เท่ Naked พี่จีน จับ MV Agusta Dragster ผสม YZF-R3

0

อย่างที่เราทราบกันดีว่า รถจากจีนนั้น ดูไม่ค่อยจะน่าเชื่อถือนัก, ดูราคาถูก, รูปลักษณ์ไม่ค่อยจะ ok รวมไปถึงการ support หลังการขายที่ไม่น่าจะดีนัก คือ ที่จริงแล้วมันมีเหตุผลอีกมากนั่นล่ะ ที่ทำให้คนรู้สึกเช่นนั้น
แต่ในยุคหลังๆนี้ ก็รู้สึกได้ว่าภาพเหล่านั้นค่อยๆ ลดลงไป อย่างช้าๆ เมื่อพวกเขา (จีน) มีกาพัฒนาเรื่องของคุณภาพ และงานดีไซน์ให้สวยงาม รวมไปถึงความจุเครื่องยนต์บล็อกใหญ่ขึ้น

xgj-patent_2
ในวันนี้เรามีภาพ สิทธิบัตรของรถ XGJ ซึ่งแบรนด์นี้ เราได้เคยนำเสนอตัว Copy YZF-R3 กันไปแล้ว มาวันนี้จะขอนำเสนอภาพ CAD ที่เป็นสิทธิบัตรรถ Naked ที่ดูก๊อปทรงของ MV Agusta Brutale Dragster มาโดยวางเครื่องยนต์ที่ดูคล้ายของ Yamaha YZF-R3 และ MT-03 นอกจากนี้ swingarm และ ล้อ ก็ดูคล้าย Yamaha อีกด้วย

xgj-patent_1
สำหรับจุดขายออปชั่นของรถนั้น คือ โช้กหน้า USD, ปั๊มเบรก radial ซึ่งอยู่บนจานดิสก์หน้าคู่ พร้อมระบบ ABS (มีวงแหวน ABS)
ด้านท่อไอเสียเป็นรูปทรงคล้ายกับ Z125 ออกใต้ท้องสั้น

ขณะที่สไตล์ของตัวรถนั้น ดูคล้ายกับ MV Agusta ทั้งตัวถังน้ำมันและไฟหน้า และ ตัวเบาะที่ดูจะดึงรูปแบบมาจาก Naked สุดหล่ออย่าง Brutale Dragster

อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงภาพสิทธิบัตร ซึ่งยังห่างไกลจากของจริง Production คงต้องรอดูชมกันว่าในโฉมจริงนั้น จะมีทิศทางไปเช่นไร

ขอบคุณภาพจาก visordown

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!