ชมภาพเรนเดอร์ “เหยี่ยวอ้วนติดบูสต์” Suzuki Hayabusa “Turbo” ใบล่าสุดรอบเดือนพฤษภาคมจาก Young-Machine

0

เป็นปกติของทุกเดือนอยู่แล้วที่ทางสื่อดังประเทศญี่ปุ่น Young-Machine จะปล่อยภาพหน้าปกนิตยสารใบใหม่ออกมา ซึ่งในแต่ละครั้งนั้นก็จะมีภาพเรนเดอร์ของรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆที่ทางสื่อรายดังกล่าวคาดว่าจะมีการเปิดตัวเร็วๆนี้ให้เห็นกันอยู่เสมอ อย่างเช่นเจ้า Suzuki Hayabusa Turbo คันนี้

Suzuki-Concept-GSX_3
จากภาพที่เรนเดอร์ออกมาแม้ว่าจะมีเผยให้เห็นเพียงแค่ช่วงครึ่งคันหน้าเท่านั้น แต่เราก็พอบอกได้ค่อนข้างแน่นอนว่าทาง Young-Machine ได้เรนเดอร์เจ้า Hayabusa Turbo คันนี้โดยการอ้างอิงรูปแบบจาก Concept GSX ที่เคยปล่อยออกมาเมื่อนานมาแล้ว โดยสังเกตุได้จากแถบไฟที่คาดตัดกลางไฟหน้ารถ ในขณะเดียวกันนั้นหากเพื่อนๆลองสังเกตุช่วงแฟริ่งด้านข้างก็จะเห็นได้ว่าทางสื่อดังกล่าวได้ทำการเรนเดอร์ชุดวิงเล็ทให้กับเจ้า “เหยี่ยวอ้วน” คันนี้ด้วย

suzuki-hayabusa-turbo-render-by-ym-april
จุดเด่นสำคัญอีกอย่างนึงของ Hayabusa Render คันนี้ก็คือช่วงใต้ท้องรถที่มีการออกแบบชิ้นส่วนบางอย่างให้เหมือนกันโข่งเทอร์โบฝั่งไอเสียเพราะตำแหน่งของมันอยู่ถัดจากคอท่อที่ต่อออกมาจากเสื้อสูบอีกที ซึ่งเราต้องบอกกันตรงๆว่ามันดูค่อนข้างจะสับสนเล็กน้อย เพราะถ้าเป็นเทอร์โบฝั่งขาออกจริง ทำไมถึงไม่ต่อตรงไปยังปลายท่อไอเสีย แต่ปล่อยโล่งไว้อย่างนี้ หรือจะปล่อยออกทั้งสองทาง (เพื่ออะไร ?) ในขณะเดียวกันถ้าจะบอกว่านี่คือโข่งเทอร์โบฝั่งขาเข้า มันก็หมายความว่าเครื่องยนต์ลูกนี้จะดูดอากาศไอดีที่พร้อมจะมีเศษหิน/ดิน/ฝุ่น เข้าไปผสมกับน้ำมันได้ทุกเมื่อ เนื่องจากมันไม่ได้มีอะไรมากรองทุกสิ่งอย่างที่เรากล่าวมาเลยซักนิด

suzuki-hayabusa-turbo-render-by-ym-april-03

ขอบคุณภาพจาก Young-Machine

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!