ช็อค! Suzuki เตรียมทำลายรถแข่งที่ไม่ได้ใช้ เพราะปัญหาด้านภาษี

0

หลังจากที่ค่ายรถคนบ้า Suzuki ประกาศถอนตัวและยกเลิกการสนับสนุนจากการแข่งขันทุกรายการในปีนี้ ซึ่งรายการใหญ่ที่สุดอย่าง MotoGP ก็ได้รับผลกระทบนี้ตามไปด้วย และเราหลายคนก็คงได้ยินข่าวกันมาบ้างว่า Alex Rins นักแข่งมือดีของค่ายได้ขอร้องที่จะเก็บรถแข่งของตัวเองไว้ แต่คำขอดังกล่าวอาจจะไม่เป็นจริง เนื่องจากค่ายคนบ้ารายนี้กำลังจะเตรียมทำลายรถแข่งของตัวเองสิ่งเสียอย่างนั้น

Suzuki MotoGP

โดยข้อมูลที่ว่านี้ก็ไม่ได้มาจากใครอื่น แต่เป็นผู้จัดการทีมคนล่าสุด Livio Suppo ที่ได้ออกมาพูดผ่านสื่อ “รถบางคันจะถูกเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์ ส่วนที่เหลือจะถูกทำลายไปพร้อมกับชิ้นส่วนและอะไหล่” ผู้จัดการทีมคนบ้ากล่าว “ผู้ผลิตจากญี่ปุ่นล้วนทำแบบนี้กันหมด เนื่องจากกฎหมายเกี่ยวกับภาษี ถ้ารถแข่งยังคงเป็นคันอยู่ทางค่ายก็ต้องจ่ายภาษีอยู่ตลอด และในเมื่อมันจะไม่ถูกใช้แล้ว การทำลายทุกอย่างจึงเป็นทางออก”

36-joan-mir-42-alex-rins-2022

ซึ่งทางนักแข่งอย่าง Alex Rins ที่สามารถคว้าแชมป์สุดท้ายกับทางค่ายได้สำเร็จ ก็เคยออกมาแสดงความต้องการที่จะขอรถแข่งคันที่ชนะร่วมกันมาเก็บไว้ที่บ้าน ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะมีอยู่ที่บ้านแล้วคันนึง “ผมเคยถามเขาแล้วนะ แต่เขาบอกว่ารถมันแพงและมีมูลค่า ถึงอย่างนั้นถ้าเขาเปิดให้ผมซื้อ ผมก็จะซื้อนะ” Rins กล่าว “รถที่ผมมีอยู่ที่บ้านคือปี 2020 ซึ่งผมได้มาเป็นรางวัลจากการจบฤดูกาลเป็นอันดับ 3 ซึ่งผมเคยถาม Shinichi Sahara แล้วว่าผมอยากจะเก็บรถคันนั้นไว้หลังจบการแข่งขันที่ Valencia แต่เขาก็บอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะเรื่องนี้มันขึ้นอยู่กับบริษัทที่ญี่ปุ่น”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!