สำนักยุ่นเปิดตัวชุดแต่งแปลง Suzuki SV650 เป็น Katana 650

0

อาจจะจริงอยู่ว่า Suzuki Katana รุ่นใหม่นั้นมีสเปคที่น่าสนใจ และมีราคาที่สามารถจับต้องได้ แต่ถ้าหากเพื่อนๆมีตัวรถอย่าง Suzuki SV650 อยู่แล้ว เพื่อนๆก็อาจจะไม่ต้องซื้อรถใหม่ก็ได้ เพราะตอนนี้ทางสำนักแต่งแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ได้วางจำหน่ายชุดแปลงเจ้าสตรีทคลาสสิค-เนคเก็ทไบค์คันนี้เป็น “Katana 650” เรียบร้อยแล้ว

suzuki-sv650-katana-custom-kit-03
โดยสำหรับชุดแปลง SV650 ให้กลายเป็น Katana 650 ที่ว่านี้นั้น อันที่จริงแล้วก็ไม่ได้ซับซ้อนเท่าไหร่นัก เพราะมันจะเป็นชุดคิทสำเร็จรูป ที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนหลักๆเพียงไม่กี่อย่าง นั่นก็คือโคมไฟหน้ากรอบทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า, แผ่นวินชิลด์ทรงสูง, และชิ้นแฟริ่งที่เลียนแบบดีไซน์ช่วงหัวของ Suzuki Katana ซึ่งเพื่อนๆสามารถประกอบและติดตั้งชิ้นส่วนทั้งหมดนี้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆโดยไม่ต้องตัดต่อสายไฟหรือตัดแต่งจุดยึดใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่ถอดโคมไฟหน้า ถอดปลั๊กไฟหน้า ใส่โคมไฟใหม่เข้าไป ยึดฐานสำหรับติดตั้งชุดแฟริ่งหน้าและวินชิลด์เพิ่มอีกเล็กน้อย แล้วขันน็อตก็เป็นอันจบแล้ว

suzuki-sv650-katana-custom-kit-02
อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าชุดแต่งนี้จะค่อนข้างแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เพราะราคาที่ทาง WeBike ซึ่งเป็นเว็บขายพาร์ทแต่งรถมอเตอร์ไซค์เจ้าดังของญี่ปุ่นได้ตั้งเอาไว้นั้น มีตัวเลขสูงถึง 108,250 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 32,000 บาท ซึ่งนี่ยังไม่รวมค่าภาษีกับค่าขนส่งตอนนำเข้า แต่ถ้าหากมองในอีกมุมหนึ่งแล้ว มันก็อาจจะดีกว่าการเพิ่มเงินอีกหลักแสนเพื่อไปซื้อ Suzuki Katana ก็ได้ (เว้นแต่ว่าเพื่อนๆจะอยากสัมผัสไอ้เข้พันตัวเป็นๆจริงๆล่ะก็นะครับ

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!