Triumph Street Twin EC1 Special Edition โมเดิร์นคลาสสิคโมเดลพิเศษ ตกแต่งสไตล์คัสตอม เผยโฉมแล้ววันนี้

0

Triumph Street Twin EC1 Special Edition อีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์โมเดลพิเศษ ที่ตั้งขายแบบจำกัดเวลาการผลิต ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ โดยจุดเด่นของมันก็คืองานตกแต่งภายนอก ที่บ่งบอกถึงความเป็นคัสตอมไบค์สุดคลาสสิค

triumph-street-twin-ec1-special-edition-007
Street Twin EC1 Special Edition ถูกสร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมมอเตอร์ไซค์คัสตอมคลาสสิกที่มีชีวิตชีวาในย่านอีสต์เอนด์ของกรุงลอนดอน โดยเฉพาะถนนสายประวัติศาสตร์ อีซี1 ซึ่งมาจากรหัสไปรษณีย์ของย่านนี้ ดังนั้นมันจึงมาพร้อมกับตัวถังรถออกแบบด้วยสี Matt Aluminium Silver และ Matt Silver Ice ที่สวยงาม เสริมเส้นตัดขอบสีเงินวาดด้วยมือผสมผสานกับลายกราฟิก อีซี1 อันเป็นเอกลักษณ์ และโลโก้ Triumph ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีการคัสตอมสีแผงข้างใหม่ด้วยสี Matt Silver Ice และลายกราฟิกชื่อรุ่น ขณะที่บังโคลนหน้าและหลังมาในสี Matt Aluminium Silver เช่นเดียวกัน

triumph-street-twin-ec1-special-edition-004
Street Twin รุ่นพิเศษคันนี้ ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 900cc ลูกเดิม แต่ได้รับการปรับจูนเพิ่มเติมในเรื่องของมาตรฐานไอเสียระดับ Euro5 ที่สะอาดยิ่งขึ้น โดยที่พละกำลังสูงสุดไม่ได้หายไป และยังคงเคลมตัวเลขไว้ 64.1 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุดอีก 80 นิวตันเมตร ที่ 3,800 รอบ/นาที เท่าเดิมเหมือนกับตัวรถสเปคปี 2015-2020 ทุกอย่าง

triumph-street-twin-ec1-special-edition-008
นอกนั้นในด้านการปรับเปลี่ยนรายละเอียดภายนอกอื่นๆ ก็จะเหมือนๆกับ Bonneville-Series ทุกรุ่นของปี 2021 ที่เน้นในเรื่องของการเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ ความสะดวกสบาย เหนือสมรรถนะที่ดีอยู่แล้วเป็นหลัก ทั้งโช้คหน้าแบบตะเกียบคู่หัวตั้งขนาดแกน 41 มิลลิเมตร และโช้คหลังคู่ที่รองรับการปรับตั้งค่าพรีโหลด รวมถึงคาลิปเปอร์หน้า 4 สูบ ของ Brembo ทางด้านหน้า โดยชุดล้อก็จะรัดด้วยยาง Pirelli Phantom Sports Comp เพื่อการยึดเกาะถนนและความทนทานอย่างดีเยี่ยม

triumph-street-twin-ec1-special-edition-006
ส่วนจุดขายอื่นๆที่น่าสนใจของมัน ก็จะประกอบไปด้วย ชุดหน้าจอมาตรวัดความเร็วแบบเข็มกวาดสุดคลาสสิค แต่ก็ยังมีหน้าจอแบบดิจิทัลด้านล่างสำหรับแสดงผลสถานะอื่นๆของตัวรถ เช่นระบบ Traction Control ที่สามารถเปิด-ปิดได้, โหมดการขับขี่ 2 โหมด ได้แก่ Rain และ Road ซึ่งผู้่ขี่สามารถปรับการทำงานของพวกมันได้ด้วยปุ่มเลื่อนที่ติดอยู่บนแฮนด์ นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ใต้เบาะนั่งที่ใช้งานสะดวกและติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงระบบ Immobiliser ที่ฝังไว้ในกุญแจรถอีกด้วย

triumph-street-twin-ec1-special-edition-007
โดยในตอนนี้ Triumph Street Twin EC1 Special Edition ยังไม่มีการประกาศราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในช่วงไม่เกินสิ้นเดือนนี้ที่งาน Motor Expo 2021

อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!