fbpx

Jonathan Rea ทะเลาะกับ Tom Sykes หลังเหตุการณ์เกี่ยวกันล้มในการแข่งขัน WSBK สนามล่าสุด

0

ย้อนกลับไปในช่วงการแข่งขัน World Superbike สนามล่าสุด ที่ได้เกิดเหตุการณ์เกี่ยวกันเองระหว่าง Tom Sykes กับ Jonathan Rea ขึ้นจนทำให้ฝ่ายหลังล้มและต้องจบการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย โดยหลังเหตุการณ์ครั้งนั้นทางคณะกรรมการก็ไม่ได้มีการลงโทษฝ่ายแรกแต่อย่างใด เพราะพวกเขาตัดสินว่าเป็นความผิดร่วมกันของนักบิดทั้งสอง

ซึ่งแน่นอนว่าจากคำตัดสินดังกล่าวทำให้ J. Rea เกิดความไม่พอใจอย่างมากทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้เป็นต้นเหตุให้เกิดเรื่องแบบนี้ และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่เอาไว้ว่า

“ผมเนี่ยนะผิด ผิดยังไงล่ะ ? ก็ตอนนั้นผมอยู่ด้านนอกโค้ง ผมจะไปอยากให้รถชนกันได้ยังไง ?”, “คนสติดีที่ไหนก็มองออก ผมอยู่ด้านนอกและกำลังจะบิดตรงไปข้างหน้า”, “จากกล้องติดรถของเค้า (Sykes) จะเห็นได้ว่าเค้าพุ่งมาจากด้านหลังแล้วเบี่ยงมาชนผมจากด้านข้างทั้งๆที่เค้ามีช่องว่างด้านในให้ไปต่อได้เหมือนอย่างที่ Eugene Laverty ซึ่งอยู่ด้านหน้าผมทำ”

“เค้าบานออกมาเยอะมากเมื่อเทียบกับ Laverty, ความจงใจมันมีชัดเจน, ผมแค่ไม่เข้าใจว่าอะไรกำลังอยู่ในหัวเค้าตอนนั้นถึงเลือกไม่เปิดช่องให้ตอนที่ผมกำลังจะตรงออกโค้งไป”, “ผมยอมรับผิดไม่ได้ มันเหมือนการเย้ยหยันใส่ผม จนบางครั้งผมเลยไม่เข้าใจหมอนี่”, “ผมวกกลับไปเพราะจะลองติดต่อกับเค้า แต่ดูเหมือนผมจะไม่ได้คำขอโทษใดๆจากเค้าเลย”

ด้านทาง T. Sykes เองก็ออกมายืนยันว่า J. Rea เองก็ผิดเช่นกัน และให้คำสัมภาษณ์เอาไว้ว่า “มันดูเหมือนว่าเค้าจะเป็นเอามากกับเหตุการณ์นี้”, “ไม่ว่าจะมองดีๆหรือมองเผินๆ ยังไงตอนนั้นเค้าก็คืคนที่แซงไม่คิด จนบานออกมา และผมก็แค่โฟกัสกับจุดออกตรงปลายโค้ง”

“มันดูเหมือนเค้าจะตั้งใจตัดเข้ามา คือตอนนั้นเค้าหลุดไปแล้ว และต้องการจะวกกลับมาในไลน์อีกครั้ง แต่ผมอยู่ตรงนั้นไง”, “คนเรามันก็พูดแต่ในสิ่งที่ตัวเองต้องการนั่นแหล่ะ แต่มันไม่มีอะไรจริงๆ มันก็แค่อุบัติเหตุในการแข่งขันเท่าน้ั้น”, “แต่ถ้าคุณลองสังเกตุ คุณจะเห็นได้ว่าเค้าเลือกที่จะแซงผมจากด้านขวา แต่เค้ามาเร็วเกินไปจึงบานออก ส่วนรถผมก็ไม่ได้เอียง(เลี้ยว)ผิดปกติเลยซักนิด”

“มันมีหลุมอยู่สองอันซึ่งคุณเห็นมันได้จากภาพในกล้อง แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ตัวรถเอียงผิดเพี้ยนไป และมันยังเลี่้ยวได้ตามไลน์ปกติ”, “ดังนั้นถ้าผมจะตั้งใจทำอย่างนั้นจริงๆ คุณก็ต้องเห็นได้จากภาพในกล้องแล้วสิ ดังนั้นยังไงครั้งนี้ก็คือเค้านั่นแหล่ะที่ผิด”

อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author