พาชมรายละเอียด BMW G310GS “Mini-GS” ใน Spyshot ล่าสุด

0

หลังจากที่เราได้เสนอภาพ Spyshot ระยะไกลของ BMW Mini-GS ไปก่อนหน้านี้ โดยเป็นภาพที่ถ่ายได้จากระยะไกลซึ่งพอเห็นแค่เพียงรูปโฉมคร่าวๆเท่านั้น แต่ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางเว็บข่าว Morebikes ก็ได้มีการปล่อยภาพ Spyshot ชุดใหม่ซึ่งเผยให้แต่ละส่วนของตัวรถ BMW G310GS ที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น เราไปรับชมด้วยกันครับ

bmw-mini-gs-f310gs-spyshot-03
รูปแรกที่เราเห็นอยู่ตอนนี้ G310GS มีเส้นสายตัวรถด้านหน้าที่ดูเหมือนว่าทาง BMW จะจับมอเตอร์ไซค์แนว Adventure รุ่นพี่อย่าง R1200GS มาย่อลงไปแทบทั้งดุ้น ไม่ว่าจะเป็น บังโคลนทรงปากนก ชิ้นส่วนพลาสติคขนาบข้างโคมไฟหน้า แฟริ่งทรงแหลมด้านข้างซึ่งรับกับถังน้ำมันทรงสูง ที่ติดสติ๊กเกอร์คำว่า GS อย่างชัดเจน

bmw-mini-gs-f310gs-spyshot-04
ส่วนภาพต่อมาเป็นภาพมุมบนของ G310GS ที่แสดงให้เห็นตัวแผงหน้าปัดแบบ LCD ขนาดเล็ก, แผงคอบนที่ใช้ตุ๊กตาแฮนด์ติดตั้งแฮนด์บาร์ และไฟหน้าที่เราเห็นในรูปด้านล่าง ซึ่งมันเป็นชุดเดียวกันที่ใช้ในรถแน็คเก็ตไบค์คันเล็กสุดจากทางค่ายนั่นก็คือ BMW G310R

bmw-mini-gs-f310gs-spyshot-02
สำหรับเครื่องยนต์ของ G310GS คันนี้ แน่นอนว่าเป็นแบบสูบเดี่ยว 313 cc ลูกเดียวกับที่ใช้ในแฝดคนละฝาของมัน แต่อาจจะได้รับการจูนอัพใหม่เล็กน้อยเพื่อให้รองรับกับการใช้งานทางฝุ่น ในขณะที่ท่านั่งของผู้ขับขี่ก็ออกแบบให้มีความคล่องตัว ทั้งองศาแฮนด์ที่กว้างและเยื้องมาทางด้านหลัง จนผู้ขับไม่จำเป็นต้องโน้มตัวลงไปจับแฮนด์หรือนั่งหลังตรงนั่นเอง ส่วนเบาะอยู่ในระดับต่ำ และพักเท้าอยู่หน้าลำตัวผู้ขับขี่เล็กน้อย ตามแบบฉบับของรถแนว ADV

ขอบคุณที่มา Morebikes, Motociclismo

ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!