หลุด Spyshot สองพี่น้อง โมโต และ เอ็นดูโร KTM 690 Enduro R / 690 SMC R ใหม่

0

ดูเหมือนว่าทาง KTM จะปรับโฉมทั้ง 690 Enduro R และ SMC R แบบใหม่หมดหลังจากที่วางจำหน่ายทั้งสองโมเดลนี้ด้วยรูปโฉมเดิมๆมาได้หลายปี โดยดังที่เห็นได้จากภาพ Spyshot ชุดล่าสุดที่ถูกปล่อยโดยสื่อยุโรป MCN เมื่อช่วงค่ำวานนี้

จากข้อมูลทาง MCN ได้ระบุไว้ว่าทาง KTM จะทำการปรับปรุงทั้ง 690 Enduro R และ 690 SMC R เพื่อวางจำหน่ายในปี 2018 อยู่หลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ที่แม้ว่าหากดูจากตารางข้อมูลทางเทคนิคมันจะมีตัวเลขความจุเท่าเดิมที่ 690cc แต่ขนาดลูกสูบของมันกลับถูกปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้นอีก 3 มิลลิเมตรด้วยกัน ในขณะที่ความยาวช่วงชักก็ถูกปรับลดลง 3 มิลลิเมตรเพื่อปรับบุคลิกของเครื่องยนต์ให้มีความนุ่มนวลในรอบต้นแล้วเพิ่มความต่อเนื่องของการรีดกำลังในช่วงกลาง-ปลายให้ดียิ่งขึ้นอีกราวๆ 7% จนมีพละกำลังสูงสุดที่ 73 แรงม้ากับแรงบิดสูงสุดอีก 73.86 นิวตันเมตร

ด้านชุดแฟริ่งรอบคันนั้น จากที่สังเกตุในรูป Spyshot ก็จะพบว่า KTM ได้ทำการบีบแฟริ่งช่วงหน้าให้แคบลงอีกนิดเพื่อความคล่องตัวรวมถึงถังน้ำมันเองก็เช่นกัน ส่วนเบาะนั่งเองคาดว่าจะมีการปรับแต่งส่วนเว้าส่วนโค้งนิดหน่อยเพื่อความสะดวกสะบายในการขับขี่

และพิเศษขึ้นอีกนิดสำหรับรุ่น Enduro ซึ่งจะได้รับการติดตั้งชุดระบบกันสะเทือนแบบใหม่นั่นก็คือโช้กหัวกลับระยะยุบ 300 มิลลิเมตรรุ่น Xplor 48 ของ WP ที่ยกมาจาก 500 EXC-F และแน่นอนว่าตัวโช้กเดี่ยวด้านหลังก็น่าจะเป็นชุดเดียวกับด้านหน้า ส่วนตัว SMC R จะยังคงใช้ระบบกันสะเทือนหน้าหลังชุดเดิมกับโฉมปัจจุบัน

ขอบคุณข้อมูลจาก MCN

อ่านข่าวสาร KTM เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!