เพื่อนซี้ Valentino Rossi ยอมรับ “เราไม่มีศักยภาพพอที่จะชนะ”

0

จากผลงานในการแข่งขันช่วง MotoGP ช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ที่หลายคนต่างมองว่านี่อาจเป็นฤดูกาลการแข่งขันที่แย่ที่สุดในอาชีพของ Valentino Rossi ทำให้ในช่วงสนามท้ายๆก่อนปิดกลางฤดูกาล นักบิดดีกรีแชมป์โลก 9 สมัยรายนี้ต้องออกมาเปรยว่าเขาอาจไม่สามารถลงแข่งต่อในศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมปโลกในปีหน้าได้ ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้แต่เพื่อนสนิทของเขาอย่าง Uccio Salucci เองก็ออกมายอมรับแบนั้นเช่นกันในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดเมื่อไม่กี่วันก่อน

Valentino-Rossi-AGV-Pista-2015-Misano_2
“เรายังอยู่ในช่วงพักผ่อนอีกสักสองสามสัปดาห์, และทุกคนก็ต้องการมัน, ทั้ง Vale, ผม, แล้วก็คนอื่นๆ” Uccio Salucci ผู้เป็นทั้งเพื่อนสนิท และผู้จัดการส่วนตัวของ Valentino Rossi เกริ่นหลังสื่อ GPone.com ได้เข้ามาสัมภาษณ์เขาถึงความเป็นอยู่ของ VR46 ในช่วงพักกลางฤดูกาล MotoGP 2021 ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ณ ตอนนี้ “เค้ายังคงหมั่นซ้อมแล้วก็ฝึกทั้งในยิมแล้วก็บนรถ(ขี่ซ้อม), ผมเห็นว่าเค้าก็ยังคงเร็วอยู่นะ, ทั้งบนรถ MiniGP แล้วก็ในไร่ของเค้า (หมายถึงลานซ้อมแฟลทแทร็คซึ่งอยู่ในบริเวณที่พักของ Rossi), แล้วเค้าก็กลับมาซ้อมในสนามอีกครั้งวันนี้”

“ไม่ว่าตัวเลือกสำหรับอนาคตของเค้าจะเป็นอะไรก็ตาม, มันก็เป็นฤดูกาลที่มีเกียรติ, ถ้าสุดท้ายเค้าตัดสินใจที่จะจบอาชีพ(การเป็นนักแข่ง)ของตนเองลงตรงนี้“, “เค้าไม่ได้อยากจะทำสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้หรอก, แต่เราต่างรู้ว่าเราไม่มีศักยภาพพอที่จะคว้าชัยชนะในการแข่งขัน, และเราก็ไม่ดีพอที่จะจบในอันดับที่ 15 (บนตารางคะแนนสะสม)ด้วยซ้ำ”

rossi-qatar-pre-test-2021-001
“เราได้รับการสนับสนุนที่ดีจาก Yamaha, จากทีม (Petronas), และเราอยากจะลองในการแข่งขันอีก 10 สนามที่เหลืออยูู่, ซึ่ง(หวังว่า)มันจะไม่ใช่แบบที่เป็นอยู่ตอนนี้”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!