Triumph Bonneville 400 จ่อเปิดตัวปลายปีนี้ พร้อมหลากรุ่นย่อย

0

Triumph Bonneville 400 รถมอเตอร์ไซค์คลาสเริ่มต้นรุ่นใหม่จากค่ายชุดชั้นในแดนผู้ดี Triumph ซึ่งเป็นผลงานจากความร่วมนานหลายปี กับค่ายรถยักษ์ใหญ่แดนมาซาล่าอย่าง Bajaj จ่อเผยโฉมเป็นครั้งแรกภายในช่วงสิ้นปีนี้ที่งาน EICMA 2022 และมีแนวโน้มที่เราจะได้เห็นมันมากกว่าหนึ่งรุ่น

Triumph Street Twin Goldline

ถึงแม้เราจะบอกว่ารถรุ่นนี้คือ Triumph Bonneville 400 แต่ในความเป็นจริงแล้วมันเป็นเพียงแค่ชื่อสมมุติขึ้นมาจากการคาดเดาเท่านั้น เพราะรถรุ่นเริ่มต้นในคลาสเล็กคันแรกจากค่ายผู้ดีรายนี้ อาจจะมาพร้อมกับรูปโฉมโมเดิร์นคลาสสิกที่มีแนวโน้มว่าจะขายง่ายกว่าในยุคปัจจุบัน พร้อมกับชื่อรุ่น Street Twin 400 หรือ Speed Twin 400 มากกว่าที่จะเป็นแนวคลาสสิกเต็มตัวแบบ Bonneville

ตัวรถรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบเรียง ที่จะมีความจุประมาณ 400-450cc (Spyshot และข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่) แต่ก็จะมีรุ่นย่อยที่มีเครื่องยนต์ที่เล็กกว่า ซึ่งจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดประมาณ 200-250cc เพื่อทำตลาดในบางประเทศที่มีข้อกำหนดเรื่องกฏหมายความจุเครื่องยนต์ ทางด้านพละกำลังสูงสุดนั้นจะไม่มากไปกว่า 47 แรงม้า ตามข้อกำหนดเรื่องใบขับขี่ในอีกหลายประเทศ แต่เนื่องจากสไตล์ของรถที่เป็นแนวคลาสสิกเน้นขี่เที่ยว ไม่เน้นรอบเครื่องยนต์สูง เราจึงคาดว่าตัวเลขกำลังสูงสุดคงจะไม่มากไปกว่า 40 แรงม้า

Triumph Trident 660

ซึ่งรถคันนี้ที่สร้างขึ้นบนความร่วมมือกับ Bajaj ก็เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของ Triumph ที่จะพยายามเข้าถึงตลาดของผู้ใช้ในคลาสเริ่มต้น เพื่อที่จะชักจูงผู้ใช้เหล่านี้ให้ยังคงใช้รถของค่ายต่อในอนาคต รวมถึงการเข้าถึงตลาดของประเทศที่มีรายได้น้อยที่ต้องการลองใช้รถแดนผู้ดีอีกด้วย เราจึงได้มีโอกาสเห็น Triumph Trident 660 ซึ่งถือว่าเป็นรถที่มีราคาถูกที่สุดในไลน์อัพปัจจุบันของค่าย

การเปิดตัวของ Triumph Bonneville 400 (Street Twin 400 หรือ Speed Twin 400) คาดว่าจะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้นี่งาน EICMA 2022 เนื่องจากว่ามีภาพหลุดหลายครั้งที่แสดงให้เห็นว่า ตัวรถนั้นอยู่ในสภาพพร้อมที่จะเข้าสู่การผลิตแล้ว ซึ่งจากภาพเหล่านั้นเราก็จะเห็นได้ว่ามีรถอยู่หลายหลายสไตล์ที่กำลังถูกทดสอบอยู่บนพื้นฐานเดียวกัน เราจากมีโอกาสได้เห็นรถคลาสเริ่มมากกว่าหนึ่งรุ่นที่จะถูกวางจำหน่าย

ที่มา gaadiwaadi

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!