Royal Enfield SG650 Concept รถบ็อบเบอร์ทวิน เครื่องแน่น มีแววขายจริง [EICMA2021]

0

Royal Enfield SG650 Concept รถบ็อบเบอร์ต้นแบบที่มีงานดีไซน์ออกมาในสไตล์ Neo CLassic ที่เป็นที่นิยมมากขึ้นในยุคปัจจุบันจากค่ายผู้ดีแห่งชมพูทวีป Royal Enfield กับงานออกแบบที่ทันสมัยมากขึ้นแต่ก็ยังให้ความรู้สึกของรถสไตล์ดั้งเดิมที่ทางค่ายทำอยู่ประจำ

Royal Enfield SG650 Concept

Royal Enfield SG650 Concept รถต้นแบบคันนี้ดูจากชื่อ และหน้าตาก็รู้ว่ามันได้พื้นฐานมากจากเพื่อร่วมค่ายสไตล์ดั้งเดิมที่ทำตลาดอยู่แล้วอย่าง Continetal GT 650 และ Interceptor 650 ซึ่งถือเป็นรถคลาสกลางที่เป็นเรือธงของแบรนด์ (ชมรีวิว Continetal GT 650 และ Interceptor 650 ได้ที่นี่) ที่ใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำมัน 2 สูบเรียง 648cc ที่ให้พละกำลัง 47Hp@7250rpm และแรงบิดสูงสุด 52Nm@5250rpm ที่ถึงแม้มันจะไม่สูงมากนัก แต่ก็ถือว่าเหมือนสำหรับการใช้ขี่เล่นกินลมชมวิวตัวไป และเมื่อมันมาอยู่ในตัวถังแนวบ็อบเบอร์ที่ไม่ได้ต้องการความเร็วสูงด้วยแล้วก็ยิ่งจะดูเหมาะสมกันมากยิ่งขึ้นไปอีก

Royal Enfield SG650 Concept

เป้าหมายของคอนเซ็ปไบค์คันนี้ก็จะเป็นในเรื่องของการโชว์งานออกแบบแนวใหม่ มากกว่าที่จะเป็นเรื่องของการโชว์งานวิศวกรรมขั้นเทพ นำโดยชิ้นส่วนอลูมีเนียมรอบคันที่สร้างขึ้นด้วยวิธีการ CNC และการนำลอดลายแบบ Digital มาใช้เพื่อเสริมความทันสมัย ระบบไฟ LED รอบคัน และสิ่งที่แตกต่างจากรถของ R-E รุ่นอื่นที่มีมานั่นคือหน้าจะที่เปลี่ยนจากแบบอานาล็อกเป็นจอสรทรงกลมแทน ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าแฟนคลับส่วนใหญ่ที่ชอบเข็มจะรับได้หรือเปล่า

Royal Enfield SG650 Concept

โดยรวมแล้วงานออกแบบสไตล์นี้ของ SG650 ก็ดูเหมือนว่ามันน่าจะเป็นทิศทางการออกแบบที่ดีของบริษัทอย่าง Royal Enfield ที่ติดภาพลักษณ์สไตล์ดั้งเดิมอยู่มาก ถ้าเกิดวันนึงทางค่ายต้องการจะแตกลายอัพของรถสมัยใหม่ Neo Classic แบบนี้ก็น่าจะเป็นทิศทางที่ดีของค่าย โดยที่ไม่ต้องห่วงเรื่องการสูญเสียตัวตน หรือการยอมรับจากแฟนเดนตายเท่าไรนัก(มั้ง)

Royal Enfield SG650 Concept

ส่วนเวอร์ชั่นขายจริงที่มีความใกล้เคียงกับรุ่นนี้ที่สุดก็คงจะเป็น Royal Enfield Meteor 650 ที่เริ่มมีรถมาโผล่ทดสอบกันแล้ว แค่รถคันนั้นก็ยังถือว่าเป็นแนวคลาสสิกดั้งเดิมตามแนวทางหลังของค่ายอยู่ ถ้าถึงกระนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากถ้าทาง Royal Enfield ต้องการจะแตกลายสมัยใหม่เพิ่มขึ้น

อ่านข่าวงาน EICMA2021 เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Royal Enfield เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!