Tips Trick : เทคนิคดีๆในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ในช่วงหน้าฝน By BMW Motorrad Experience Program

0

เมื่อเข้าสู่ช่วงเดือนพฤษภาคม-เดือนตุลาคมของทุกปี ก็ถือเป็นช่วงฤดูฝนที่สร้างความลำบากในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์อย่างมากสำหรับพวกเรา ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆทุกคน วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ในช่วงหน้าฝนจาก BMW Motorrad Experience Program มาฝากกันครับ

2020-bmw-f900r-f900xr-review-32
1. ลดความเร็ว : เมื่อถนนลื่นอย่าประมาท อย่าลืมว่าไม่ว่ายางจะดีแค่ไหนการลื่นไถลก็เกิดขึ้นได้เสมอ
2. เพิ่มระยะห่าง : ช่วงฝนตกวิสัยทัศน์มักจะไม่ดี ห่างกันไว้ปลอดภัยกว่า
3. เผื่อระยะเบรก : เมื่อมีทั้งน้ำทั้งโคลนบนท้องถนน ระยะการเบรกจะยาวขึ้นกว่าปกติ
4. งดแซง : การเร่งความเร็วอาจทำให้รถเสียการควบคุมได้ง่าย เลี่ยงการแซงไว้ดีที่สุด
5. ใช้เบรกหน้าและเบรคหลังพร้อมกัน : ช่วยกระจายแรงเบรกทำให้รถไม่เสียหลัก
6. เปิดไฟต่ำ : เพื่อให้รถคันอื่นมองเห็นเราได้ง่ายขึ้น ควรเปิดไฟต่ำไว้เพื่อความปลอดภัย
7. ไม่ไหวอย่าฝืน : หากฝนตกหนักจอดพักดีกว่า เพราะการควบคุมรถทำได้ยาก


โดยทริคดีๆในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของ BMW Motorrad Experience Program ซึ่งมีกิจกรรมขับขี่มอเตอร์ไซค์หลากหลายประเภท ทั้งการอบรมการขับขี่ Rider Training จัดโดยผู้ฝึกสอนที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน BMW Motorrad International Instructor Academy (IIA)

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีกาจัดทริปรออกเดินทางกันเป็นกลุ่มทั้งระยะไกลและระยะใกล้ เช่น Tour Experience และ Morning Ride ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง และจัดเต็มทั้งรถเซอร์วิสและมาร์แชล ที่ได้รับการรับรองจาก BMW Motorrad International Tour Guide Academy

bmw-motorrad-experience-program-002
ที่สำคัญที่สุด สำหรับเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูไม่ต้องจ่ายเต็มจำนวน เนื่องจาก ทางบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย สนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ เช่นในกิจกรรมเทรนนิ่งจะได้รับส่วนลดถึง 50% ทั้งการเข้าร่วมกิจกรรมและค่าเช่ารถราคาพิเศษ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เจ้าของมอเตอร์ไซค์แบรนด์อื่นต้องอิจฉา

โดยหากเพื่อนๆคนไหนสนใจฝึกสกิลการขี่มอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ตั้งแต่ระดับพื้นฐานถึงแอดวานซ์ และอยากเสริมความรู้เรื่องการควบคุมรถในสถานการณ์ปกติไปจนถึงสถานการณ์ไม่คาดฝันในชีวิตประจำวันและออฟโรด ก็สามารถติดตามกิจกรรม On-Road Training และ Off-Road Training ของ BMW Motorrad Experience Program ผ่านทาง LINE @bmwmotorradowners หรือ คลิกลิงก์ https://lin.ee/9xpben5 ได้เลย

อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่าน Tips Trick เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!