หลุด Spyshot New Triumph “Scrambler” รถ Prototype ที่ใกล้เสร็จสมบูรณ์

0

ภาพ Spyshot ที่เห็นอยู่นี่เป็นภาพ Spyshot รถโปรโตไทป์คันล่าสุดจาก Triumph ซึ่งค่อนข้างแน่นอนว่ามันคือ Scrambler รุ่นต่อไปที่ใช้พื้นฐานจาก Street Twin รุ่นใหม่

จากปัญหาล่าสุดที่เกิดขึ้นกับเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศรุ่นปัจจุบันของ Scramble นั่นคือการที่มันไม่ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro4 ที่เป็นข้อบังคับการวางจำหน่ายในปี 2016 นี้ ทำให้ทาง Triumph ต้องปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่ให้ดีขึ้นเพื่อให้พวกเขาสามารถจำหน่ายรถรุ่นนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มระบบ ABS เข้ามาเป็นออพชั่นเสริมเพื่อเอาใจลูกค้าที่เรียกร้องกันเยอะเหลือเกินสำหรับรถระดับนี้

triumph-scrambler-prototype-spyshot-01

เมื่อสังเกตุในภาพที่ได้มาแล้วจะพบว่า รถโปรโตไทป์คันนี้อยู่ในขั้นที่ไกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว ซึ่งจะขาดก็เพียงแค่ ตะแกรงครอบไฟหน้า การ์ดแครงก์เครื่องยนต์ด้านล่าง และเบาะแบบบางพิเศษสำหรับ Scrambler โดยเฉพาะ

ในส่วนของโครงรถ และชิ้นส่วนตัวถัง ใช้พื้นฐานจาก Street Twin แทบจะทั้งหมด แต่ท่อไอเสียถูกเปลี่ยนใหม่ไปใช้แบบยกสูงเดินตามแนวเครื่องด้านข้าง ใช้ล้อซี่และรัดด้วยยางกึ่งหนามแทนของเดิมที่เป็นล้อแม็ค ตามแบบของ Scrambler

แน่นอนว่าเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่จะติดตั้งเข้าไปนั้นเป็นลูกเดียวกับที่ใช้ใน Street Twin นั่นคือเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงขนาด 900cc ระบายความร้อนด้วยน้ำ สามารถผลิตแรงม้าได้ 55 ตัวที่ 5,900 รอบต่อนาที และแรงบิด 79 นิวตันเมตรที่ 3,230 รอบต่อนาที ซึ่งเมื่อลองเทียบกับเครื่องรุ่นปัจจุบันแล้วจะพบว่ามันมีแรงม้าน้อยลงกว่าเดิม 4 ตัว (รุ่นปัจจุบันมี 59 ตัวที่ 6,800 รอบต่อนาที) แต่ทดแทนด้วยแรงบิดที่เพิ่มขึ้นถึง 12 นิวตันเมตร และมาที่รอบต่ำกว่าถึง 1,500 รอบจากของเดิม

ขอบคุณที่มา Visordown

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่
ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!