มาอีก !! Spyshot New Yamaha M-Slaz โผล่ชุดท้ายลากต่ำเบาะตอนเดียวแบบพี่รอง MT-09

0

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีภาพ Spyshot ที่ชัดเกือบจะมาพอจนเดาหน้าตาของ Yamaha M-Slaz รุ่นใหม่ได้บ้างแล้ว แต่ในภาพชุดดังกล่าวก็เผยให้เห็นแค่ช่วงหน้าตัวรถเท่านั้น ทำให้ตัวรถในภาพเรนเดอร์ต่างๆที่ถูกทำขึ้นมาในภายหลัง ยังคงมีช่วงท้ายที่คล้ายกับของเดิม ซึ่งมันจะไม่ใช่อย่างนั้นอีกต่อไป เพราะภาพ Spyshot ชุดล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่าภาพเรนเดอร์ดังกล่าวมันผิดอย่างชัดเจน

spyshot-2019-yamaha-mslaz-mid-aug-04
โดยจากภาพ Spyshot ที่เพื่อนๆกำลังชมอยู่่ตอนนี้ จะเห็นได้ว่า ว่าที่ M-Slaz รุ่นใหม่ ได้รับการปรับดีไซน์ช่วงท้ายให้เป็นมิตรกับผู้ซ้อนมากขึ้น (มากจริงๆ) เนื่องจากทาง Yamaha ได้ทำการยกเลิกดีไซน์เบาะจิ๋วท้ายยกของเดิมทิ้งไป แล้วแทนด้วยเบาะผู้ซ้อนขนาดใหญ่ตอนเดียวกับเบาะผู้ขี่ ขนาบข้างด้วยมือจับซ้าย/ขวา แถมยังวางตำแหน่งความสูงเบาะให้ลดต่ำลงกว่าเดิมชนิดว่าสูงกว่าเบาะผู้ขี่มาเพียงนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งดีไซน์ที่ว่านี้เหมือนยกเอาช่วงท้ายของพี่รอง MT-09 มาใส่ไว้ไม่มีผิด จะมีก็แค่ไฟท้าย และแผ่นบังโคลนหลังเท่านั้นที่ยังคงมีหน้าตาคล้ายๆกับของเดิมที่ใช้อยู่ในรุ่นปัจจุบัน

spyshot-2019-yamaha-mslaz-mid-aug-03
ส่วนดีไซน์ช่วงหน้าตัวรถถือว่าไม่มีอะไรผิดเพี้ยนไปจากการคาดเดาก่อนหน้า เนื่องจากยืนยันได้ชัดเจนแล้วว่าเจ้า 2019 M-Slaz จะมาพร้อมกับดีไซน์กาบข้างแบบมีท่อ Ram-Air เหมือนกับพี่ๆตระกูล MT ขณะที่ชุดถังน้ำมัน กับอกล่างถูกออกแบบให้ดูบึกบึนเหมือนกับ MT-03 มากขึ้น ขณะที่ชุดท่อไอเสียเองก็มีการปรับองศาใหม่ให้แหงนน้อยลงเพื่อรับกับช่วงซับเฟรม ชุดล้อยังคงมีหน้าตาเหมือนรุ่นปัจจุบันไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งนั้นหมายความว่าขนาดหน้ายางไม่น่าจะมีการขยายขึ้นให้เทียบเท่ากับแฝดร่างสปอร์ต YZF-R15 แต่อย่างใด

ภาพเรนเดอร์จาก MotoBlast.com

ภาพเรนเดอร์จาก MotoBlast.com

ด้านส่วนควบอื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องยนต์ ค่อนข้างแน่นอนเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นเครื่องยนต์สูบเดียว 155cc พ่วงระบบ VVA แบบเดียวกับ YZF-R15 แต่ไม่แน่เหมือนกันว่าจะมาพร้อมกับชุดสลิปเปอร์คลัชท์ด้วยมั้ย เพราะทาง Yamaha อาจจะเซฟต้นทุนไว้เพื่อบีบไม่ให้ราคาขายจริงสูงเกินไปจนทำตลาดได้ยาก แม้ว่ากระแสจะเรียกร้องมากแค่ไหนก็ตาม

ขอบคุณภาพจาก Iwanbanaran

อ่านข่าวสาร Spyshot เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!