classic-350-2022-007
สำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่วงเวลาสบาย ๆ บนอานรถ Classic ใหม่มีเบาะนั่งใหม่ที่กว้างขึ้นพร้อมเบาะรองนั่งบุด้วยโฟมนุ่ม นอกจากนี้ยังมาพร้อมแฮนด์แบบใหม่ ตำแหน่งการขี่ได้รับการปรับแต่งอย่างละเอียดเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายควบคู่กับความรู้สึกคลาสสิกที่คุ้น

royal-enfield-classic-350-th-launch-010
เคย แผงหน้าปัดแบบ digi-analog ใหม่ มีจอแสดงผล LCD ที่ทันสมัย มีจุดชาร์จ USB อยู่ใต้แฮนด์เพื่อความสะดวกในการชาร์จอย่างรวดเร็วขณะเดินทาง ระบบนำทาง Tripper แบบ turn-by-turn มีให้ใช้งานเป็นอุปกรณ์เสริม Make It Yours (MiY) ใน Chrome series ทั้งนี้ MiY เป็นเครื่องมือเฉพาะของรอยัล เอนฟิลด์ ที่ส่งเสริมการแสดงออกถึงตัวตนของผู้ขับขี่ ช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับแต่งรถจักรยานยนต์ได้ตามความต้องการเฉพาะของตนเอง ส่วนระบบความปลอดภัยอย่าง ระบบเบรก ABS แบบ dual channel ABS และ dual disc brakes จะมีให้ในทุกรุ่นยย่อย

2022 Royal Enfield Classic 350
Royal Enfield Classic 350 2022 มีให้เลือก 4 รุ่นย่อย ซึ่งมีรูปลักษณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยโทนสี 9 สีได้แก่

● Halcyon series : ราคา 139,900 บาท
ตามชื่อคือการเฉลิมฉลองมรดกตกทอดของ Classic และสะท้อนถึงรูปลักษณ์คลาสสิกย้อนยุคอันรุ่งโรจน์ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Green, Grey และ Black

● Classic Signals series : ราคา 147,000 บาท
มีให้เลือกในสี Marsh Grey และ Desert Sand ส่วนรูปลักษณ์จะเน้นความเกี่ยวพันระหว่างรอยัล เอนฟิลด์กับกองทัพ แต่ละคันจะมาพร้อมกับตราสัญลักษณ์และกราฟิก รวมถึงติดหมายเลขเฉพาะที่จะพิมพ์ลายฉลุบนถังน้ำมัน

● Classic Dark series : ราคา 154,000 บาท
เป็นรุ่นที่สะท้อนความเป็นหนุ่มสาว ทันสมัยในแบบฉบับชีวิตเมือง โดยมาในสี Stealth Black และ Gunmetal Grey และมาพร้อมกับล้ออัลลอยด์และยางแบบไม่มียางใน

● Classic Chrome series : ราคา 155,000 บาท
เป็นรุ่นพรีเมี่ยมที่โดดเด่น Classic Chrome สะท้อนถึงรูปลักษณ์และความรู้สึกที่สวยน่ามองทุกรายละเอียดของรถจักรยานยนต์อังกฤษนับตั้งแต่ปี 1950 มีให้เลือกในสีทูโทนในสองคู่สี คือ Chrome Red และ Chrome Bronze โดย Chrome series สื่อสัญลักษณ์ที่แท้จริงของอดีตด้วยตรารถถังที่โดดเด่น ซึ่งเสริมแต่งโดยรถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์ในยุคปี 1950

Royal Enfield Classic 350 ใหม่ ทุกรุ่นย่อย ถูกเปิดให้ลูกค้าชาวไทยได้จับจองแล้ววันนี้ ที่ศูนย์บริการ Royal Enfield ทั่วประเทศ

อ่านข่าว Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!