ภาพฟ้อง Spyshot 2017 Ducati SuperSport 939 (Panigale ผสม Monster) เป็น Sport Tour ไม่ใช่ Supersport อย่างที่เข้าใจ

0

นับเป็นภาพ Spyshot ภาพแรกที่ถูกถ่ายได้ขณะขับทดสอบบนท้องถนนของเจ้า 2017 Ducati SuperSport 939 ตั้งแต่มีการปล่อยภาพหลุดของตัวโชว์ในงาน World Ducati Week ที่จัดขึ้นเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ซึ่งบอกได้เลยว่าน่าแปลกใจ เพราะ Ducati ได้เปิดตลาดใหม่ ในกลุ่ม Sport Touring?

spyshot-2017-ducati-supersport-s
จากภาพที่ได้มานั้นเราพบว่ารูปทรงของตัวรถนั้นไม่ได้แตกต่างไปจากภาพ Render ที่เคยเสนอไปมากนัก และสิ่งที่เห็นได้ค่อนข้างชัดเจนนั่นคือตำแหน่งแฮนด์ที่ทาง Ducati ออกแบบไว้ในแนว Sport Touring ซึ่งให้อารมณ์ท่านั่งคล้ายกับ Honda CBR650F อย่างมาก หากมองจากภาพ Spyshot ชุดนี้ จะเป็นการนำรถ 3 คัน มาผสมกันในร่างเดียว ให้ได้เป็นสไตล์ Sport Touring ได้แก่ ช่วงหัว Panigale + ช่วงกลาง (เครื่องยนต์ Hyper 939) + ท้าย Monster 821 (เบาะตอนเดียว พร้อมครอบตูดมด)

spyshot-riding-ducati-supersport-2

แบบนี้ดูแล้ว เจ้ารถสปอร์ตคันใหม่ ค่ายแดงคันนี้ ไม่น่าจะใช้ชื่อ Supersport ในตัวขายจริง เลย เพราะภาพชุดนี้ฟ้องชัดเจนว่า Ducati ได้บุกตลาดใหม่ในกลุ่ม Sport Touring (เช่นเดียวกับ CBR650F)

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอีกว่าทางค่ายได้ทำตัวทดสอบของรุ่นนี้ไว้สองคัน โดยคันแรกคือคันที่เห็นในรูปนี้ ถูกสร้างมาเพื่อเก็บข้อมูลในการใช้งานบนท้องถนน ที่คาดว่าจะเป็นเวอร์ชั่นปกติ ส่วนอีกคันที่เป็นเวอร์ชั่น S จะถูกนำไปทดสอบในสนามแข่งขันที่ประเทศอิตาลี

เครื่องยนต์ประจำตัวรถนั้นได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเป็นบล๊อก L-Twin 939cc ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ปรับปรุงชิ้นส่วนกว่า 80% เพื่อให้ผ่านมาตรฐานมลพิษ Euro4 ซึ่งใช้พื้นฐานจากรุ่น Hypermotard และ Hyperstrada 939 ส่วนเฟรมตัวรถเป็นแบบเหล็กถักพื้นฐานจาก Monster

hyperstrada 939

hyperstrada 939

ด้านระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้มาเต็มขั้นในแบบที่หลายๆรุ่นของค่ายมีใช้กันอยู่ ทั้งระบบป้องกันล้อล็อค ABS, ระบบควบคุมการยึดเกาะ Traction Control, และระบบป้องกันล้อหน้ายก Anti-Wheelie

2017-ducati-supersport-render
สำหรับงานที่ทาง Ducati เลือกเปิดตัวเจ้า SuperSport 939 ใหม่ คันนี้คงนี้ไม่พ้นงาน EICMA Show 2016 ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ส่วนราคาเปิดตัวในงานของรุ่นธรรมดานั้นคาดว่าจะอยู่ที่ 10,000 ปอนด์ (ประมาณ 450,900 บาท) และในเวอร์ชั่น S จะเพิ่มขึ้นเป็น 12,000-12,500 ปอนด์ (ประมาณ 541,000 – 563,600 บาท) ที่มาพร้อมกับโช๊คอัพไฟฟ้าจาก Ohlins เป็นออพชั่นพิเศษสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ

ขอบคุณที่มา MCN

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่
ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!