มาแล้ว ! ผู้บริหาร Yamaha ตอบความเห็นข่าวลือ All-New Tenere 300

0

หลังจากที่ปล่อยให้เป็ยช่าวลืออยู่นานนับปีว่ารถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Tenere กำลังจะมีน้องเล็กในพิกัด 250cc-300cc ในที่สุดก็มีสื่อยุโรปเข้าไปสัมภาษณ์กับผู้บริหารของ Yamaha เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อย

2017-yamaha-super-tenere_1
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นบทสัมภาษณ์ของสื่ออิตาลีกับผู้บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Yamaha นามว่า Fabrizio Corsi ซึ่งหัวข้อในเบื้องต้นนั้น ก็จะเป็นการเจาะลึกไปที่โมเดล All-New Yamaha Tenere 300 เป็นหลัก ซึ่งคำตอบที่ได้ก็มีอยู่ว่า “มันยากที่จะบอกเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ในอนาคต, Yamaha เปิดตัวไปแล้วทั้งในรุ่น (Tenere) 700, และเราก็มี (Tenere) รุ่น 1200 อยู่แล้ว, คือมันก็ชัดเจนว่าเราจะทำผลิตภัณฑ์ตามที่ตลาดต้องการ”

2020-ktm-390-adventure-eicma2019-04
“และกับตอนนี้ ผลิตภัณฑ์แบบดังกล่าว (แอดเวนเจอร์ไบค์ 300cc) ทั้ง BMW และ KTM ต่างก็ทำมันขึ้นมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย (Kawasaki และ Honda ก็เช่นกัน แต่ฝ่ายหลังจะออกไปทาง Dakar จ๋าหน่อย), มันแน่อยู่แล้วแล้วว่าถ้าหากลูกค้าของเรามีความต้องการ(โมเดลแบบนี้)มากพอ เราก็พร้อมที่จะสร้างมันทันที”

2020-yamaha-tenere-700-wallpaper-01
นั่นจึงหมายความว่า ทางผู้บริหารของ Yamaha คนนี้ ไม่ได้ปฏิเสธความสนใจในการทำ Tenere 300 แต่หากดูจากคำบอกเล่าของเขาแล้ว เท่านั้นว่าโปรเจ็กท์รถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ เต็มที่ก็อยู่แค่ในขั้นของการรวบรวมข้อมูลความต้องการของลูกค้าเท่านั้นว่ามากพอที่จะทำมันดีหรือไม่ ? ไม่ได้อยู่ในขั้นเริ่มพัฒนาตัวรถอย่างจริงจังจึ้นถึงขั้นกลายเป็นรถโปรโตไทป์แต่อย่างใดอย่างที่มีข่าวลือกัน

2020 Yamaha MT-03
แต่ถ้าหากสุดท้ายอยากทำ All-New Yamaha Tenere 300 ตามเสียงเรียกร้องของเหล่าสาวกจริงๆ เชื่อว่าพวกเขาคงใช้เวลาในการทำไม่นานเท่าไหร่นัก เพราะอย่างน้อยมันก็สามารถใช้พื้นฐานโครงสร้างตัวรถจาก Yamaha MT-03 และ Yamaha YZF-R3 มาใช้ได้เลย เพียงแต่จะต้องมีการปรับในเรื่องของดีไซน์ภายนอก รวมถึงอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนบางอย่างเช่นชุดระบบกันสะเทือนใหม่เพื่อให้เข้ากับลักษณะการใช้งานของตัวรถเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดว่ากระแสความต้องการของ Tenere 300 มีมากพอที่จะทำให้มันเกิดขึ้นจริงในเร็ววันหรือไม่ ?

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!