เผยโฉม Suzuki Katana พื้นฐาน GSX-R1000 วางเครื่องสเปคแข่ง WSBK !!

0

อาจจะจริงอยู่ว่า Suzuki Katana รุ่นปัจจุบันนั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่และขุมกำลังที่แรงพอตัวจาก GSX-S1000 แต่นั่นอาจจะยังแรงไม่พอ จึงทำให้ทาง Team Classic Suzuki เกิดไอเดียแก้เบื่อช่วง COVID-19 เกี่ยวกับเจ้าดาบญี่ปุ่นรุ่นนี้ขึ้นมา ด้วยการสร้าง Suzuki Katana คันใหม่บนพื้นฐาน GSX-R1000 แล้วแต่งเครื่องแรงระดับตัวแข่ง WSBK !

team-classic-suzuki-katana-gsx-r1000-013
ใช่ครับ สำหรับตัวรถที่เพื่อนๆเห็นกันอยุ่ตอนนี้ ไม่ใช่ Suzuki Katana ที่ถูกนำมาตกแต่งใหม่แต่อย่างใด ทว่ามันคือซุปเปอร์ไบค์ Suzuki GSX-R1000 รุ่นปี 2008 ที่ถูกนำมาดัดแปลงใหม่เพื่อให้มันมีความเป็น Katana มากขึ้นจากการถอดชุดแฟริ่งเดิมออกไปทั้งหมด แล้วแทนด้วยไฟ LED หน้า-หลัง, แฟริ่งคาร์บอนที่จำลองหน้าตาของเจ้าดาบญี่ปุ่นรุ่นดั้งเดิมเข้าไป และหากแค่นั้นยังไม่พอ ทาง Team Classic Suzuki เจ้าของผลงานก็ยังจัดการเปลี่ยนซับเฟรมหลัง และสวิงอาร์มหลังอลูมิเนียมแบบใหม่ เพื่อให้มันรองรับการติดตั้งชุดโช้กคู่หลังของ Öhlins เข้าไป เพื่อให้เหมือนกับ Suzuki Katana รุ่นปี 1981

team-classic-suzuki-katana-gsx-r1000-007
และอย่างที่เราได้เกริ่นไว้ในข้างต้น เจ้า Suzuki Katana คันนี้ ใช้โครงสร้างพื้นฐานของ GSX-R1000 รุ่นปี 2008 ที่นำมาปรับสเปคใหม่ในระดับเทียบเคียงตัวแข่ง WSBK ทั้งเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 999cc ที่ถูกปรับแต่งตั้งแต่ฝาสูบ ชุดหม้อน้ำและหม้อออยคูลเลอร์ สเปค WSBK, ท่อไอเสียไทเทเนียม Full-System จาก Racefit, และกล่อง ECU จาก Yoshimura ที่ทำให้กำลังสูงสุดลงล้อของมันมีตัวเลขสูงถึง 200 แรงม้า

team-classic-suzuki-katana-gsx-r1000-006
ไม่เพียงเท่านั้น ชุดระบบกันสะเทือนด้านหน้า ก็ยังเปลี่ยนเป็น Öhlins FGR300 ซึ่งคือโช้กตะเกียบคู่หัวกลับมีกระปุกซับแทงค์แก๊สแยกแบบเดียวกับที่ตัวแข่ง MotoGP เคยใช้, คาลิปเปอร์เบรกคู่หน้าก็เป็น Brembo GP4-RR เช่นเดียวกับจานเบรกที่ยกมาจากแบรนด์เดียวกัน, ส่วนชุดล้อก็เป็นล้อแมกนีเซียมน้ำหนักเบาจาก Dymag รุ่น CH3, ตกแต่งเพิ่มอีกนิดด้วยถังน้ำมันตัวแข่ง WSBK, ชุดพักเท้าแต่ง, และเบาะนั่งคัสตอมจาก Race Seats ประเทศอิตาลี

อ่านข่าวสาร Suzuki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!