Scomadi ตอบรับกระแสดี เตรียมลุยปี 2024

0

สโกมาดิ พร้อมต่อยอดความสำเร็จจากกระแสคลาสสิกสกู๊ตเตอร์เติบโตในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2566 เตรียมลุยแผนธุรกิจปี 2567 เพื่อตอกย้ำตำแหน่งแบรนด์สกู๊ตเตอร์โมเดิร์น คลาสสิกแนวหน้า เริ่มต้นด้วยการพัฒนาสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเอกลักษณ์สไตล์ บริทิช โมเดิร์น คลาสสิก และสมรรถนะที่เหนือระดับ ควบคู่กับการจัดโกลบอลแคมเปญ #LetSCO ผ่านกิจกรรมและการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายในช่องทางทั้งออฟไลน์และออนไลน์ต่อเนื่อง ตลอดจนยกระดับการประกันคุณภาพและบริการหลังการขายอย่างครอบคลุมเพื่อสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า ทั้งหมดนี้เชื่อมั่นว่าจะทำให้สโกมาดิตอบโจทย์ความต้องการของนักขับขี่ทุกไลฟ์สไตล์และดำเนินธุรกิจเป็นไปตามเป้าหมายที่คาดหวัง และพร้อมเดินหน้าสู่การเติบโตระดับโลก

d0Gdupz.jpeg
นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สโกมาดิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันตลาดคลาสสิกสกู๊ตเตอร์ในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตขึ้น จากเทรนด์ความนิยมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบสกู๊ตเตอร์ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม พร้อมมอบความสะดวกสบายสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ซึ่ง “สโกมาดิ” ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์สัญชาติอังกฤษที่ดำเนินธุรกิจในไทย และมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว จึงได้เดินหน้าสร้างการเติบโตทางธุรกิจตลอดทั้งปี 2566 ไม่ว่าจะเป็น การเสริมสมรรถนะของรถในไลน์อัพเดิมคู่ไปกับการพัฒนาคลาสสิกสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่รวมถึงรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เพื่อเจาะตลาดไรเดอร์นิวเจนฯ ตลอดจนการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่หลากหลายที่มาพร้อมบริการหลังการขาย ทำให้ได้รับความสนใจและผลตอบรับเป็นอย่างดี สะท้อนจากยอดจำหน่ายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป โดยเฉพาะ 2 รุ่นที่เปิดตัวใหม่อย่าง TURISMO ELECTRONICA และ TURISMO PICCOLO 125i รวมกว่า 100 คัน ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นการเติบโตที่ดี”

d0GdCbq.jpeg
จากความสำเร็จดังกล่าวทำให้ในปี 2567 สโกมาดิ พร้อมเดินหน้าตอกย้ำความเป็นแบรนด์สกู๊ตเตอร์สไตล์บริทิช
โมเดิร์น คลาสสิก (British Modern Classic) ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ของไรเดอร์ที่หลงใหลในความคลาสสิกให้เด่นชัดขึ้นในทุกมิติ เริ่มตั้งแต่การพัฒนารถสกู๊ตเตอร์ที่มีความโดดเด่นทั้งดีไซน์และสมรรถนะ โดยรถทุกรุ่นนอกจากจะมาพร้อมรูปลักษณ์คลาสสิกเป็นเอกลักษณ์ ยังจัดเต็มเทคโนโลยีที่ทันสมัย ครบเครื่องทั้งประสิทธิภาพการใช้งานและความสวยงามในคันเดียว ซึ่งในปีนี้จะทยอยเปิดตัวไลน์อัพรถรุ่นใหม่ในหลากหลายเซกเมนต์เพื่อตอบโจทย์นักขับขี่อย่างครอบคลุม

d0Gd23a.jpeg
นอกจากการนำเสนอโมเดลรถสกู๊ตเตอร์ใหม่ อีกไฮไลต์สำคัญของสโกมาดิในปีหน้าได้แก่ การยกระดับประสบการณ์ของกลุ่มเป้าหมายด้วยโกลบอลแคมเปญ #LetSCO การตลาดเชิงไลฟ์สไตล์ที่มุ่งสื่อสารกับคนรักสกู๊ตเตอร์คลาสสิกผ่านช่องทางของแบรนด์อย่างสม่ำเสมอ อาทิ การแบ่งปันจุดหมายการเดินทางใหม่ ๆ แฟชั่นสำหรับไรเดอร์ ตลอดจนการจัดโรดทริปและกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ขับขี่สโกมาดิหรือ “สโกมาเดียน” (Scomadian) เพื่อสร้างเครือข่ายลูกค้าที่แข็งแกร่ง ควบคู่ไปกับการยกระดับบริการหลังการขาย ทั้งการรับประกันคุณภาพและบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistant) 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร รวมไปถึงให้คำปรึกษา ตรวจเช็คสภาพและซ่อมแซมรถโดยพนักงานที่ศูนย์บริการสโกมาดิหรือตัวแทนจำหน่าย โดยปีนี้ตั้งเป้าหมายขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจของลูกค้าในระยะยาว

“สโกมาดิพร้อมส่งมอบความประทับใจและความมั่นใจให้กับไรเดอร์ชาวไทย และในอนาคตอันใกล้นี้ยังเตรียมขยายการดำเนินธุรกิจไปยังต่างประเทศโดยเริ่มต้นจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งหมดนี้จะทำให้สโกมาดิสามารถบรรลุเป้าหมายการเติบโตทางธุรกิจที่คาดหวัง พร้อมเดินหน้าสู่การเป็นแบรนด์สกู๊ตเตอร์ บริทิช โมเดิร์น คลาสสิก ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกต่อไป” นายจักรพงษ์ กล่าวสรุป

อ่านข่าว Scomadi เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!