คาด 2019 Kawasaki Versys 1000 เตรียมเปิดตัวในช่วงค่ำวันนี้เคียงคู่ 2019 ZX-6R

0

อาจจะฟังดูพลิกโผไปซักนิดเพราะแทบไม่มีข้อมูลใดๆเปิดเผยหรือวิเคราะห์ให้เห็นมาก่อนเลยว่าทาง Kawasaki มีแผนจะปรับโฉมเจ้า Versys 1000 ในเร็วๆนี้ แต่หากย้อนไป 6 ปีที่แล้ว ในช่วงปี 2012 ถือเป็นปีแรกที่ทาง Kawasaki ได้ทำการเปิดตัวเจ้านี่ออกมาเป็นโฉมแรก ถัดจากนั้นไม่นานนักในปี 2015 พวกเขาก็ทำการปรับโฉมมันอีกรอบด้วยการยกเอาดีไซน์ไฟหน้าของ Ninja 300 มาใส่ ซึ่งหากนับช่วงเวลาดีๆก็จะเท่ากับว่า อายุในการปรับโฉมของพี่ใหญ่ Versys คันนี้จะอยู่ที่ประมาณ 3-4 ปี

2016-Kawasaki-Versys1000_5
จากจุดที่ว่านี้เองทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากที่ทาง Kawasaki จะปรับโฉม Versys 1000 เป็นรอยที่ 3 เพื่อจำหน่ายในฐานะโมเดลปี 2019 เพราะในขณะนี้คือช่วงปลายอายุของมัน ตามสมมุติฐานที่เราได้เสนอไปก่อนหน้านั่นเอง และถ้าหากพูดถึงในส่วนของหน้าตา 2019 Kawasaki Versys 1000 น่าเสียดายที่เราคงไม่สามารถระบุรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงได้ในตอนนี้มากนัก นอกเสียจากว่ามันน่าจะมีการปรับเส้นสายใหม่ให้ดูมีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น โดยใช้ Design Language ของสปอร์ตไบค์ซุปเปอร์ชาร์จ “Ninja H2” ที่มีอิธพลเหลือเกินกับโมเดลใหม่ของค่ายเขียวในยุคหลังๆมาใช้ในการออกแบบ

Kawasaki-Versys-1000 (85)_resize
ขณะที่การอัพเกรดในเรื่องของระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ถือเป็นจุดชี้วัดของรถมอเตอร์ไซค์แนว Adventure Touring นั้นเราคาดว่าทาง Kawasaki น่าจะมีการเสริมชุดเซนเซอร์ IMU 6 แกนเข้ามา เพื่อเสริมความฉลาดให้กับระบบแทร็คชั่นคอนโทรล และ ระบบ ABS เป็นอย่างน้อย ซึ่งเราคงต้องมาดูกันต่อว่าภายในค่ำคืนนี้จะมีอะไรเซอร์ไพรซ์นอกเหนือจากที่เรากำลังวิเคคราะห์กันอยู่หรือไม่ เนื่องจากงานเปิดตัว 6 โมเดลใหม่ของพวกเขากำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงประมาณเที่ยงคืนวันนี้แล้ว ยังไงก็รอติดตามกันได้เลยครับ

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!