Spyshot! Triumph Street Triple 765 TFC ? รุ่นอัพเกรดเพิ่มโช้คทอง

0

Triumph Street Triple 765 TFC โผล่วิ่งทดสอบบนถรรสาธารณะแล้ว(ชมภาพ Spyshot ที่นี่) พร้อมการอัพเกรดใหม่เหนือรุ่นธรรมดาที่แฟนคลับหลายคนของรถรุ่นนี้รอคอยกันมานาน นั่นคือโช้คอัพหน้าหัวกลับสีทองจาก Ohlins หลังจากที่ใช้ของ Showa มานาน

Triumph Street Triple 765

Triumph Street Triple 765 TFC นั้นเป็นแค่ชื่อเล่นที่เราคาดเดากันว่ามันจะถูกใช้จริงเมื่อรถรุ่นนี้ออกสู่ตลาด โดยตอนนี้เรายังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่ารถที่เรากำลังเห็นอยู่ตอนนี้เป็นรถรุ่นอะไรกันแน่ แต่จากภาพดังกล่าวเราก็เห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ต่างออกไปจากรุ่นปกติที่มีการวางขายอยู่ในปัจจุบัน

ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่เราเห็นได้ชัดเจนที่สุดคือระบบกันสะเทือนหัวกลับด้านหน้าชุดใหม่สีทองอร่าม Ohlins NIX ที่เป็นโช้คระดับบนของค่ายสวีเดน, แฮนด์บาร์ถูกเปลี่ยนเป็นแฮนด์แบบจับโช้คที่ถูกยกสูงขึ้นเล็กน้อย เสียสละความสะบายเพื่อความสปอร์ ให้อารมณ์ความเป็นรถแนวสตรีทไฟเตอร์มากขึ้น, แฟริ่งรอบตัวรถถูกเปลี่ยนใหม่เล็กน้อยเริ่มตั้งแต่ชิ้นส่วนขนาดเล็กหน้าตาเหมือน Splitter ใต้โคมไฟหน้าที่คาดว่าจะมีไว้เพื่อความสวยงามมากกว่าด้านอากาศพลศาสตร์ และชิ้นแฟริ่งด้านข้างหม้อน้ำที่มีหน้าตาเหมือน End plate ของปีกแอโร่ไดนามิค ซึ่งเราคาดว่าชิ้นส่วนนี้อาจจะช่วยเรื่องการรีดอากาศให้กับรถสตรีทไฟเตอร์ไร้เปลือกคันนี้ได้เล็กน้อย

Triumph Street Triple 765

ด้านเครื่องยนต์นั้นจะยังคงใช้เครื่องยนต์ 3 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ 110 แรงม้า (HP) ที่ 9,250 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 93 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที ลูกเดิมที่อาจจะมีการปรับรูปแบบการให้กำลังและชิ้นส่วนภายในเล็กน้อยพอหอมปากหอมคอ ด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์รอบคันนั้นก็มีแนวโน้มที่จะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก แต่ถ้าโชคดีเราอาจจะได้เห็นระบบสตาร์ทเครื่องแบบ Keyless

Triumph 765

ส่วนเรื่องความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นรถรุ่นนี้เปิดตัวก็คาดว่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้เป็นอย่างเร็ว โดยอาจจะมาภายใต้ชื่อ TFC ที่เป็นไลน์อัพตัวท็อปสุดของค่ายที่จะถูกผลิตในจำนวนจำกัด มาพร้อมชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์สีดำตัดด้วยทริมสีทองที่น่าจะเข้ากับสีของโช้คใหม่ดังกล่าว หรืออาจจะมาเป็นรุ่นปรับโฉมของ Street Triple 765 รุ่น RS ที่มีจำหน่ายอยู่แล้ว แต่ทำการยัดของเล่นเพิ่มเพื่อสู้กับคู่แข่ง

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!