พาชมบูท Suzuki มาทั้งตัวขาย และตัวโชว์ก่อนขาย นำโดย V-Strom 800DE และ GSX-8S [BIMS2023]

0

บริษัท ซูซูกิ โมโตเซลส์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ อย่างเป็นทางการ เข้าร่วมเปิดบูธภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ Bangkok International Motor Show 2023 [BIMS2023] ที่นับได้ว่าเป็นงานจัดแสดงยานยนต์ระดับประเทศกับแนวคิด ประสบการณ์ครบทุกสีสัน – Colorful Experiences ที่รวบรวมยานยนต์ทุกประเภทมาจัดแสดง ให้ชม สัมผัส ลองขับ และเลือกซื้อ จึงเป็นงานที่เหล่าคนรัก
ยานยนต์รอคอย จัดขึ้น ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม – 3 เมษายน 2566

แนวคิดในการออกแบบบูธ ซูซูกิ ถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Suzuki Extreme Ride เปิดประสบการณ์ขับขี่
ขั้นสุด ซึ่งทาง ซูซูกิ ได้ตกแต่งบูธในปีนี้ให้แสดงออกถึงความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ให้กับผู้ขับขี่ที่เข้ามาเยี่ยมชมภายในบูธ ซูซูกิ นอกจากนี้ทาง ซูซูกิ ยังยกขบวนรถจักรยานยนต์มาอวดโฉม แบบเต็มพื้นที่จัดแสดงให้ทุกท่านได้เลือกชมและสัมผัสกันอย่างจุใจ ตอบสนองในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่

รถในบูท เริ่มตั้งแต่ ตัวใหม่ ตระกูล 800 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีในงาน EICMA2022

eIMByV.jpg
All New Suzuki V-Strom 800DE
All New Suzuki V-Strom 800DE รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด สไตล์ Adventure Tourer ที่มาพร้อมกับ Concept “Adventure is its Purpose หรือทุกการผจญภัย คือเป้าหมายของเรา ที่ทำให้ทุกการเดินทางรู้สึกเหมือนเป็นการผจญภัยที่สนุก เร้าใจ ซึ่งผู้ขับขี่จะได้รับแรงบันดาลใจและความสนุกสนาน ไม่ว่าการขับขี่นั้นจะเป็นการเดินทางไปที่ไหน ก็ทำให้วันนั้นเป็นวันที่น่าตื่นเต้น และเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยว

ด้วยเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์และเลย์เอาต์ของแชสซีใหม่ล่าสุด ที่สามารถมอบพลัง การขับขี่ที่สามารถควบคุมได้อย่างว่องไว และความสะดวกสบายที่เป็นไปตามความต้องการของผู้ขับขี่อย่างแท้จริง ส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่มีวันสิ้นสุดไปกับ All New Suzuki V-Strom 800DE

All New Suzuki V-Strom 800DE กับการดีไซน์ที่โดดเด่น สวยงาม เพื่อเป็นผู้นำเทรนด์ ด้วยรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์แบบปากนกที่ออกแบบให้สูงขึ้น เพื่อการเดินทางที่เหมาะสมทั้ง off road และ on road ไฟหน้าแบบแนวตั้งแบบ 6 เหลี่ยม ไฟท้ายแบบ LED โดดเด่นให้ทุกมุมมอง และท่อไอเสียทรงยาวที่เน้นภาพลักษณ์ของความพร้อมในการที่พร้อมลุยไปได้ทุกที่

ด้วยเครื่องยนต์แบบใหม่ล่าสุดจาก ซูซูกิ กับเครื่องยนต์ DOHC ขนาด 776 ซีซี 2 สูบแบบ Parallel ที่พัฒนาขึ้นใหม่ให้ความสมดุลที่ดีของกำลังที่นุ่มนวล ให้แรงบิดที่ดีเยี่ยมตั้งแต่รอบต่ำ และเต็มสมรรถนะในรอบสูง ซึ่งทำให้ง่ายต่อการควบคุมบนทางปกติ และเส้นทางในป่า เพลาข้อเหวี่ยงแบบ 270 องศา ช่วยให้เครื่องยนต์สามารถส่งกำลังได้ดี อีกทั้งยังมี Suzuki Cross Balancer ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างราบรื่น และการออกแบบที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา มาพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์แบบ 6 สปีด พร้อม Quick Shift ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์เพิ่มขึ้น-ลดลงโดยไม่ต้องบีบมือคลัตช์ และราบรื่นในทุกรอบความเร็ว

เหนือชั้นไปด้วยระบบ Suzuki Intelligent Ride System (S.I.R.S.) ชุดระบบอิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำ ใหม่ล่าสุด เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถตอบสนองทุกช่วงขณะการขับขี่ ดึงศักยภาพของตัวรถออกมาในทุกช่วงรอบความเร็ว และปรับโหมดการขับขี่ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เฟรมของตัวรถใหม่ที่แข็งแรงทนทานซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับ All New Suzuki V-STROM 800DE ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ และเพิ่มเสถียรภาพในแนวเส้นตรง ทำให้สามารถควบคุมตัวรถได้อย่างง่ายดายและว่องไว มาพร้อมโช้คหน้าแบบหัวกลับและโช้คหลังจาก Showa ที่สามารถยุบตัวได้ถึง 220 มม.ทำให้ทุกการขับขี่นุ่มนวลและควบคุมได้ง่าย คล่องตัว และมั่นคง สปริงพรีโหลดสามารถปรับได้ง่ายด้วยมือ ตอบสนองในทุกการใช้งาน อีกทั้งยังมีระยะความสูงจากพื้น (Ground Clearance) ถึง 22 มม. ง่ายต่อการลุย ล้อหน้า 21 นิ้ว และล้อหลัง 17 นิ้ว แบบซี่ลวด ที่ขับขี่ off road
ก็สบาย on road ก็ดีเยี่ยม มาพร้อมกับ ดิสก์เบรกหน้าคู่ขนาด 310 มม. พร้อมคาลิเปอร์แบบ 4 พอร์ต ทำงานร่วมกับดิสก์เบรกหลัง หยุดรถได้ดั่งใจ
นอกจากนี้ยังเดินทางไกลได้อย่างไร้กังวลด้วยถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 20 ลิตร ไปไหนก็ได้ที่ใจต้องการ
All New Suzuki V-STROM 800DE ยังถูกออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่มีท่านั่งที่สบาย ลดความเมื่อยล้าขณะขับขี่ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เพื่อรองรับความสะดวกสบายอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นแผงมาตรวัดแบบ
มัลติฟังก์ชันสี TFT LCD ขนาด 5 นิ้ว อ่านง่ายชัดเจนในทุกมุมมอง พร้อมพอร์ต USB เพื่อความสะดวกสบายสำหรับอุปกรณ์เชื่อมต่ออิเล็กทรอนิกส์
All New Suzuki V-STROM 800DE มาพร้อมสีที่ทันสมัย โดดเด่น แบบทูโทน ถึง 3 สี
• Champion Yellow No. 2 (YU1)
สีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดมาจาก Model อย่าง Suzuki DR-Z ตัดกับสีน้ำเงินเข้ม ให้ลุคที่ดูเร้าใจ พร้อมวงล้อซี่ลวดสีทอง เพิ่มความพรีเมี่ยมในทุกมุมมอง
• Glass Mat Mechanical Gray (QT7)
สีเทา ที่สร้างบุคลิกที่โดดเด่น พร้อมเสน่ห์พิเศษ เสริมด้วยชิ้นส่วนเน้นสีเหลือง ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถวิบากจาก Suzuki พร้อมจะลุยในเส้นทาง off road และ on road
• Glass Sparkle Black (YVB)
สีดำตัดกับสีน้ำเงินเข้ม พร้อมวงล้อซี่ลวดสีทอง มาดขรึม ดุดัน เท่มีสไตล์

สัมผัสกับคันจริงของ พบกับตัวจริงของ All New Suzuki V-Strom 800DE ได้ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

eIMz0v.jpg
New Suzuki V-Strom 1050DE
New Suzuki V-Strom 1050DE รถจักรยานยนต์สไตล์แอดเวนเจอร์ระดับ Top Class ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก การันตีคุณภาพด้วยการนำเข้าแบบทั้งคัน มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่อัดแน่นไปด้วย Feature ต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สนุก และสะดวกสบายไปกับทุกการเดินทาง พร้อมแล้วที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ได้อย่างเต็มรูปแบบ ล่าสุดกับการเปิดตัว พร้อมอัพเกรด Feature ให้เหนือชั้นไปอีกระดับ สมกับเป็น “เจ้าแห่งการผจญภัย” ไม่ว่าจุดหมายของคุณจะใกล้หรือไกลแค่ไหน ด้วย New Suzuki V-Strom 1050DE รถจักรยานยนต์สไตล์ Adventure Tourer ที่แข็งแกร่ง ควบคุมง่าย พร้อมจะพาคุณไปได้ในทุกที่ ที่คุณอยากไป ขุมพลังเครื่องยนต์แบบ V-Twin 90 องศา DOHC 1,037 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำที่ได้รับการพัฒนามาใหม่ล่าสุด ให้อัตราเร่งที่ดี แต่อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ เครื่องยนต์ส่งเสียงคำรามพร้อมจะทะยานตั้งแต่เปิดคันเร่ง ให้แรงบิดที่ดีเยี่ยมในรอบต่ำและกลาง พร้อมให้แรงบิดสูงสุดในรอบเครื่องยนต์ความเร็วสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับความสนุกในทุกการขับขี่ในที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ในเมือง หรือการขับขี่นอกเมือง แม้สภาพอากาศที่มีลมปะทะ หรือสภาพถนนที่เป็นทางฝุ่น สามารถตอบโจทย์ และพร้อมเป็นคู่หูของคุณ พาคุณโลดแล่น ผจญภัยในการขับขี่ได้ในทุกที่ ที่คุณอยากไป พร้อมเทคโนโลยี Suzuki Intelligent Ride System (S.I.R.S) ระบบช่วยการขับขี่และความปลอดภัย ชุดระบบอิเล็กทรอนิกส์ดีไซน์สุดล้ำ ใหม่ล่าสุด ที่ผ่านการทดสอบซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อให้มั่นใจได้ในมาตรฐานการทำงาน สามารถตอบสนองทุกช่วงขณะการขับขี่ ดึงศักยภาพของตัวรถออกมาในทุกช่วงความเร็ว และปรับโหมดการขับขี่ได้อย่างหลากหลายตามสภาพพื้นถนน เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งในเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนอกจาก New Suzuki V-Strom 1050DE นั่นคือ G (Gravel) Mode จากโหมด 3 โหมด (+ OFF) ของ STCS แล้ว ยังมีการตั้งค่าโหมด Gravel (G) ใหม่ที่ชะลอจังหวะการจุดระเบิด เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่บนถนนลูกรังได้ดีขึ้น โดยปล่อยให้มีการลื่นไถล เมื่อขี่บนพื้นผิวที่ไม่ได้ลาดยาง ด้วยการส่งกำลังไปยังล้อหลังอย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดชะงัก และควบคุม เพื่อช่วยป้องกันการหมุนของล้อมากเกินไป เป็นผลให้ตัวรถยังคงสามารถควบคุมได้ และผู้ขี่ยังคงได้รับกำลังของเครื่องยนต์สม่ำเสมอตามที่ต้องการ ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่รักษาความเร็วและพละกำลังได้ดียิ่งขึ้นขณะเข้าโค้งบนทางลูกรัง โหมด Gravel ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ บนถนนทั่วไป ทำให้ในทุกการขับขี่ตื่นเต้น เร้าใจ และสนุกสนานยิ่งขึ้น

ระบบ Quick Shift แบบสองทิศทางช่วยให้ผู้ขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ขึ้นหรือลง ได้โดยไม่ต้องใช้คลัตช์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ New Suzuki V-Strom 1050DE คุณสมบัติที่โดดเด่นนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่ เพิ่มประสบการณ์การขี่ที่สนุกมากยิ่งขึ้น และลดความเหนื่อยล้าในการขับขี่ เมื่อเปิดใช้งานระบบ จะตัดจังหวะการส่งกำลังโดยอัตโนมัติเมื่อเร่งความเร็ว และรักษาระดับความเร็วให้คงที่ พร้อมปลดชุดเกียร์ของกระปุกเกียร์ได้ ซึ่งจะทำให้การขับขี่ราบรื่นขึ้น และสามารถเร่งความเร็วแบบแทบจะไม่สะดุด เมื่อผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์ขึ้น และเมื่อลดความเร็ว ระบบจะเปิดวาล์วปีกผีเสื้อจะทำงานโดยอัตโนมัติเพียงพอที่จะเพิ่มรอบต่อนาทีและปรับความเร็วรอบเครื่องยนต์ให้ตรงกับอัตราทดเกียร์ถัดไปที่ต่ำลง โดยไม่ต้องเปิดคันเร่งหรือใช้คลัตช์ นอกจากนี้ ECM ยังได้รับการตั้งโปรแกรมให้ควบคุมลิ้นปีกผีเสื้ออิเล็กทรอนิกส์และจังหวะการจุดระเบิดเพื่อให้ตรงกับความเร็วการทำงานของเครื่องยนต์ และช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่นในทุกรอบความเร็ว

New Suzuki V-Strom 1050DE ได้บรรจุขุมพลังเครื่องยนต์แบบ V-Twin 90 องศา DOHC 1,037 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำที่ได้รับการพัฒนามาใหม่ล่าสุด ให้อัตราเร่งที่ดี แต่อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ เครื่องยนต์ส่งเสียงคำรามพร้อมจะทะยานตั้งแต่เปิดคันเร่ง ให้แรงบิดที่ดีเยี่ยมในรอบต่ำและกลาง พร้อมให้แรงบิดสูงสุดในรอบเครื่องยนต์ความเร็วสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับความสนุกในการขับขี่ในการขับขี่ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ในเมือง หรือการขับขี่นอกเมือง แม้สภาพอากาศที่มีลมปะทะ หรือสภาพถนนที่เป็นทางฝุ่น ซูซูกิ New Suzuki
V-Strom 1050DE สามารถตอบโจทย์ และพร้อมเป็นคู่หูของคุณ พาคุณโลดแล่น ผจญภัยในการขับขี่ได้ในทุกที่
ที่คุณอยากไป

ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับการออกแบบเฟรมรถแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์แบบ ทวิน-สปา และสวิงอาร์ม ซึ่งมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งเหนือกว่าเฟรมเหล็กแบบทั่วไป ให้ความสมดุลที่สมบูรณ์ นุ่มนวล ควบคุมง่ายและคล่องแคล่ว และระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Inverted Telescopic (โช้คหัวกลับ) และสามารถปรับค่าสปริงพรีโหลดได้ และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Link Type ทำงานร่วมกับ โช้คเดี่ยวที่สามารถปรับค่าความหนืดของโช้ค และค่าสปริงพรีโหลด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่างเต็มพิกัด

New Suzuki V-Strom 1050DE ใช้วงล้ออะลูมิเนียมแบบซี่ลวดหน้าขนาด 21 นิ้ว และล้อหลังขนาด 17 นิ้ว ที่มีคุณสมบัติซับแรงกระแทก และแรงสั่นสะเทือนในการเดินทางแบบแอดเวนเจอร์ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังเลือกใช้ยางที่มีสมรรถนะสูงในการยึดเกาะถนน และการทรงตัวที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเพิ่มความเสถียรภาพและความคงทนอีกด้วย พร้อมดิสก์เบรกหน้าแบบ Twin Disc คาลิเปอร์แบบ 4 พอร์ต และดิสก์เบรกหลัง ปลอดภัยขึ้นอีกระดับด้วยระบบ ABS หน้า-หลัง
เรือนไมล์ และหน้าจอแสดงผล New Suzuki V-Strom 1050DE เป็นแบบ TFT Multi Function Full LCD ที่มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา พร้อมจอแสดงผลข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับตัวรถได้ครบครัน และผู้ขับขี่สามารถอ่านข้อมูลบนหน้าจอได้ชัดเจน และง่ายดาย ในทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน พร้อม USB พอร์ต และ ช่อง DC Outlet ขนาด 12 โวล์ต
ให้คุณเลือก New Suzuki V-Strom 1050DE ด้วย 3 สีใหม่ล่าสุด ได้แก่
• Champion Yellow No.2 / Metallic Mat Sword Silver : สีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ของ V-Strom ตัดสีเงินด้าน
• Pearl Vigor Blue / Pearl Brilliant White : สีน้ำเงินตัดสีขาวประกายมุก เท่ หรูหรา
• Glass Sparkle Black / Metallic Mat Black No.2 : สีดำเข้มและสีดำด้าน ให้ความดุดัน น่าเกรงขาม

พบกับตัวจริงของ New Suzuki V-Strom 1050DE ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

eIIec0.jpgAll New Suzuki GSX-8S
พบกับการเซอร์ไพรส์สุดพิเศษครั้งแรกกับการนำรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่มาโชว์ภายในงาน Bangkok International Motor Show 2023 กับรถจักรยานยนต์เน็กเก็ตไบค์ สายพันธุ์ดุรุ่นใหม่ของ ซูซูกิ ที่ถูกอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ขับขี่ในทุกการเดินทาง มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดขนาด 776 ซีซี 2 สูบเรียง แบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ จอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว ดีไซน์สปอร์ต ดุดัน ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีที่เหนือชั้นอันเป็นเอกลักษณ์ของ ซูซูกิ มาพร้อมฟังก์ชันพิเศษอีกมากมาย

พบกับตัวจริงของ All New Suzuki GSX-8S ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

eIM4cE.jpgAll New Suzuki Avenis
รถจักรยานยนต์ออโตเมติกสไตล์สปอร์ตที่ถูกออกแบบ โดยเน้นการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ขับขี่สนุก และมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย พร้อมสรรมถนะที่ดีเยี่ยม อัตราเร่งที่เร้าใจ สามารถควบคุมได้อย่างง่ายดาย ใช้งานในเมืองได้อย่างคล่องตัว ช่วงล่างนุ่มนวล และประหยัดน้ำมัน All New Suzuki Avenis จึงเป็นคำตอบของรถจักรยานยนต์ ออโตเมติกสไตล์สปอร์ต ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

ด้วยแนวคิด The Urban Arrow บ่งบอกถึงความสปอร์ต ด้วยการออกแบบให้มีความเฉียบคม ตามหลัก
อากาศพลศาสตร์ มาพร้อมสมรรถนะที่ดีเยี่ยม อัตราเร่งที่เร้าใจ และสามารถควบคุมได้อย่างใจ ทุกสภาวะถนนในเมืองและนอกเมือง

เทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ล้ำสมัย Suzuki Eco Performance (SEP) ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบเครื่องยนต์ และระบบหัวฉีดขั้นสูงจาก ซูซูกิ ส่งผลให้เครื่องยนต์มีอัตราเร่งที่ทรงพลัง ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยมาตรฐาน Euro 5 อีกทั้งยังสามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย และทรงตัวได้ดีขึ้น ด้วยระบบเบรกแบบ Combined

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมไฟหน้า-หลัง แบบ LED แผงมาตรวัดดิจิทัล แบบมัลติฟังก์ชัน แสดงข้อมูลอย่างครบครัน
อีกทั้งยังมีความอเนกประสงค์สูง ไม่ว่าจะเป็นกล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ พร้อมช่องเก็บของด้านหน้า 2 ช่อง พอร์ต USB สำหรับชาร์ตโทรศัพท์ ระบบ Suzuki Easy Start และที่เติมน้ำมันด้านท้ายของตัวรถเพิ่มความสะดวกสบายทุกครั้งที่เติมน้ำมัน เพราะความสะดวกสบายสำคัญที่สุด เบาะนั่ง All New Suzuki Avenis จึงออกแบบมาให้นั่งสบาย ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ ผิวสัมผัสที่เพิ่มการยึดเกาะที่มั่นคง ช่วยให้สามารถควบคุมตัวรถได้ดีอีกด้วย พร้อมสีทูโทนตะเข็บคู่สปอร์ตสไตล์ ที่พักเท้ากว้างขวาง ทำให้ผู้ขับขี่นั่งได้อย่างถูกสรีระ สบายในทุกการขับขี่ และยังออกแบบให้มีมุมเว้าสามารถวางเท้าลงบนพื้นถนนได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น
นอกจากความเพรียบพร้อมทั้งหมดนี้ All New Suzuki Avenis มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีส้ม-ดำ โดดเด่น เร้าใจสไตล์สปอร์ต, ขาว-เทา สปอร์ตสมาร์ทลุค เท่ ดูดี และสีดำ ดุดัน สปอร์ตน่าค้นหา
รถจักรยานยนต์ออโตเมติกสไตล์สปอร์ต All New Suzuki Avenis ที่พร้อมให้ทุกท่านได้เป็นเจ้าของแล้วพบกับตัวจริงของ All New Suzuki Avenis ได้ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

New Suzuki Smash Fi Ultimate Edition
“เติมชีวิตให้สุดสแมช” ด้วยสีใหม่ขั้นสุด!!!
รถจักรยานยนต์ครอบครัวขั้นสุด จาก ซูซูกิ ถูกออกแบบมาให้มีความคล่องตัวสูง น้ำหนักเบา ตอบสนองการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดดเด่นในเรื่องของพละกำลังเครื่องยนต์ซึ่งมีความคงทน และประหยัดน้ำมัน
นิว ซูซูกิ สแมช เอฟไอ อัลทิเมท อิดิชั่น
ในปี 2023 มาพร้อมสีใหม่ถึง 4 สี ที่พร้อมพาคุณไปได้ทุกที่ตามที่ใจต้องการ ได้แก่
• Ultimate Gray เทา หรูหรา สวยงาม มีระดับ
• White-Burgundy ขาว-แดง สปอร์ตทันสมัย ดึงดูดทุกสายตา
• Stellar Blue / Silver สีน้ำเงิน-เทา-ดำ ล้ำลึก น่าค้นหา
• Onyx / Alpha Red ดำ-แดง ดุดัน แข็งแกร่ง

อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ LEaP Technology ขนาด 112.8 ซีซี สมรรถนะเยี่ยม พร้อมกับระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดอัจฉริยะ (Fi) ด้วยเครื่องยนต์ขนาดกระทัดรัดและน้ำหนักเบา ลดการสูญเสียพลังงานเชิงกล และลดแรงเสียดทาน แต่ยังคงความแข็งแรง ทนทานตลอดการใช้งาน ผสานการส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แบบโรตารี 4 ระดับ ให้แรงบิดที่ดีเยี่ยมในทุกอัตราเร่ง พร้อมประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 66.7 กิโลเมตร/ลิตร (ทดสอบภายใต้มาตรฐานไอเสียระดับ 7 โดยสถาบันยานยนต์) และสามารถใช้กับแก๊สโซฮอล์ E20 ได้อีกด้วย

โดดเด่นด้วยดีไซน์ ด้วยชุดไฟหน้าขนาดใหญ่สวยงาม ส่องสว่าง เพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยมทั้งกลางวันและกลางคืน หน้าปัดเรือนไมล์ขนาดใหญ่ อ่านง่าย ชัดเจน และแม่นยำ ที่มาพร้อมกับไฟบอกตำแหน่งเกียร์ และไฟสัญญาณอื่น ๆ อย่างครบครัน พร้อมที่เก็บของใต้เบาะอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ สามารถใส่ของใช้ส่วนตัวได้มากมาย หรือจะใช้ใส่หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบก็ได้ ล้อแม็กดีไซน์สปอร์ตแบบ 5 ก้าน*

สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย กับดิสก์เบรกหน้า** ที่สามารถหยุดรถได้ดั่งใจ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบาย ด้วยระบบสตาร์ทมือ เพียงสัมผัส สตาร์ทติดง่ายหายห่วง*** เพิ่มระบบความปลอดภัยด้วยกุญแจนิรภัย
2 ชั้น**** ปลอดภัยทุกครั้งที่จอด สบายใจ ไร้กังวล ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวยังมาพร้อมกับบาร์ท้ายอะลูมิเนียมทรงสปอร์ต ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน สวยงามด้วยกราฟฟิกดีไซน์ใหม่ สีสันสดใส ได้ใจทุกคน
นิว ซูซูกิ สแมช เอฟไอ อัลทิเมท อิดิชั่น ยังมาพร้อมกับทางเลือก ให้ทุกท่านได้เลือกใช้ถึง 4 เวอร์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่น ดิสก์เบรก สตาร์ทมือ ล้อแม็ก (LE) / ดิสก์เบรก สตาร์ทมือ ล้อซี่ลวด (LB) / ดรัมเบรก สตาร์ทมือ ล้อซี่ลวด (LA) และดรัมเบรก สตาร์ทเท้า ล้อซี่ลวด (JA) สามารถเลือกได้อย่างหลากหลายให้เหมาะกับการใช้งาน ขับขี่ง่ายทั้งครอบครัว ด้วยนิยาม “เติมชีวิตให้สุดสแมช”

ทั้งนี้ ซูซูกิ ยังรับประกันทั้งคัน 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร และกล้ารับประกันอุปกรณ์ระบบหัวฉีด 5 ปี (หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง กล่องควบคุมเครื่องยนต์ ECM เซ็นเซอร์ตรวจวัดปริมาณออกซิเจน เซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ ชุดเรือนลิ้นเร่งและเซ็นเซอร์ภายในเรือนลิ้นเร่ง)

พบกับตัวจริงของ New Suzuki Smash Fi Ultimate Editionได้ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

eIMN2N.jpgAll New Suzuki Burgman Street
ครั้งแรกกับรถจักรยานยนต์สายครอบครัวสมรรถนะเยี่ยม ที่ให้ความรู้สึก หรูหรา มีระดับ และขนาดกะทัดรัดแต่คงไว้ด้วยความแข็งแรง ที่ใครเห็นเป็นต้องอยากได้ กับรถจักรยานยนต์พรีเมี่ยม สกู๊ตเตอร์ All New Suzuki
Burgman Street กับฟีเจอร์เด็ดอย่างระบบ Suzuki Easy Start System ที่กดเพียงครั้งเดียวเครื่องยนต์ก็ทำงาน
และหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลอ่านง่ายสบายตาทั้งกลางวัน และกลางคืน สะดวกสบายทุกการเดินทางด้วยชิลด์กันลมแบบมาตรฐานลดแรงปะทะได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมให้ยลโฉมครั้งแรกในไทยที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

eIIL0R.jpgSuzuki Hayabusa
The Legend is Back
คือการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของพญาเหยี่ยวคันนี้ กับ Product Concept เพื่อยกระดับและก้าวสู่อีกขั้นของ Ultimate Sport ที่มีความประณีต สง่างาม การขับขี่ด้วยขุมพลังขั้นสุด เพื่อตอบโจทย์ในทุกจังหวะความเร็ว ตามแบบฉบับเอกลักษณ์ของ Hayabusa
Suzuki Hayabusa ได้รับการพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การขับขี่ขั้นกว่า ด้วยสมรรถนะที่เยี่ยมยอด ในทุกจังหวะของการขับขี่ อีกทั้งยังพัฒนาตามมาตรฐานการปล่อยมลพิษ Euro 5 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการลดมลพิษในอากาศ แต่ยังคงไว้ซึ่งความ สง่างาม น่าดึงดูด ด้วยสไตล์ที่โฉบเฉี่ยว ดุดัน ตามแบบฉบับเอกลักษณ์ของ Hayabusa ทีมพัฒนามีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการสร้างตำนานครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง กับการก้าวข้ามไปอีกระดับของการสร้างดุลยภาพในการขับขี่ที่จะนำพานักขี่ทุกท่านไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต
Suzuki Hayabusa คือเทคโนโลยีระดับตำนานที่พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 1,339.8 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ อัพเกรดอุปกรณ์และเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความทนทานไปอีกขั้น
New Exclusively Designed Exhaust System ดีไซน์ระบบไอเสียแบบพิเศษ ช่วยพัฒนาและเสริมพละกำลังและแรงบิดช่วงต่ำถึงกลางให้ดี ทั้งยังเป็นไปตามมาตรฐาน Euro 5 คุณลักษณะของเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาใหม่นี้ ส่งผลให้มีกำลังเครื่องยนต์ที่นุ่มนวลและสม่ำเสมอมากขึ้น ผ่านรอบเครื่องยนต์ระดับต่ำถึงกลาง ซึ่งเป็นย่านความเร็วที่ใช้กันมากที่สุดในการขับขี่ประจำวัน
โครงสร้างของตัวรถน้ำหนักเบา แข็งแกร่ง ด้วยเฟรมอลูมิเนียมอัลลอยแบบ ทวิน-สปา และสวิงอาร์มที่ขึ้นรูปด้วยการหล่อ สามารถผสมผสานและรองรับพลังกำลังของ Hayabusa ในช่วงความเร็วสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ คาลิปเปอร์ Brembo Stylema® รุ่นล่าสุด น้ำหนักเบากว่าคาลิปเปอร์ทั่วไป และสามารถระบายความร้อนได้ดีกว่า พร้อมจานเบรกขนาดใหญ่ถึง 320 มม. พร้อมการออกแบบรูระบายความร้อนแบบใหม่ มั่นใจในทุกครั้งที่ต้องการหยุดรถ
Suzuki Hayabusa เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี อัจฉริยะ Suzuki Intelligent Ride System (S.I.R.S.) ชุดระบบอิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำ ใหม่ล่าสุด ที่ผ่านการทดสอบซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อให้มั่นใจได้ในมาตรฐานการทำงาน สามารถตอบสนองทุกช่วงขณะการขับขี่ ดึงศักยภาพของตัวรถออกมาในทุกช่วงรอบความเร็ว และปรับโหมดการขับขี่ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกแบบไม่หยุดยั้งตามแบบฉบับของ Hayabusa
พบกับตัวจริงของ New Suzuki Suzuki Hayabusa ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

eIII9I.jpgNew Suzuki GSX-R1000R
จ้าวแห่งรถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ต กับความสุดยอดอีกระดับของรถระดับไฮคลาสที่พร้อมมาเป็นราชันแห่งสปอร์ตไบค์ตัวจริงกับคุณ ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่ถูกพัฒนาขึ้นด้วยผู้เชี่ยวชาญของ Suzuki อย่างสม่ำเสมอ และ Feature อีกมากมายที่ใส่ในรถจักรยานยนต์คันนี้ให้สมกับการเป็นเจ้าแห่งสนาม อย่างแท้จริง
โดยในปี 2023 นี้ New Suzuki GSX-R1000R มาพร้อม 2 สีใหม่ล่าสุด ได้แก่
• Metallic Triton Blue / Metallic Mystic Silver สีน้ำเงินคาดสีเงินสุดสปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์ของ Suzuki
• Pearl Brilliant White / Metallic Matt Stellar Blue สีขาวตัดน้ำเงิน
ขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 999.8 ซีซี แบบ DOHC 4 สูบ ผสานการทำงานด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด และระบบ Suzuki Clutch Assist ที่ทำงานร่วมกับวาล์วไอดี-ไอเสีย ทำจากวัสดุไทเทเนียมที่มีความทนทานสูง แต่น้ำหนักเบานอกจากนี้ยังมี Suzuki Racing Variable Valve Timing (SR-VVT) ซึ่งเป็นระบบวาล์วแปรผันเพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกรอบความเร็ว
เฟรมอะลูมิเนียมอัลลอยด์ แบบทวิน-สปา (Twin-Spar Aluminum-Alloy Frame and Swingarm) ที่ให้ความแข็งแรงทนทาน และน้ำหนักที่เบา นอกจากนี้ยังมั่นใจทุกการขับขี่ด้วยระบบเบรก ABS หน้า-หลัง จาก Brembo

ระบบกันสะเทือนหน้าได้ถูกพัฒนาร่วมกับโชว่า โดยใช้โช้คหน้าแบบ BPF (Big Piston Front) ซึ่งสามารถปรับความหนืดและปรับค่า Spring Preload ซับแรงสั่นสะเทือนได้อย่างดีเยี่ยมในขณะขับขี่

ชุดแผงหน้าปัดดีไซน์ใหม่แบบ Full LCD แสดงผลชัดเจน อ่านง่าย สามารถเลือกโหมด S-DMS และ Motion Track TCS นอกจากนั้นยังแสดงผลมาตรวัดความเร็วและความเร็วรอบเครื่องยนต์ มาตรบอกตำแหน่งเกียร์ มาตรวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ นาฬิกา มาตรวัดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง

พบกับตัวจริงของ New Suzuki GSX-R1000R 2 สีใหม่ ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

eIIMjP.jpgSuzuki Gixxer SF
Your Track Redefined
Suzuki Gixxer SF ได้ถูกออกแบบภายใต้ Concept Lifestyle Sport Bike ที่พัฒนาในด้านของดีไซน์ที่ทันสมัย
ที่ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบสไตล์ยุโรป พร้อมทั้งสมรรถนะที่สามารถตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งการใช้ชีวิตในเมือง หรือการใช้ในการท่องเที่ยวได้ทุกที่ เป็นรถจักรยานยนต์ที่สามารถตอบโจทย์ในทุกกิจกรรม ไปได้ทุกที่ด้วย Feature ที่หลากหลาย พร้อมด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่การันตีและถ่ายทอด DNA จาก Super Bike ของ Suzuki โดยตรง ที่จะทำให้ทุกการใช้ชีวิตของคุณเป็นเรื่องง่าย แต่ยังคงความเป็น Sport Bike ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่เป็นนิยามความสปอร์ตใหม่ ในแบบของคุณ Your Track Redefined”

พรีวิว 2022 Suzuki Burgman 400Suzuki Burgman 400
The Elegant Athlete
พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด Burgman Coupe ที่มีความสง่างาม หรูหรา ให้การขับขี่ที่สะดวกสบาย กับรูปทรงที่ปราดเปรียว และเพรียวบาง ผ่านขั้นตอนการผลิตชั้นเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น (Made in Japan) มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 399.9 ซีซี DOHC เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Suzuki Dual Spark เพิ่มความเร็วการเผาไหม้ ส่งผลให้สามารถเพิ่มความเร็วสูงสุดได้มากยิ่งขึ้น ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้แรงบิดที่ดีในรอบความเร็วต่ำถึงกลาง และล่าสุดกับระบบ
Traction Control System ใหม่ช่วยลดการลื่นไถลเมื่อออกตัวจากการหยุด ลดการหมุนของล้อบนพื้นผิวถนนที่ลื่น
หรือไม่สม่ำเสมอ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถให้ความอุ่นใจแก่ผู้ขับขี่
พร้อมระบบ Suzuki Automatic Idle Speed Control (ISC) เพิ่มประสิทธิภาพการสตาร์ทเครื่องยนต์ และผ่านมาตรฐานค่าไอเสียระดับ Euro 5 พร้อมสีใหม่ให้เลือกถึง 3 สี พรีเมี่ยม ได้แก่ สีเงินด้าน – Metallic Mat Sword Silver (QKA), สีเทานม – Solid Iron Gray (YUD) และ สีดำด้าน – Metallic Mat Black No.2 (YKV)
ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Link-Type Monoshock สามารถปรับค่า Spring Preload ได้ 7 ระดับ รองรับการสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพถนน ให้สมรรถนะที่ดีในการทรงตัว ชิลด์หน้าดีไซน์ตามหลักสรีระศาสตร์ มาพร้อมมาตรวัดแบบมัลติฟังก์ชั่น ไฟหน้า-ไฟหรี่แบบ LED พร้อมโคมคู่แบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ให้ทัศนวิสัยที่ดีทั้งกลางวัน-กลางคืน ชุดไฟท้ายส่องสว่างชัดเจน ออกแบบใหม่ให้เพรียวบางมากยิ่งขึ้น
กล่องเก็บของใต้เบาะออกแบบให้มีขนาดใหญ่ สามารถใส่หมวกนิรภัยได้ถึง 2 ใบ ช่องจ่ายไฟสำรองขนาด
12 โวลต์ สามารถชาร์จอุปกรณ์ อิเลคทรอนิกส์ ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย มั่นใจไปอีกขั้นด้วยดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่แบบ Twin Disc Brake ขนาด 260 มม. พร้อมเบรกหลังแบบดิสก์เบรกขนาด 210 มม. มาพร้อมกับระบบ ABS
(Anti-lock Brake System) นอกจากนี้ยังได้ติดตั้ง Rear Brake Lock System เพื่อป้องกันรถลื่นไถลในพื้นที่ลาดชัน
ขณะจอดรถเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่

eIMWvt.jpgNew Suzuki SV650
V-Twin Fun for All Riders
รถจักรยานยนต์สไตล์ Naked ที่จะพาคุณโลดแล่นไปกับการขับขี่ที่สนุกสนาน โดดเด่นด้วยเฟรมถักอันเป็นเอกลักษณ์ มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ V-Twin DOHC ขนาด 645 ซีซี ให้แรงบิดรอบต่ำถึงกลางเป็นเยี่ยม และมีกำลังเพิ่มมากขึ้นในรอบความเร็วสูง ที่กับรูปทรงที่เพรียวบาง ความคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรคับคั่งและแออัด หรือการออกทริปทางไกล
New Suzuki SV650 มาพร้อม 3 สีใหม่ ล่าสุด ให้เลือกเป็นเจ้าของ ได้แก่
• Metallic Reflective Blue สีน้ำเงินเข้ม ลึกลับ น่าค้นหา
• Glass Sparkle Black สีดำ ดุดัน ทุกมุมมอง
• Glass Sparkle Black/Solid Iron Grey สีเงิน หรูหรา
เหนือระดับด้วยเครื่องยนต์แบบ V-Twin 90 องศา DOHC ขนาด 645 ซีซี สมรรถนะสูง ส่งผลให้เครื่องยนต์มีแรงบิดที่ดีในรอบต่ำ-กลางเป็นเยี่ยม พร้อมระบบ Low RPM Assist เพื่อช่วยให้สามารถออตัวได้ง่ายในรอบต่ำ และได้นำเทคโนโลยีระบบหัวเทียนคู่ (Dual Spark Technology) มาใช้เพื่อให้การเผาไหม้ที่สมบูรณ์
ระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง พร้อมพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนให้ดีที่สุดตลอดการเดินทางของคุณ
โคมไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ส่องสว่างชัดเจน แม้ในเวลากลางวัน และกลางคืน ผสมผสานกับไฟท้าย LED แบบเลนส์คู่ เพิ่มทัศนวิสัยได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
ชุดแผงหน้าปัด Full LCD แสดงผลข้อมูลการทำงานครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน น้ำหนักเบาเพียง 275 กรัม และมาพร้อมกับชุดแฮนด์บาร์ที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการควบคุมในทุกสภาพถนน
เบาะนั่ง สไตล์สตรีท รูปทรงเพรียวบางนั่งสบาย และมีความสูงจากพื้นเพียง 785 มิลลิเมตร ทำให้รู้สึกไม่เมื่อยล้าพร้อมให้ความสะดวกสบายทุกครั้งในการเดินทาง
พบกับตัวจริงของ New Suzuki SV650 3 สีใหม่ ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

Suzuki-GSX-S750-BIMS2020Suzuki GSX-S750
The Apex Predator
รถจักรยานยนต์สไตล์สตรีทสปอร์ตอีกหนึ่งรุ่นจาก ซูซูกิ มาพร้อมสีใหม่อย่าง สีน้ำเงิน/ดำ, สีเทา/ดำ และสีดำด้าน นักล่าสายพันธุ์สปอร์ต ที่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 749 ซีซี DOHC 4 จังหวะ 4 สูบ ระบบเกียร์ 6 สปีด ซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีการตอบสนองอัตราเร่งได้ทันใจ และส่งแรงบิดอย่างต่อเนื่องตั้งแต่รอบความเร็วต่ำและกลางได้เป็นอย่างดี พร้อมได้รับมาตรฐานค่าไอเสีย Euro 4 อีกทั้งมีระบบ Suzuki Easy Start ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และระบบ Traction Control ผู้ขับขี่สามารถเลือกใช้ระบบได้ถึง 3 โหมด โหมดสปอร์ต, โหมดขับขี่ในเมือง และโหมดถนนเปียกลื่น ทำให้ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ และป้องกันการลื่นไถลในทุกสภาพการขับขี่ นี่คือที่สุดแห่งสายพันธุ์สปอร์ตตัวจริง

review-suzuki-v-strom-1050-xt-051Suzuki V-Strom 1050XT
Master of Adventure
“เจ้าแห่งการผจญภัย Suzuki V-Strom 1050XT รถจักรยานยนต์สปอร์ตแอดเวนเจอร์ทัวร์เรอร์ ที่ตอบสนองความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อย่าง ไร้ขีดจำกัด พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยการออกแบบด้านหน้าปากนกตามแบบฉบับของ ซูซูกิ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเส้นตรงตั้งแต่ปลายด้านบนของถังน้ำมัน ส่งผลให้ดูเด่นชัดและมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ถูกถ่ายทอดมาจากเจ้าแห่งทะเลทรายอย่าง DR-Z และ DR-BIG ในอดีต
อิสระแห่งการขับขี่ ไม่ว่าบนที่ลาดชันหรือภูเขาสูง ผสานประสิทธิภาพของเครื่องยนต์แบบ V-Twin 90 องศา ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ พร้อมด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ที่ล้ำสมัย เช่น Suzuki Intelligent Ride System (S.I.R.S) ตลอดจนได้พัฒนาและอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยกล่อง Inertial Measurement Unit (IMU) ที่ทำหน้าที่ประมวลผลลักษณะการขับขี่ องศาของตัวรถในหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีระบบต่าง ๆ ที่บรรจุไว้ในรถจักรยานยนต์ Suzuki V-Strom 1050XT คันนี้ ไม่ว่าจะเป็น Motion Track Brake System, Hill Hold Control System และ Slope Dependent Control System ทั้งยังให้สมรรถนะ พร้อมฟิลลิ่งในการทรงตัวที่ดีเยี่ยม Suzuki V-Strom 1050XT จึงเป็นคำตอบและพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ที่หลงใหลในสไตล์แอดเวนเจอร์อย่างแท้จริง เพราะนี่คือ
Master of Adventure”

eIIyyZ.jpgSuzuki V-Strom 650XT
Adventure, In All Directions
Suzuki V-Strom 650XT ปี 2022 กับ 4 สีใหม่ล่าสุด ได้แก่ Pearl Vigor Blue / Metallic Mat Sword Silver สีน้ำเงินตัดสีเงินด้าน Pearl Brilliant White สีขาวประกายมุข Glass Sparkle Black สีดำเข้ม และกับสีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ของ V-Strom อย่าง Champion Yellow No.2 ในราคา 379,000 บาท ที่จะปลุกเร้าอารมณ์ของเหล่านักเดินทางอีกครั้งกับ New Suzuki V-Strom 650XT มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่อัดแน่นไปด้วย Feature ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สนุกไปกับทุกการเดินทาง และพร้อมที่จะบันทึกประสบการณ์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นได้อย่างเต็มรูปแบบด้วยรถจักรยานยนต์ Dual Purpose
อันเลื่องชื่อ สมกับเป็น “เจ้าแห่งการผจญภัย”
การันตีความยอดเยี่ยมจากผู้ใช้ทั่วโลก ด้วยเครื่องยนต์แบบ DOHC V-Twin 90 องศา 645 ซีซี ระบบเกียร์
6 สปีด ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อม Traction Control 3 ระดับ ประมวลผลจากเซ็นเซอร์ถึง 5 จุด ทำให้ควบคุมรถ
ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวถังและสวิงอาร์มออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ด้วยการใช้เฟรมอะลูมิเนียมอัลลอยด์ แบบทวิน-สปา (Twin-Spar Aluminum-Alloy Frame and Swingarm) ช่วยซับแรงสั่นสะเทือนได้ดีเยี่ยม และการทรงตัวที่ดีแม้การขับขี่ด้วยความเร็วสูง ล้ออะลูมิเนียมแบบซี่ลวด พร้อมยางแบบ Tubeless เบรกหน้าแบบ Twin Disc และหลังแบบ Single Disc พร้อมระบบเบรก ABS หน้า-หลัง ช่วยป้องกันล้อล็อคแบบอัตโนมัติ เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน
Suzuki V-Strom 650XT มาตรฐาน Made in Japan ที่ผลิตและนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน บ่งบอกถึงคุณภาพแบบ Japanese DNA ได้อย่าง 100%

eIImsu.jpg

All New Suzuki V-Strom SX
All New Suzuki V-Strom SX สปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ผสมผสานความสามารถที่รอบตัว และความทนทาน พร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มีสไตล์ ที่จะทำให้คุณสามารถออกไปสำรวจ เพื่อค้นพบสิ่งใหม่ ๆ และเพลิดเพลินไปทุกครั้งที่ได้ขับขี่ นี่คือรถจักรยานยนต์สปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ให้ความรู้สึกถึงความสปอร์ตในทุกโค้งบนถนนทางเรียบ
แนวคิดในการออกแบบ All New Suzuki V-Strom SX คือ ความแข็งแกร่งในรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง
ความแข็งแกร่งที่มาจากความทนทาน, แรงบันดาลใจที่มาจากแอดเวนเจอร์ โครงของตัวรถที่สร้างความมั่นใจ รูปทรงที่เพรียวบางผสานกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงขนาดกระทัดรัด เปรียบเสมือนเกาะป้องกันที่แข็งแรง ดีไซน์ปากนก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นตามแบบฉบับ V-Strom ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถจักรยานยนต์ออฟโรดที่เป็นตำนานอย่าง DR-Z Racer และ DR-Big ซึ่งได้รับการดีไซน์ขึ้นใหม่โดยเฉพาะ ตัวรถที่น้ำหนักเบาทำให้สามารถ และควบคุมได้อย่างง่ายดาย และว่องไว ทำให้ All New Suzuki V-Strom SX สามารถใช้งานบนถนนในเมือง ข้ามผ่านถนนที่คดเคี้ยว ไปพร้อมกับสมรรถนะที่สปอร์ตจะนำความตื่นเต้น เร้าใจ สมกับเป็น Lightweight Versatile Crossover”
เครื่องยนต์แบบ SOHC ขนาด 249 ซีซี 1 สูบ 4 วาวล์ 4 จังหวะ ใน Suzuki All New V-Strom SX ที่ให้ความรู้สึกมีพละกำลังสูง ส่งมอบแรงบิดที่ดีเยี่ยมในรอบเครื่องยนต์ต่ำ ทำให้การวิ่งเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถตอบสนองผู้ขับขี่ทุกได้ทุก Generation
ไฟหน้า LED แบบใหม่ที่มีสไตล์รูปทรงแปดเหลี่ยมมีเอกลักษณ์ ทั้งไฟสูง-ต่ำ จัดเรียงแบบแยกอิสระในแนวตั้ง
3 ดวง ในโคมไฟหน้าที่บางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ให้ได้รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ให้ความแข็งแกร่งในทุกครั้งที่อยู่บนบนถนน และน้ำหนักโดยรวมทั้งหมดเบาขึ้น
ชิลด์หน้าแบบสปอร์ตแอดเวนเจอร์ออกแบบมาให้มีขนาดกระทัดรัด แต่สามารถบังลม และใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถลดความเมื่อยล้าในการขับขี่ในระยะทางไกลอีกด้วย
การ์ดแฮนด์สไตล์สปอร์ตแอดเวนเจอร์สามารถป้องกันลม, ฝน และเศษหิน ที่สามารถมากระทบมือของผู้ขับขี่ เพิ่มความปลอดภัย ความสบาย อีกทั้งยังสามารถลดความเมื่อยล้าในทุกการขับขี่

เบาะนั่งแบบแยก 2 สเตป เสริมรูปลักษณ์ให้สปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยเบาะผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร แบบ 2 สเตป และเบาะที่หนานุ่ม ให้ความสบายสูงสุดในทุกการขับขี่
ท่อไอเสียคู่แบบสั้นสีดำ ดุดัน ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ All New Suzuki V-Strom SX
พร้อมฝาครอบท่อไอเสียที่ดูแข็งแกร่ง ซึ่งปรับแต่งมาเป็นพิเศษ เพื่อเสียงที่เร้าใจ

การ์ดครอบเครื่องด้านล่าง ให้รูปลักษณ์ที่ดูสมบุกสมบัน ป้องกันความเสียหายต่อตัวเครื่องยนต์ สมกับเป็นรถจักรยานยนต์สปอร์ตแอดเวนเจอร์อย่างแท้จริง
โดดเด่นด้วยล้อ อลูมิเนียมอัลลอยด์ น้ำหนักเบาแบบ 10 ก้าน ขนาดล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว และล้อหลังขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางแบบ Semi-Block ที่ออกแบบลายเฉียงไขว้แบบ MRF MOGRIP METEOR เป็นเอกลักษณ์ สามารถรีดน้ำได้เป็นอย่างดีที่ให้การทรงตัวและการควบคุมที่ดีเยี่ยมบนทุกพื้นผิว ทุกสภาพถนน
กราฟิกสไตล์สปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากความสปอร์ตเร้าใจ บ่งบอกถึงตัวตนของ All New Suzuki V-STROM SX อีกทั้งยังได้ออกแบบพื้นผิวทางด้านข้างของตัวรถ เพิ่มทั้งลุคและความรู้สึกที่เร้าใจให้ตัวรถจักรยานยนต์
สัมผัสกับคันจริงของ All New Suzuki V-Strom SX ที่งาน Bangkok International Motor Show 2023

eIM0Ne.jpgAll New Suzuki Raider J Crossover
ท้าทาย…ทุกทาง
รถจักรยานยนต์สไตล์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากซูซูกิ ดีไซน์โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ แบบ Motocross ออกแบบมาให้มีความแรง ความถึกทนทาน ใช้งานง่าย ลุยได้ในทุกสภาพถนนพร้อมให้คุณ ท้าทาย…ทุกทาง
ด้วยดีไซน์โดดเด่นสไตล์ Motocross ดีไซน์ที่สืบทอด DNA จากรถตระกูล RM-Z และ DR-Z ของซูซูกิซึ่งเป็นที่นิยมในระดับโลก ในรถที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ พร้อมที่จะให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ของความเป็นสายลุยพันธุ์แท้
มาพร้อมกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ SEP (Suzuki Eco Performance) ด้วยเครื่องยนต์ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ขนาด 112.8 ซีซี ที่สมรรถนะสูง และทนทาน ให้ประสิทธิภาพในพละกำลัง แรงบิด และความประหยัดสูงสุด
ฝาครอบตัวถังสุดแกร่ง Gloss Polypropylene วัสดุเดียวกับรถ ซูซูกิ Motocross ตระกูล RM-Z ด้วยการผสมสีลงไปกับตัวเนื้อวัสดุทำให้ทนทานต่อรอยขีดข่วน และยังมีความยืดหยุ่นสูงเป็นพิเศษ แตกหักได้ยาก
โช้คอัพหน้าขนาดใหญ่ 31 มม. พร้อมยางกันฝุ่น และโช้คอัพหลังคู่แบบ Double Cylinder ให้ความทนทาน เสถียรภาพในการขับขี่ และประสิทธิภาพในการซับแรงสะเทือนที่เหนือกว่า
ยางแบบ Semi-Block ใช้งานครอบคลุม ทั้ง On-Road และ Off-Road พร้อมลุยทุกสถานการณ์ เติมเต็มสไตล์ในแบบ Motocross ของตัวรถ
คาร์ลิปเปอร์เบรกหน้าคุณภาพสูงจาก Nissin มาพร้อมกับดิสก์เบรกหน้าที่พัฒนาขึ้นแบบเดียวกับรถซูซูกิ Motocross น้ำหนักเบากว่าให้ประสิทธิภาพในการหยุดรถที่ดีกว่า
All New Suzuki Raider J Crossover มาใน 3 สี 3 สไตล์ ได้แก่ สีเหลือง (YU1), สีน้ำเงิน (YLW), สีแดง (YT9)

eIMS8k.jpgSuzuki GSX-R150
Unleash Your Limit
ปลดปล่อยขีดจำกัดในตัวคุณ กับจิตวิญญาณความสปอร์ตอย่างเต็มพิกัดไปกับ Suzuki GSX-R150 ที่ได้รับการถ่ายทอด DNA มาจาก GSX-R ซีรีย์ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 147.3 ซีซี แบบ DOHC 4 วาล์ว ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์แบบ Manual 6 สปีด ตอบสนองอัตราเร่งได้ทันใจ พร้อมด้วยระบบกุญแจรีโมท Keyless Entry ซึ่งผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้โดยไม่ต้องนำกุญแจออกจากกระเป๋า เพียงแค่เปิดสวิตช์ที่ตัวรถและสตาร์ทรถได้ทันทีพร้อมระบบ Suzuki Easy Start ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

Suzuki-GSX-S150_03Suzuki GSX-S150
Beat Your Street
ที่สุดของความเร้าใจในทุกเส้นทางกับสตรีทสปอร์ตไบค์ ที่ได้รับการถ่ายทอด DNA มาจาก GSX-S ซีรีย์ พร้อมที่จะพาคุณสู่ถนนทุกสาย มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 147.3 ซีซี ระบบเกียร์แบบ Manual 6 สปีด พร้อมติดตั้งระบบ Suzuki Easy Start ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ไฟหน้าแนวตั้งพร้อมไฟหรี่แบบ LED ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถซูซูกิซูเปอร์ไบค์ ที่มาเติมเต็มความเป็นสตรีทสปอร์ตได้อย่างลงตัว เท่ทุกมุมมอง ด้วยรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว ดุดันสไตล์ Naked สมรรถนะเหนือระดับ คุณพร้อมรึยังที่จะไปสู่จุดหมายกับ Suzuki GSX-S150

eIM7Ul.jpgNew Suzuki Raider R150
เหนือทุกจุดสุดในรุ่น…
ใหม่!! ซูซูกิ เรดเดอร์ อาร์ 150 รถจักรยานยนต์สไตล์ไฮเปอร์ อันเดอร์โบน โฉมใหม่ล่าสุดจาก ซูซูกิ ออกแบบมาให้มีความสปอร์ต ปราดเปรียว น้ำหนักเบา คล่องตัวสูงในทุกการขับขี่ โดดเด่นด้วยพละกำลังเครื่องยนต์อันทรงพลัง DOHC ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วทุกมุมโลก พร้อมแล้วที่จะพาคุณสัมผัสความสนุกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
ซูซูกิ เรดเดอร์ อาร์ 150 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ล่าสุดกับสีสุดโดนใจถึง 2 สี 2 สไตล์ ที่จะเพิ่มความเท่ สปอร์ต ดุดัน ยิ่งขึ้นแบบที่คุณไม่รู้ตัว ได้แก่ สีขาว และสีแดง ใครขับก็ดูเท่
เครื่องยนต์แบบดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาร์ฟ (DOHC) ทวินแคม 4 วาล์ว ขนาด 147.3 ซีซี ที่มีการแยกการทำงานของวาล์วไอดี และไอเสียออกจากกัน ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด พร้อมคลัตช์มือ ที่เร้าใจในทุกจังหวะ ทรงพลังทุกรอบความเร็ว มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ให้พละกำลังสูงสุดอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด เอฟไอ โดยมีการสั่งจ่ายน้ำมันจากหัวฉีดเดียวไปที่วาล์วไอดีทั้ง 2 ข้าง จึงทำให้เครื่องยนต์ตอบสนองได้อย่างเต็มที่ มีการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยม และสามารถใช้กับแก๊สโซฮอล์ E20 ได้อีกด้วย
โดดเด่นด้วยดีไซน์ชุดไฟหน้า และไฟหรี่แบบ LED ขนาดใหญ่ สวยงาม ส่องสว่าง ให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยมทั้งกลางวันและกลางคืน หน้าปัดเรือนไมล์แบบดิจิทัล Full LED ขนาดใหญ่ แสดงผลครบถ้วน คมชัด อ่านง่าย และแม่นยำ
ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำให้ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ดูแลง่าย หยุดรถได้อย่างปลอดภัยด้วย ดิสก์เบรกหน้าที่มีขนาดใหญ่ถึง 290 มม. และดิสก์เบรกหลังคุณภาพสูง น้ำหนักเบา สไตล์สปอร์ต เพิ่มระบบความปลอดภัยไปอีกขั้นด้วยระบบกุญแจนิรภัยแบบ 2 ชั้น มั่นใจทุกครั้งในการจอด อำนวยความสะดวกสบายเพิ่มไปอีกขั้นกับระบบ Easy Start สามารถติดเครื่องยนต์ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ให้ทุกการขับขี่ง่ายยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ ซูซูกิ ยังรับประกันทั้งคัน 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร และรับประกันอุปกรณ์ระบบหัวฉีด 5 ปี (หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง กล่องควบคุมเครื่องยนต์ ECM เซ็นเซอร์ตรวจวัดปริมาณออกซิเจน เซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์ ชุดเรือนลิ้นเร่งและเซ็นเซอร์ภายในเรือนลิ้นเร่ง)

Review-Suzuki-Nex-Crossover-2Suzuki Nex Crossover
ขี่ง่าย ลุยได้ทุกทาง
Suzuki Nex Crossover รถจักรยานยนต์สไตล์ครอสโอเวอร์ ออโตเมติก รุ่นใหม่ล่าสุดจาก ซูซูกิ ได้ถูกออกแบบจากแรงบันดาลใจของการขับขี่ได้อย่างมากกว่าที่เคยเป็น ดีไซน์ใหม่ ขี่ง่าย สนุก ไม่ซ้ำใคร ด้วยการนำเอกลักษณ์ความเป็นครอสโอเวอร์มาผสมผสานได้อย่างลงตัว พร้อมสมรรถนะที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็น ครอสโอเวอร์ ที่สนุกในทุกการขับขี่ พร้อมจะพาลุยไปได้อย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง พร้อมแล้วลุยกันเลย!!!
ที่สุดของเทคโนโลยีเครื่องยนต์ SEP (Suzuki Eco Performance) ที่มาพร้อมทั้งสมรรถนะและประสิทธิภาพที่ได้รับการออกแบบได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ขนาด 112.8 ซีซี พร้อมประหยัดน้ำมันเชื้อถึง 50 กิโลเมตร/ลิตร (ทดสอบภายใต้มาตรฐานไอเสียระดับ 7 โดยสถาบันยานยนต์) ให้กำลังและแรงบิดที่ดีเยี่ยม ตอบสนองในทุกอัตราเร่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมระบบการส่งกำลังขับเคลื่อนอัตโนมัติ CVT (Continuously Variable Transmission) ทำให้ทุกอัตราเร่งราบรื่นในทุกจังหวะคันเร่ง
Suzuki Nex Crossover มีสีให้เลือกที่จะพร้อมลุยถึง 3 สี ได้แก่ สีดำ-เหลือง / สีดำ-แดง และสีดำ

อ่านข่าว BIMS2023 เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!