Triumph เปิดความเคลื่อนไหวใหม่ เตรียมเผยโฉม “โมโตครอส/เอนดูโร่ไบค์” พิกัด 450cc !!

0

อาจจะจริงอยู่ว่าภาพลักษณ์ของรถมอเตอร์ไซค์จาก Triumph ในปัจจุบัน เริ่มจะหันมาเน้นตีตลาดนักบิดหน้าใหม่และวัยรุ่นมากขึ้น แต่กับแนวทางการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่พวกเขาพึ่งเปิดเผยข้อมูลออกมานั้นถือว่าหน้าแปลกใจอยู่ไม่น้อย เพราะนั่นคือการที่พวกเขาเตรียมจะเผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์แนว “Motocross Bike” และ “Enduro Bike” ออกมา

nick-bloor-triumph-ceo-001
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ใช่ข้อมูลข่าวลือที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อปั่นกระแส แต่เป็นข้อมูลที่ทางผู้บริหารของ Triumph พึ่งเปิดเผยมันอย่างเป็นทางการในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาว่า “การประกาศในวันนี้คือการเริ่มต้นบทใหม่ของแบรนด์ Triumph, ซึ่งทุกคนต่างก็ตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน” CEO ของ Triumph Motorcycles นามว่า Nick Bloor กล่าว “เรามีความมั่นใจ 100% ที่จะพัฒนาตัวแข่งระดับสูงและตอบสนองความต้องการของโลกอย่างหนักแน่นและยาวนาน, ด้วยความคิดเพียงหนึ่งเดียวที่จะส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์แห่งชัยชนะกับนักบิด Triumph หน้าใหม่ทุกๆคน”

triumph-mx-enduro-project-test-riders-001
แน่นอนแม้การเกริ่มทั้งหมดที่เราไล่เรียงมาจะไม่ได้มีท่อนใดที่บ่งบอกถึงการทำตัวรถ “Motocross Bike” และ “Enduro Bike” อย่างชัดเจน แต่นั่นก็คือการตอกย้ำว่าในตอนนี้ทาง Triumph กำลังให้ความสนใจที่จะพัฒนารถมอเตอร์ไซค์สายฝุ่นอย่างจริงจังมากๆ เพราะนอกจากการประกาศดังกล่าวแล้ว ในจดหมายข่าวชุดเดียวกัน ทางค่ายยังมีการเปิดเผยว่าพวกเขาได้ทำการดึงนักบิดสายฝุ่นระดับโลกถึง 2 รายมา อย่าง Ricky Carmichael นักบิดดีกรีแชมป์ AMA Motocross / Supercross 13 สมัย และ Iván Cervantes นักบิดแชมป์ FIM World Enduro Championship 5 สมัย มาช่วยในการทดสอบและพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไลน์อัพใหม่ของพวกเขาด้วย

triumph-tiger-tramontana-002
ไม่เพียงเท่านั้น ถึงในจดหมายข่าวของ Triumph จะไม่มีการระบุความจุเครื่องยนต์ของตัวแข่งสายฝุ่นที่พวกเขาจะเปิดตัวออกมา แต่ด้วยความที่พวกเขาระบุว่า ตนหมายมั่นปั้นมือที่จะส่งตัวแข่งรุ่นนี้ ลงทำการแข่งขันรุ่นใหญ่สุดในศึกทางฝุ่นระดับโลก ดังนั้นยังไงหนึ่งในนั้นก็จะต้องมีรถมอเตอร์ไซค์แนวโมโตครอส หรือเอนดูโร่ไบค์พิกัด 450cc รวมอยู่ด้วยแน่นอน เนื่องจากนี่คือคลาสสูงสุดแล้วสำหรับการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ในเมื่อพวกเขามีการระบุถึงนักบิดหน้าใหม่ด้วย จึงทำให้พวกเขาเองก็อาจจะมีการสร้างรถมอเตอร์ไซค์แนวดังกล่าวที่มาพร้อมขุมกำลัง 250cc ด้วยเช่นกัน สำหรับนักบิดสายฝุ่นที่อยากจะเริ่มต้นการแข่งขันอย่างจริงจัง

ส่วนกำหนดการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์แนว “Motocross Bike” และ “Enduro Bike” ที่ว่านี้ ทาง Triumph ก็ไม่ได้ระบุกำหนดการเปิดตัวที่แน่ชัดออกมา แต่เปิดเผยแค่เพียงว่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเท่านั้น

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!