fbpx

หลุดภาพ All-New Benelli TNT 600 คันจริง ก่อนเปิดตัวสิ้นปีนี้ที่ EICMA Show 2019

0

ย้อนไปเมื่อต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา เราได้มีการนำเสนอข้อมูลของ All-New Benelli TNT 600 ไปว่า ขณะนั้นได้มีลูกค้าช่างสังเกตแอบไปเห็นเจ้ามันจอดอยู่ในโชวร์รุมประเทศจีนแบบเงียบๆ ซึ่งเขาก็ไม่พลาดที่จะแอบถ่ายภาพของมันมา แค่ทว่าจากข้อมูลล่าสุดที่เราพึ่งได้รับมาเมื่อคืนก่อน ผลปรากฏว่า ตัวรถสปอร์ท-แน็คเก็ทสีเหลืองอมเขียวคันนี้ต่างหาก ที่เห็น TNT600 โฉมใหม่ตัวจริง !!

โดยหากเทียบเจ้า All-New TNT600 คันนี้ กับ TNT600 คันที่เราได้นำเสนอไปเมื่อต้นเดือน จะเห็นได้ว่า แม้ดีไซน์ช่วงถังน้ำมัน และแฟริ่งท้าย ของรถทั้งสองคันจะเหมือนกัน แต่หากลงไปที่รายละเอียดต่างๆรอบคัน เจ้า TNT600 ที่เราเห็นอยู่นี้กลับมีดีไซน์ดุดัน แหลมคม และโฉบเฉี่ยวมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุดโคมไฟหน้า LED ที่ถูกคันตรงกลางให้แยกกันเป็น 2 โคมซ้าย/ขวา และทำทรงให้งุ้มลงตรงกลางเหมือนอักษร V ซึ่งเอาจริงๆมันก็เหมือนกับเอาดีไซน์ไฟหน้าของพี่ใหญ่ TNT899 และ TNT1130 ที่ใช้อยู่ดีไซน์ไฟหน้าแบบนี้แล้วในปัจจุบัน แต่ปรับลายเส้นใหม่ให้ดูทันสมัยยิ่งกว่า

spyshot-2020-benelli-tnt-600-03
ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหน้า รวมถึงระบบเบรก, ชุดเฟรมกลาง, และสวิงอาร์มหลังลามไปยันส่วนพ่วงที่เกี่ยวข้อง อย่างชุดล้อ และสปริงโช้ก ต่างก็เห็นได้ชัดเจนว่า All-New TNT600 ยังคงไม่ได้ปรับปรุงชิ้นส่วนตรงนี้ให้ต่างจาก TNT600 โฉมปัจจุบันเท่าไหร่นัก (จริงๆคือเหมือนไม่ปรับเปลี่ยนอะไรเลยดีกว่าครับ เพราะหน้าตาเหมือนกันเป๊ะๆ)

ขณะที่เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 599cc ก็จะยังคงเป็นบล็อกเดิมกับโฉมปัจจุบันเช่นกัน แต่ด้วยมาตรฐานมลพิษระดับ Euro 5 แบบใหม่ที่เข้มงวดขึ้นทาง Benelli จึงต้องปรับจูนมันใหม่ให้สอดคล้อง ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่ พวกเขาเลือกย้ายตำแหน่งท่อไอเสียจากออกคู่ใต้เบาะผู้ซ้อน ให้มาอยู่เกือบจุดกึ่งกลางใต้ท้องรถ โดยมีแคทตาไลคิก หรือหม้อพักประจำการอยู่บริเวณใกล้เคียง ทว่าแม้ไอเสียจะสะอาดยิ่งขึ้น แต่แรงม้าของมันกลับสูงขึ้นอีกราวๆ 3-5 ด้วยเช่นกัน เพื่อความสมน้ำสมเนื้อกับคู่แข่งอย่าง Honda CB650R

spyshot-2020-benelli-tnt-600-02
ด้านช่วงเวลาเปิดตัว หากไม่มีอะไรผิดพลาด All-New Benelli TNT 600 ที่เราเห็นกันอยู่ตอนนี้ ก็จะต้องถูกโชว์ตัวครั้งแรกในโลกที่งาน EICMA Show 2019 ซึ่งเป็นงานในถิ่นบ้านเกิดของ Benelli อยู่แล้วแน่นอน ส่วนแนวโน้มที่มันจะถูกนำเจ้ามาจำหน่ายในไทยเมื่อไหร่นั้นยังไม่สามารถระบุข้อมุลที่แน่ชัดได้ แต่หากดูจากลักษณะการทำตลาดที่ผ่านๆมาของ Benelli ประเทศไทย อย่างเร็วที่สุดเราคงได้เห็น TNT600 คันนี้ที่งาน Motor Show 2020 ต้นปีหน้า ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจ ก็เก็บเงินรอไว้ได้เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Benetts

อ่านข่าวสาร Benelli เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author