Triumph มีแนวโน้มเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใดบ้างในไทยช่วงไตรมาสแรกปี 2021 ?

0

อย่างที่เพื่อนๆหลายคนทราบกันดีว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ งานมหกรรมยานยนต์ Bangkok International Motor Show 2021 ก็จะเรื่มขึ้นแล้ว ซึ่งแม้ Triumph จะไม่ได้เข้าร่วมงานดังกล่าว แต่พวกเขาก็มีโอกาสนำรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆของตนเองมาเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกันนี้ด้วย แต่มันจะมีรุ่นใดบ้างเรามาว่ากันเลยดีกว่าครับ

triumph-bonneville-2021-001
ก่อนอื่น สำหรับรถมอเตอร์ไซค์โมเดลปี 2021 ที่ทาง Triumph Motorcycle ประเทศไทย ยังไม่ได้นำมาวางจำหน่ายในบ้านเรานั้นยังค้างอยู่อีกหลายรุ่นเลยทีเดียว ไล่ตั้งแต่ เหล่า Bonneville-Series ที่ถูกเผยโฉมออกมาในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์พร้อมกันทีเดียวถึง 6 รุ่น ทั้ง T100, T120, Street Twin, Street Twin Gold Line, Speedmaster, และ Bobber

triumph-street-twin-2021-001
และด้วยความที่ส่วนใหญ่พวกมันก็ล้วนเป็นโมเดลที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยอยู่แล้วทั้งสิ้น จึงทำให้มีความเป็นไปได้ไม่มากก็น้อยที่ทาง Triumph Motorcycle จะนำรถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้มาเปิดตัวในบ้านเรา แต่อาจจะเป็นการค่อนๆทยอยเปิดตัวไปทีละรุ่นสองรุ่น ซึ่งโมเดลแรกสุดที่คาดว่าจะเปิดตัวในไทยก่อนใคร ก็น่าจะะเป็น Street Twin ที่มาคู่กับ Street Twin Gold Line ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษลิมิเต็ดอิดิชัน เพราะถ้าเปิดช้า โควต้ารถก็อาจจะเสร็จต่างประเทศไปหมดเสียก่อน ส่วน T100

2021 Triumph Bonneville T120 Black
และ T120 เองก็อาจจะปรากฏตัวในงานนี้ด้วยเช่นกันเนื่องจากพวกมันถือเป็นโมเดลสำคัญที่สร้างชื่อให้กับทางค่ายมาจนถึงทุกวันนี้และมีเหล่าแฟนบอยหลายคนที่กำลังรอคอยมันอยู่

Triumph Bobber 2021
ส่วนทางด้าน Speedmaster และ Bobber นั้น ถือว่ามีความเป็นไปได้น้อยที่จะถูกเปิดตัวในสิ้นเดือนนี้ เนื่องจากเมื่อเทียบความสำคัญกับทั้ง 4 โมเดลก่อนหน้าแล้ว เจ้า 2 โมเดลหลังนี้อาจจะยังไม่จำเป็นต้องรีบนำมาเปิดตัวก็ได้ และควรชะลอจังหวะการเปิดตัวไปก่อนเพื่อที่จะได้ไม่โดนกระแสของรุ่นอื่นๆกลบ

Triumph Speed Triple 1200 RS
นอกจากนี้ Speed Triple 1200 RS ที่เผยโฉมครั้งแรกในโลกเมื่อราวๆ 1 เดือนก่อนอีกหนึ่งรุ่นเอง ก็ยังมีแนวโน้มที่จะถูกเปิดตัวในบ้านเราด้วยเช่นกัน เนื่องจากในตอนนี้มันได้กลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกย้ายฐานการผลิตมาไว้ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย เพียงแต่ด้วยการดำเนินการต่างๆทางกฏหมายสำหรับการวางจำหน่ายในประเทศไทยของมันอาจจะต้องใช้เวลานานกว่าที่คิด ดังนั้นเราจึงมองว่ามันอาจจะไม่ได้ถูกนำมาเปิดตัวในเร็วๆนี้เช่นกัน

triumph-street-twin-2021-cover-002
ดังนั้น Triumph MY2021 Model ที่จะถูกนำมาเปิดตัวในช่วงต้นปี 2021 จึงคาดว่าจะมีอย่างน้อย 4 รุ่น ได้แก่ Bonneville T100, Bonneville T120, Street Twin, และ Street Twin Gold Line เนื่องจากพวกมันล้วนเป็นโมเดลที่ใครหลายๆคนน่าจะกำลังรอคอยกันอยู่มากที่สุดเมื่อเทียบกับโมเดลอื่นๆที่ Triumph ยังไม่ได้เปิดตัวในบ้านเรา แต่มันจะเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ ? เรามารอดูคำตอบไปพร้อมๆกันครับ

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!