fbpx

หลุดภาพโปรโมต 2019 BMW S1000RR ตัวจริงว่อน IG ก่อนเปิดตัวจริงคืนพรุ่งนี้

0

เหลือเวลาอีกแค่เพียงไม่ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้ฤกษ์เปิดตัว 2019 BMW S1000RR หรือว่าที่ฉลามตาเหล่รุ่นที่ 3 ที่มันจะไม่เหล่อีกต่อไปแล้วนับจากนี้ แต่ก่อนหน้าที่เราจะได้พบตัวจริงของมันในคืนวันที่ 6 ตอนนี้เราอยากจะให้เพื่อนๆไปชมภาพของมันที่มีการหลุดออกมาบน IG ของยูสเซอร์รายหนึ่ง

2019-bmw-s1000rr-broshure-leak-02
โดยสำหรับชุดภาพที่เห็นอยู่นี้ คือภาพโปทรโมทที่ทาง BMW น่าจะเตรียมใช้ประกอบงานเปิดตัว หรือขึ้นเว็บไซต์ ในคืนวันที่ 6 ซึ่งเมื่อเทียบรายละเอียดตัวรถ 2019 S1000RR กับ 2018 S1000RR จะเห็นได้ว่ามันดูมีความปราดเปรียวมากกว่ากันอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ไฟหน้าก็เป็นแบบสมมาตรตามปุถุชนคนทั่วไปซักที แต่ยังไม่ลืมที่จะแทรกที่ว่างตรงกลางระหว่างไฟหน้าด้วยช่อง RAM-Air ขนาดใหญ่ และมีการย้ายไฟเลี้ยวไปไว้กับกระจกมองข้าง

2019-bmw-s1000rr-broshure-leak-03
ส่วนลายเส้นรอบคันก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับช่องครีบ 3 แถวด้านข้าง ที่ในคราวนี้มันได้ถูกออกแบบให้เล่นชั้นกับแฟริ่งหลักนิดหน่อย เพื่อให้มันดูมีมิติมากขึ้น แต่หากมองคล้อยหลังไปอีกนิดก็จะพบว่าซับเฟรมถูกเปลี่ยนเป็นแบบถักเรียบร้อย รวมถึงมีการปรับเปลี่ยนชุดเปลือกแฟริ่งด้านท้ายใหม่ให้สั้นลงกว่าเดิม ส่วนชุดล้อถ้าสังเกตดีๆจะเห็นได้ว่ามันมี 2 ลาย คือคันสีแดงจะใช้ล้อ 5 ก้านเซาะร่องแบบเดียวกับที่ปรากฏในสิทธิบัตร ส่วนคันสี Tri-Color จะใช้ล้อลาย 7 ก้าน เหมือนว่าจะเป็นชุดแต่ง HP และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือสวิงอาร์มที่กลายเป็นทรงปีกนกคว่ำเหมือนกับที่ใช้ในตัวแข่งรายการ WSBK

2019-bmw-s1000rr-broshure-leak-05
งานนี้เราบอกตามตรงเลยว่า แม้ตอนแรกหากมองดูในสิทธิบัตรที่เป็นภาพ ขาว/ดำ ความรู้สึกตอนแรกที่เรามอง 2019 BMW S1000RR คันนี้อาจจะดูเป็นแง่ลบไปค่อนข้างเยอะ แต่พอเจอภาพลงสีจริงๆจากทางค่ายแบบนี้ คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่เยอะเลยทีเดียว ซึ่งยังไงก็รอติดตามชมภาพจริงของมันอีกทีในช่วงคืนวันพรุ่งนี้ หรือเช้าวันมะรืนนี้ที่หน้าเพจ MotoRival ของเราได้เลยครับผม

(อ้อ สำหรับเพื่อนๆคนไหนอยากอ่านข้อมูลทางเทคนิคของตัวรถที่หลุดออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อนได้ที่นี่ แล้วไว้เจอกันอีกทีครับผม)

ขอบคุณภาพจาก S1000RRgram และ Redit

อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author