3 นักแข่งโพเดี้ยม คิดอย่างไรกับ 2022 ThaiGP?

0

หลังจากที่การแข่งขัน MotoGP ที่สนามแข่ง Buriram International Circuit ได้จบลงไปแบบเปียกปอน เราก็ได้มีโอกาสเข้าไปในห้อง Media Press ที่เหล่านักแข่งที่ได้โพเดี่ยม จะใช้เวลาตรงนั้นในการตอบคำภามที่ทาง Dorna และสื่อหลายสำนักได้เตรียมเอาไว้ ซึ่งก็ไดด้มีคำถามที่น่าสนใจโผล่ขึ้นมา เกี่ยวกับความรู้สึกของนักแข่งทั้ง 3 ที่มีต่อ ThaiGP

ThaiGP podium comment on ThaiGP

Miguel Oliveira ได้ให้ความเห็นว่า “ที่นี่เราได้เห็นค่ายรถเข้ามามีส่วนร่วมกับงานเยอะมากรอบสนาม โดยเฉพาะค่ายรถเอเชีย แฟนคลับก็ให้การตอบรับได้ดีเช่นเดียวกับใน ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย เราได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น มีคนสนใจมาร่วมงานเยอะ”

ThaiGP podium comment on ThaiGP

Jack Miller ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า “ผมมองว่ามันสุดยอดตลอดสุดสัปดาห์เลย ไม่ใช่แค่เรื่องในสนามที่มีแฟนคลับเข้าไปชม แต่การออกไปข้างนอกสนามตอนกลางคืน(โซนกิจกรรม) เราจะเห็นจำนวนคนที่เข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมเหล่านี้สูงมาก มันสุดยอดที่ได้เห็น Grand Stand ถูกจุจนเต็ม น่าทึ่งที่ได้เห็นคนดูกลับมาอีกครั้ง น่ายินดีที่ได้กลับมาแข่งที่นี่อีกครั้ง ผมรอไม่ไหวที่จะได้กลับมาอีกครั้งในปีหน้า ถึงแม้ว่าครั้งนี้คนดูจะตัวเปียกก็ตาม”

ThaiGP podium comment on ThaiGP

Francesco Bagnaia ก็ได้พูดปิดท้ายว่า “เหมาะที่ทั้งสองคนพูดไป ถ้าเทียบกับตอนปี 2018 การจัดการในสนามถือว่าดีขึ้นมาก น่าทึ่งที่พวกเขาจัดการได้แบบนี้ ผมมีความสุขกับสุดสัปดาห์นี้ ผมดีใจมากเลยที่เห็นว่าต่อให้ผนตก เหล่าคนดูก็ยังคงนั่งดูอยู่ตรงนั้น มันน่าทึ่งและน่ายินดีที่ได้มาอยู่ตรงนี้”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!