Spyshot 2022 Yamaha YZF-R3/YZF-R25 เพิ่มใหม่แค่ไฟเลี้ยว LED จริงหรือ ?

0

อาจจะจริงอยู่ว่าเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ทาง Yamaha ประเทศไทย พึ่งมีการเปิดตัว Yamaha YZF-R3 รุ่นปรับสีประจำปี 2021-2022 ไป แต่ในขณะเดียวกัน ฝาแฝดของมันอย่าง YZF-R25 ที่วางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซีย กลับถูกจับภาพได้ว่ามันอาจจะได้รับการปรับโฉมใหม่อีกครั้ง ด้วยการใส่ชุดไฟเลี้ยว LED … แค่นั้นจริงดิ ?

spyshot-2022-yamaha-yzf-r25-jul-002
และสำหรับภาพที่เพื่อนๆเห็นกันอยู่ในตอนนี้ ก็คือภาพ Spyshot ตัวรถ Yamaha YZF-R25 รุ่นใหม่ ซึ่งทางสื่อต้นทางอย่าง Iwanbanaran ก็ได้ระบุไว้ว่า เจ้า R25 ที่กำลังถูกทดสอบอยู่ จะไม่ได้มีจุดแตกต่างจาก R25 รุ่นปัจจุบันที่ยังวางขายอยู่แค่เพียงชุดไฟเลี้ยว LED ซึ่งจะเป็นฟีเจอร์ใหม่สำหรับตัวรถโฉมถัดไปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ถ้าหากลองสังเกตกันให้ดีๆ ปลายท่อไอเสียของมัน แม้มองด้านหลังอาจจะคล้ายเดิม แต่ในความเป็นจริงแล้วมันคือท่อที่มีความยาวมากขึ้นจากตัวรถโฉมปัจจุบัน และที่สำคัญยังเป็นท่อไอเสียสีเงินทั้งใบ ไม่ได้เป็นท่อสีดำแต่มีฝาครอบปลายท่อสีเงินเหมือนตัวรถโฉมปี 2020

spyshot-2022-yamaha-yzf-r25-jul-001
ไม่เพียงเท่านั้น จากคำบอกเล่าของผู้ที่ได้ถ่ายภาพ Spyshot ชุดนี้เอาไว้ และจากข้อมูลของชุดภาพก่อนหน้า ดูเหมือนว่าเครื่องยนต์ของ YZF-R25 รุ่นใหม่ ยังอาจจะได้รับการปรับปรุงในเรื่องของชุดคลัทช์ใหม่ด้วย เนื่องจากหน้าตาฝาแครงก์เครื่องยนต์ทางด้านซ้ายเปลี่ยนไป ไม่เหมือนกับของตัวรถรุ่นปัจจุบัน โดยมันอาจจะเป็นการติดตั้งระบบกลไกสลิปเปอร์คลัทช์เพิ่มเข้ามา เพื่อให้ตัวรถรุ่นนี้มีออพชันที่ไม่น้อยหน้าไปกว่าคู่แข่งในคลาสเดียวกันอย่าง Honda CBR250RR, Kawasaki Ninja 250 หรือแม้แต่ Kawasaki ZX-25R (ไม่รวมไม่ได้ เนื่องจากยังไงเจ้าสปอร์ตไบค์ 4 สูบเรียงค่ายเขียวคันนี้ กูก็สร้างมาเพื่อตบทั้ง CBR250RR/YZF-R25 ในการแข่งขัน ARRC อยู่แล้ว) ไปมากก็ได้

2020-yamaha-yzf-r3-engine
นอกจากนี้ด้วยความที่ท่อไอเสียมีหน้าตาไม่เหมือนเดิมอย่างที่เราได้เกริ่นเอาไว้ จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่าทาง Yamaha อาจจะมีการปรับจูนเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงของ YZF-R25 รุ่นใหม่ ให้มีพละกำลังที่สูงขึ้น อย่างน้อยๆก็ควรจะให้เทียบเท่ากับ CBR250RR รุ่นพื้นฐาน ของปี 2021 ที่มีแรงม้าอยู่ราวๆ 39 PS (ส่วนตัว SP จะมีแรงม้า 41 PS) เนื่องจากตัวรถรุ่นปัจจุบันมีกำลังสูงสุดเพียง 36 แรงม้า PS เท่านั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าด้อยกว่าคู่แข่งไปค่อนข้างมาก เมื่อเทียบในระดับอัตราส่วนกำลังที่ต่างกัน

2020 Yamaha YZF-R3

2020 Yamaha YZF-R3

และแม้ตัวรถ Yamaha YZF-R25 ที่ถูกทดสอบอยู่ จะยังคงใช้ชุดแฟริ่งแบบเดียวกับตัวรถรุ่นปัจจุบัน แต่ทางสื่อต้นทางก็มองว่านี่อาจจะเป็นเพียงการใส่แฟริ่งเพื่อพราวสายตาไม่ให้คนส่วนใหญ่จับได้ก็เท่านั้น ว่านี่คือรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่ทาง Yamaha กำลังทดสอบและเตรียมจะวางขายในอนาคตอันใกล้ ดังนั้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ เราจึงอาจจะได้เห็นตัวรถที่มาพร้อมกับแฟริ่งใหม่ถูกนำมาทดสอบเพิ่มเติมอีกก็ได้ ยังไงก็รออัพเดทข้อมูลกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!