เชิญชม ขั้นตอนการทาสีถัง Triumph ด้วยมือ จากช่าง 1 ใน 6 คนของโลก!

0

Triumph แบรนด์รถจักรยานยนต์พรีเมี่ยมจากอังกฤษ ที่เอาดีทางด้านรถโมเดิร์นคลาสสิก เป็นที่รู้จักกันดีในด้านของคุณภาพชิ้นงานที่เนี้ยบ แต่มีอีกเรื่องนึงที่พวกเราหลายคนมักจะลืมกันก็คือ “ลายเส้น” บนรถ Triumph หลายรุ่นนั้นถูก “ทาด้วยมือ” นั่นก็ทำให้ตัวรถมีคุณค่ามากขึ้นไปอีก

triumph painter

Triumph นั้นมีรถหลายรุ่น หลายโมเดลที่ได้รับการทาสีด้วยมือ ซึ่งรถทั้งหมดที่ได้รับการทาสีด้วยวิธีนี้ ถูกทำโดยช่างผู้ชำนาญการซึ่งมีเพียงแค่ 6 คนในโลกเท่านั้น และหนึ่งในนั้นคือ Gary DeWine ช่างทาสีที่มีประสบการณ์กว่า 40 ปี และเป็นคนรุ่นที่ 4 ในตระกูลที่ได้ทำงานในบริษัท Triumph โดยตลอดการทำงานของเขา DeWine ได้ทำสีให้กับรถมากมายนับไม่ถ้วนที่ถูกส่งออกไปขายทั่วโลก โดยลุงคนนี้นี่แหละที่เป็นคนสอนงานให้กับช่างทาสีคนที่เหลือทั้งหมด

triumph painter

ความเท่อีกอย่างนึงก็คือพู่กันที่ใช้นั้นมีความพิเศษอยู่ไม่น้อย เนื่องจากพู่กันที่ใช้นั้นทำมาจากขนของ “กระรอก” ซึ่งลุง Gary ก็ดูแลอุปกรณ์ทำงานคู่ใจของแกอย่างดี เพราะพู่กันชุดนี้อยู่มานานเกือบ 20 ปี ผ่านการลงสีให้กับถังน้ำมันของรถมอเตอร์ไซค์ Triumph มาแล้วนับพันคัน โดยลุงบอกว่า “คุณต้องการอุปกรณ์ที่ดี เทคนิคที่ดี และแนวคิดที่ดีถึงจะเป็นศิลปินที่เก่งได้”

triumph painter

สิ่งที่น่าสนใจก็คือลุง Gary ได้บอกเอาไว้ว่า ช่างทาสีทุกคนนั้นได้ลงชื่อของตัวเองไว้บนผลงานทุกขึ้น ตรงฐานของถังน้ำมันที่อยู่ใต้เบาะ ซึ่งลายเซ็นของลุงก็คือ “Gaz D.” และยังเคยมีเรื่องน่ารัก ๆ เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนด้วยว่า ลุงเคยคุยกับผู้ใช้ Triumph คนนึง หลังจากนั้นไม่นานเขาก็รู้ว่าลุงเป็นคนทาสีรถ แล้วคนคนนั้นก็เกิดสงสัยว่ารถของตัวเองมีใครเป็นคนทาสีให้ ลุงเลยบอกเรื่องลายเซ็นไป ในเวลาต่อมาเขาก็ไปเปิดเบาะรถของตัวเองดูและเจอลายเซ็นของลุงอยู่บนนั้น ก็ถือเป็นเรื่องน่าประทับใจเล็ก ๆ น้อย ๆ

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!