นักแต่ง Ducati ลงมือสร้างรถไฟฟ้า WSM EV Custom Build หนึ่งเดียวในโลก

0

WSM EV Custom Build หน้าตาประหลาดคันนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยนักแต่งรถมากความสามารถอย่าง Walt Siegl ที่มีชื่อเสียงมาจากการสร้างรถคัสตอมโดยใช้พื้นฐานจาก Ducati และการดัดแปรงรถไฟฟ้าให้มีความแตกต่าง และครั้งนี้ Walt Siegl ก็ยังคงรักษามาตรฐานของทั้งควมแปลกและความสวยงามเช่นเดิม

WSM EV Custom Build

WSM EV รูปร่างผอมเก้งก้างคันนี้ถูกสร้างมาจากพื้นฐานของ Sur-Ron ค่ายรถสัญชาติจีน ที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้จักชื่อนี้มาก่อน แต่ Sur-Ron ถือเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างพาหนะไฟฟ้า ประเภทจักรยาน และจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ส่งรถของตัวเองไปขายในหลายประเทศทั่วโลก โดย WSM หรือ Walt Siegl Motorcycles สำนักแต่งจากรัฐ New Hampshire, สหรัฐอเมริกา ต้องการที่จะพิศูจน์ความสามารถของรถไฟฟ้า ที่สามารถนำมาแตกได้หลากหลายและกระตุ้นจินตนาการไม่ต่างกับรถน้ำมันแบบดั้งเดิม

WSM EV Custom build

ซึ่งเจ้ารถ EV คันนี้ถูกสร้างเฟรมหลักขึ้นมาใหม่ทั้งหมดจาก Carbon Fiber แต่ชิ้นส่วนเกือบทั้งหมดนั้นจะใช้ของที่นำมาจากผู้ผลิตของรถเดิมอย่าง Sur-Ron เช่น มอเตอร์ 3000W, แบตเตอรี่ 65V จาก Panasonic(ที่ติดอยู่ในรถเดิม), สวิงอาร์ม, ดิสก์เบรค ขณะที่ชิ้นส่วนหลายชิ้นก็นำมาใช้แบบข้ามค่าย เช่น ล้อเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 19 นิ้ว จากรถวิบากของ Segway(ถึงแม้ตอนนี้ Sur-Ron จะเป็นเจ้าของ Segway แล้วก็ตาม) โดยล้อหลังนั้นถูกครอบไว้ให้มีหน้าตาคล้ายกับจักรยานยน์ความเร็วสูง velodrome หรือโช้กหน้าใหม่ที่ได้รับการอัพเกรดจากของเดิม

WSM EV Custom Build

“ผมต้องการสร้างรถที่เหมือนกับว่า มันมีพื้นฐานมาจากรถที่ใหญ่กว่าความเป็นจริง(เหมือนดัดแปลงมาจากบิ้กไบค์ ไม่ใช่รถไฟฟ้าขนาดเล็ก) แต่ขณะเดียวกันก็เหมือนกันจักรยานใน velodrome ด้วย” Walt Siegl กล่าว “ผมบอกได้เลยว่า รถไฟฟ้าคันถัดไปที่ผมจะสร้างจะให้ความรู้สึกคล้ายกับเจ้านี่แน่นอน เพราะความหลากหลายของรูปแบบที่มันสามารถสร้างได้ ทำให้ผมสนใจ”

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!