Kawasaki เตรียมเปิดตัว “มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่นรวด” ปีหน้า !

0

แม้ว่าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Kawasaki จะเป็นผู้ผลิตค่ายญี่ปุ่น ที่ไม่ได้มีการออกมาเปิดเผยแผนการทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามากเท่าไหร่นักเเหมือนกับ Yamaha และ Honda แต่ล่าสุดกลับดูเหมือนว่าทางค่ายเขียวแห่งนี้จะมีความพร้อมในการขายรถมอเตอร์ไซค์พลังงานทางเลือกแบบนี้มากกว่าใคร เมื่อพวกเขาเลือกที่จะประกาศว่าตนจะเปิดตัว EV Bike ทีเดียวถึง 3 รุ่นภายในปีหน้า

2019-kawasaki-ninja300-ev-project-eicma2019-02
จากข้อมูลในเบื้องต้น น่าเสียดายที่ทาง Kawasaki ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆเพิ่มเติมว่า รถ EV Bike ทั้ง 3 โมเดลที่พวกเขาเตรียมตัวเผยโฉมในปีหน้านั้น จะมาพร้อมกับรูปโฉมและรองรับรูปแบบในการใช้งานอย่างไรบ้าง แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงมากว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแนวสปอร์ตไบค์รวมอยู่ด้วย เนื่องจากมันคือต้นแบบคันเดียวที่ทางค่ายมีการเผยให้เห็นหน้าตา และความตั้งใจในการทดสอบมาโดยตลอดตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 เริ่มจากตอนที่มันยังใช้ชุดแฟริ่งของ Ninja 300 แล้วตอนนี้ก็เปลี่ยนใส่ชุดแฟริ่งของ Ninja 400 แทน

Kawasaki Super EV Concept
ไม่เพียงเท่านั้น ในการประกาศข้อมูลครั้งเดียวกัน ทางผู้บริหารของ Kawasaki ยังได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแล้ว ทางค่ายยังคงเดินหน้าทำโปรเจ็กท์รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปภายในที่รองรับการใช้งานร่วมกับแหล่งเชื้อเพลิงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ทั้งเครื่องยนต์ที่รองรับการใช้งานร่วมกับก๊าซไฮโดรเจนเหลว และเครื่องยนต์ที่รองรับการใช้งานร่วมกับน้ำมันเชื้อเพลิงสังเคราะห์ แม้แต่รถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดเอง ก็ยังอยู่ในขั้นของการพัฒนาด้วยเช่นกัน เพื่อการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในอนาคตให้มากที่สุด

kawasaki-ev-bke-cg-brocks-01
อย่างไรก็ดี ในขณะที่กำหนดการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ Kawasaki มีการระบุช่วงเวลาเอาไว้ค่อนข้างชัดเจนว่าจะเกิดขึ้นภายในช่วงปีหน้า แต่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ซึ่งรองรับกับแหล่งพลังงานทางเลือกรูปแบบอื่นนั้น กลับยังไม่มีการเปิดเผยกรอบเวลาที่แน่ชัดออกมาใดๆทั้งสิ้นในตอนนี้ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะต้องรอพวกมันกันต่อไปอีกพักใหญ่ อาจจะราวๆ 2-3 ปีข้างหน้าเป็นอย่างน้อยเลยก็ได้

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!