fbpx

สื่อญี่ปุ่น เผย Honda เตรียมปรับปรุง CBR1000RR ใหม่เร็วกว่าปกติ (คาดจากผลงานในเวที WSBK)

0

ย้อนไปเมื่อปี 2017 ทาง Honda ได้เปิดตัวเจ้า CBR1000RR รุ่นใหม่ที่ในที่สุดก็ได้รับการติดตั้งระบบอิเลกทรอนิกส์ละฟีเจอร์ทันสมัยแบบเดียวกับที่คู่แข่งใช้กันอยู่ซักที แต่ดูเหมือนว่าแค่นั้นจะดีไม่พอ เพราะล่าสุดทางสื่อญี่ปุ่นได้ระบุเอาไว้ว่าทางค่ายมีแผนที่จะปรับปรุงซุปเปอร์ไบค์เรือธงคันนี้ชุดใหญ่อีกครั้งและพร้อมเปิดตัวใหม่เร็วๆนี้

2019-CBR1000RR-Render
ก่อนจะพูดถึงสาเหตุการปรับปรุง Honda CBR1000RR อย่างน่าสงสัย เราก็จะขอพูดถึงหน้าตาใหม่ที่ทาง Autoby ได้ออกแบบไว้ โดยจะเห็นได้ว่ารายละเอียดช่วงหน้าตัวรถนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุดไฟหน้าที่ถูกปรับให้เป็นแบบโคมเดี่ยวและมีช่องแรมแอร์ขนาดใหญ่ขนาบข้าง ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าทางสื่อดังกลาวได้หยิบเอามาจาก Kawasaki H2 (ซึ่งเราคิดว่าเป็นไปได้ยาก เพราะไฟหน้าโคมแยกแบบเดิมก็สวยดีและตอบโจทย์ความเป็นสปอร์ตไบค์มากกว่าอยู่แล้ว)

marc-marquez-jerez-2018-01
ในขณะที่ดีไซน์แฟริ่งด้านข้างมีการแปะติดชุดครีบแบบเดียวกับตัวแข่ง RC213V ที่ Marc Marquez และ Dani Pedrosa ใช้ในการแข่งขัน MotoGP ซึ่งตรงกับข้อมูลที่สื่อญี่ปุ่นรายอื่นระบุไว้

honda-cbr1000rr-ten-kate-wsbk-2018-01
ส่วนสาเหตุที่ทาง Honda ต้องทำการปรับปรุงเจ้า CBR1000RR ใหม่เร็วกว่าปกติทั้งๆที่พึ่งเปิดตัวโฉมล่าสุดได้เพียง 2 ปีนิดๆนั้น ทางทีม MotoRival เราได้คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ผลงานในเวที WSBK ไม่สู้ดีเลยแม้แต่น้อย เพราะแม้ว่าตัวรถจะมีระบบอิเลกทรอนิกส์ที่ล้ำสมัย ตัวถังที่เบาแทบจะที่สุดในรุ่น หรือชุดระบบกันสะเทือนที่ดีแค่ไหนก็ตาม แต่เครื่องยนต์ที่มีเรี่ยวแรงไม่มากพอจนไม่สามารถไปต่อกรกับคู่แข่งได้ ดังนั้นนี่คือปัญหาสำคัญที่ทางค่ายจะต้องแก้ปัญหาให้ได้

สำหรับช่วงวันเวลาเปิดตัวคาดว่าจะเกิดขึ้นในงาน EICMA Show 2018 ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงสิ้นปีนี้เลยทีเดียว

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author