ส่องไอเดีย Yamaha MT-10 ปรับหน้าใหม่ สไตล์ต่างดาว-ตาเดียว !

0

จากการปรับโฉม Yamaha MT-09 และ MT-07 ครั้งใหญ่โดยเฉพาะรูปโฉมที่เปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควรเมื่อปลายปี 2020 จึงทำให้หลายคนต้องวิเคราะห์กันต่อแน่นอนว่าแล้วพี่ใหญ่สุดอย่าง Yamaha MT-10 นั้นจะมีหน้าตาเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง และในวันนี้เราก็มีภาพที่อาจจะช่วยให้เพื่อนๆได้เห็นแนวทางคร่าวๆกันบ้างแล้ว

mt-10-face-mt-09-jsd-001
ก่อนอื่นสำหรับภาพที่เพื่อนๆเห็นกันอยุู่ตอนนี้ ก็จะเป็นภาพ MT-10 รุ่นใหม่ที่ทางสำนักเรนเดอร์ Kar Design ทำขึ้นมา โดยใช้หลักการกันกับภาพของ New MT-10 ของ Julak Sandie Design ที่เราได้เคยนำเสนอไปแล้วครั้งหนึ่งก่อนหน้านี้ นั่นคือการนำเอาโครงสร้างของ MT-10 รุ่นปัจจุบัน มาสวมทับด้วยชุดชุดโคมไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์พร้อมเส้นไฟ DRL ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ MT-09 รุ่นล่าสุดมาใส่เข้าไป ขณะที่ชิ้นบอดี้พาร์ทรอบข้างยังคงเป็นของเดิมในฝั่งภาพจากสำนักออกแบบอินเดีย ต่างกัยภาพจากสำนักอินโดนีเซียที่เอาบอดี้พาร์ทของน้องรองมาครอบทับด้วย

mt-10-face-mt-09-jsd-003
แน่นอนว่ายังไงภาพที่เพื่อนๆเห็นอยู่ตอนนี้ ก็เป็นเพียงภาพเรนเดอร์ที่สำนักออกแบบทำขึ้นมาเพื่อเสนอไอเดียของตนเท่านั้น แต่นั่นก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลยเสียทีเดียว เนื่องจากโดยปกติแล้ว ทาง Yamaha มักออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ในซีรีย์เดียวกัน ให้มีหน้าตาที่เหมือนกันแทบทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Yamaha MT-Series ดังนั้นตัวรถ Yamaha MT-10 รุ่นต่อไป จึงอาจจะมากับดีไซน์ไฟหน้าต่างดาวตาเดียวเช่นนี้ด้วยก็ได้

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!