อัพเดทภาพ Spyshot ล่าสุดของ New Street Triple “765” พร้อมวิเคราะห์จุดเปลี่ยนต่างๆที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

0

จากที่เราเคยนำเสนอไปแล้วในเรื่อง เสปคและออพชั่นคร่าวๆ รวมไปถึงภาพ Spyshot ของ Triumph New Speed Triple ซึ่งภาพในครั้งนั้นอาจจะยังดูไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก โดยทางสำนักข่าว MCN สามารถจับภาพ Spyshot ของมันได้อีกครั้ง ถึงแม้ว่ามุมกล้องอาจจะไม่ได้สวยมากนัก แต่ก็ชัดขึ้นกว่าภาพที่เราเคยเสนอไป ดังนั้นเราจะนำมาวิเคราะห์เพิ่มเติมให้ได้อ่านกันอีกทีเพื่อข้อมูลที่ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ

จากคำบอกเล่าของช่างภาพ พบว่าแคร๊งก์เครื่องฝั่งด้านขวามีหน้าตาไม่เหมือนกับที่เคยใช้ใน Street Triple 675 รุ่นปัจจุบัน แม้กระทั่งตำแหน่งน็อตรอบๆตัวเครื่องเองก็ไม่เหมือนเดิม รูปลักษณ์ภายนอกของเสื้อสูบเองก็ไม่ใช่ และที่สำคัญคือมันไม่เหมือนกับ เครื่องยนต์ของ Tiger 800 ที่หลายคนเคยคาดการณ์ว่า New Street Triple จะใช้เครื่องรุ่นเดียวกันเลยแม้แต่น้อย นั่นจึงหมายความว่า เครื่องขนาด “765cc” รุ่นนี้เป็นเครื่องที่ออกแบบมาใหม่เพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะนั่นเอง

แต่ในส่วนของจุดยึดของเฟรมรถ เบาะนั่ง และซับเฟรมกลับยังคล้ายของรุ่นปัจจุบันอยู่ กระจกปลายแฮนด์ และชุดแฟริ่งด้านนอกมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย รวมไปถึงการ์ดหม้อน้ำสีเงิน ซึ่งคล้ายกับ Speed Triple 1050 ปี 2016 อย่างมาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นัก

อีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับการยืนยันว่าเปลี่ยนแปลงแน่นอนคือ สวิงอาร์มที่มีความยาวมากกว่าของรุ่นปัจจุบัน ซึ่งในภาพ Spyshot ที่เราเคยเสนอไปนั้นยังมองเห็นไม่ชัดมากนัก แต่คราวนี้เรียกได้ว่าเต็มๆตาเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีมือจับที่ยื่นออกมาสำหรับคนซ้อนซึ่งเห็นได้ชัดเจนเลยว่าเป็นของใหม่

ท่อไอเสียแบบใหม่ถูกติดตั้งอยู่ใต้ท้องรถ แทนของเดิมที่ออกมาด้านข้าง มีขนาดหม้อพักและปลายท่อที่ใหญ่กว่าเดิม เพื่อตอบรับกับกฏไอเสียแบบใหม่ที่จะถูกบังคับใช้ในปีนี้

ขอบคุณที่มา Motorcyclenews

ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่
อ่านรีวิว Street Triple R เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!