มาแบบนี้เป็นไง All-New Yamaha Aerox 155 ปรับหน้าแบบ YZF-R1 ?

0

ด้วยความที่ตอนนี้ เริ่มมีข่าวลือที่ค่อนข้างจริงออกมาว่า Yamaha Aerox 155 กำลังจะได้รับการปรับโฉมใหม่ จึงทำให้ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่จะมีเหล่าสักนักเรนเดอร์ต่างๆพยายามทำนายหน้าตาของสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ออกมา และสำหรับ Aerox 155 + หน้า YZF-R1 ที่เพื่อนๆเห็นอยู่ตอนนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

yamaha-aerox-155-facelift-r1-02
เช่นเดิม สำหรับผลงานภาพเรนเดอร์ที่เพื่อนๆเห็นอยู่ตอนนี้ ก็ยังคงเป็นภาพจากสำนัก Julak Sandie Design จากประเทศอินโดนีเซียเช่นเดิม ที่ได้นำเสนอแนวคิดว่าแม้มอเตอร์ไซค์คันนี้จะไม่ใช่พี่น้องร่วมสายเลือด R-Series แต่ยังไง Aerox 155 ก็ถือเป็นสกู๊ตเตอร์แนวสปอร์ตที่เน้นเส้นสายโฉบเฉี่ยวเช่นกัน ดังนั้นมันจึงควรได้รับการปรับโฉมหรือเปลี่ยนหน้าตาให้เหมือนกับสปอร์ตไบค์ร่วมค่ายเหล่านั้นบ้าง

yamaha-aerox-155-facelift-r1-03
นั่นจึงทำให้ทาง JSD ไม่รอช้า นำส่วนหัวของ Yamaha YZF-R1 มาเป็นต้นแบบ แล้วสวมทับเส้นสายเข้าไปให้กับช่วงหน้าของ Aerox 155 โดยมาทั้งปากท่อ Ram-Air, แถบไฟ LED ขนาบข้าง, และชุดดวงไฟแบบ LED โปรเจคเตอร์ที่จะซ่อนไว้ใต้ช่วงแฟริ่งหน้าอีกที นอกจากนี้ยังมีการใส่ชิ้นวิงเล็ทขนาดเล็กมาให้ด้วย แม้ว่าในตอนนี้จะไม่มี R-Series รุ่นใดใส่มาให้เลยก็ตาม

2021-yamaha-aerox-155-spyshot-01
ส่วนตัวรถ All-New Yamaha Aerox 155 คันจริงที่จะถูกเปิดตัวในเร็วๆนี้ ก็คือตัวรถที่อยู่ในภาพด้านบน ซึ่งจะเห็นได้ว่าดีไซน์ช่วงหน้าตัวรถรุ่นนี้ได้ถูกปรับใหม่ทั้งหมดบนเส้นสายที่คล้ายเดิม ไล่ตั้งแต่ชุดโคมไฟหน้าแบบคู่ที่ใหญ่ขึ้น, ชุดไฟเลี้ยวข้างที่อยู่ในตำแหน่งเดิมแต่เล็กลง, ชุดแฟริ่งบังลมด้านข้างที่ดูใหญ่เต็มพื้นที่ตั้งแต่บนลงล่างมากกว่าเดิม

2020-yamaha-mio-aerox-155-philippines-01
ขณะที่ชิ้นแฟริ่งข้างเองก็ดูเหมือนจะมีหน้าตาที่แปลกไปด้วยเช่นกัน และคาดว่าจะถูกจัดออพชันเสริมอย่างเช่น ชุดหน้าจอรองรับระบบบลูทูธ และระบบแทร็คชันคอนโทรล มาให้เหมือนกับที่พวกเขาพึ่งใส่เข้าไปในตัว Nmax 155 (เวอร์ชันประเทศอินโดนีเซีย) นอกนั้นในด้านสเปคทางเทคนิดอื่นๆยังไม่มีการคอนเฟิร์มใดๆทั้งสิ้นจากสื่อในต่างประเทศ แต่คาดว่ามันจะถูกปรับเปลี่ยนไปในทิศทางเดียวกันกับ Nmax เช่นกัน ทั้งการปรับจูนเครื่องยนต์ใหม่, ปรับเซ็ทระบบกันสะเทือนใหม่, และปรับปรุงชุดเฟรมใหม่ เป็นต้น ซึ่งเราก็มีแต่ต้องรอดูกันต่อไปว่ามันจะเป็นอย่างที่คาดการณ์กันไว้หรือไม่ ?

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!