Yamaha เตรียมเปิด All New Model กลางเดือนหน้า ลุ้นเป็น MT-03, Nmax หรือ XSR 155

0

ขณะที่ข่าวคราวการเปิดตัว Yamaha Grand Filano Hybrid ในวันพรุ่งนี้ยังไม่ทันจางหาย ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา เราก็พึ่งได้รับข้อมูลใหม่เพิ่มเติมอีกว่า ในอีกครึ่งเดือนข้างหน้า ทาง Thai Yamaha Motors กำลังมีแผนงานที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่อีกหนึ่งรุ่น

2020-Yamaha-MT-03-cg-ym-m19-01
โดยหากอิงจากข่าวคราวความเคลื่อนไหวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ที่อยุู่ในลิสต์ใกล้เปิดตัวในขณะนี้ และอิงจากโควต้าเปิดตัว All-New Model ที่เหลืออยู่ของ Yamaha ก็จะมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือ All-New Yamaha MT-03 กับ All-New Yamaha Nmax 155 ซึ่งหากนับจากช่วงเวลาในการเปิดตัวครั้งก่อนเมื่อ 5 ก่อนเราก็จะเห็นได้ว่าทั้งสองโมเดลนี้ถูกเปิดตัวในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน คือช่วงกลางปี 2015 และตอนนี้ก็เป็นช่วงกลางปีพอดีจึงทำให้มีโอกาสไปได้ทั้งสองโมเดล

2020-yamaha-xsr155-cg-mich-motorcycle-01
ขณะที่อีกหนึ่งโมเดลก็คือ All-New Yamaha XSR 155 ที่มีกระแสของมันหลุดอออกมาตั้งแต่ต้นปี จนกระทั่งเรามีแหล่งข้อมูลหนึ่งแจ้งเข้ามาว่า เจ้าสปอร์ต-เฮอร์ริเทจ 155cc คันนี้ มีการพัฒนาในโรงงานของ Yamaha จริง และมาไกลจนถึงขั้นแค่รอตรวจมาตรฐานไอเสียกับกรมขนส่งเท่านั้น เพื่อเปิดตัวภายในปีนี้

2020 Yamaha Nmax
แต่หากถามกันต่อว่าแล้วโมเดลไหนล่ะที่โอกาสมากกว่ากัน งานนี้เราคงต้องยกให้ทางฝั่ง All-New Nmax 155 ก่อนเลยดีกว่าครับ เนื่องจากด้วยกระแสที่ค่อนข้างรุนแรงของ Honda ADV 150 ในขณะนี้ ที่ว่ากันว่ามันจะเปิดตัวภายในช่วงเดือน 10-11 จึงทำให้มีโอกาสสูงมากที่ทาง Yamaha จะเลือกเอาเจ้า Nmax 155 รุ่นใหม่ มาเปิดตัวก่อนเพื่อกลับกระแสคู่แข่งแต่เนิ่นๆ ซึ่งที่ผ่านมาพวกเขามักจะเดินเกมการตลาดเช่นนี้เสมอๆ ยกตัวอย่างเช่นครั้ง Grand Filano Hybrid ที่เปิดตัวก่อน PCX Hybird เพียงวันเดียว เป็นต้น แต่อาจจะต้องรอลุ้นให้ทาง Yamaha Indonesia เปิดตัวในช่วงสัปดาห์หน้าก่อน เพราะโดยปกติแล้วบ้านเราจะได้เชยชมมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กหลากหลายรุ่นหลังอินโดนีเซียเสมอๆ

2020-Yamaha-mt-25-mt-03-cg-by-jls-dec18-03
ส่วน All-New MT-03 เองก็เป็นอีกหนึ่งโมเดลเช่นกัน ที่นอกจากจะต้องรอให้อินโดนีเซียเปิดก่อน หรือพร้อมกัน(เหมือน R3 เปิดพร้อม R25 เมื่อปลายปีก่อน)แล้ว เราก็ยังคาดว่าทาง Yamaha Motors ของทั้ง 2 ประเทศ นั่นก็คือทั้ง ไทย และอินโดนีเซีย เลือกดึงจังหวะให้ช้ากว่าที่ควรจะเป็นเล็กน้อยเพื่อยื้อกระแสไปเปิดตัวในช่วงเดือนตุลามคม ซึ่งจะนับเป็น 1 ปี หลังเปิดตัว Yamaha YZF-R3 โฉมปัจจุบันพอดี

yamaha-xsr155-jsd-jul19-01
ขณะที่ All-New XSR155 เอง แม้มันจะไม่จำเป็นต้องรอประเทศอินโดนีเซียเปิดตัวก่อน เพราะมีการผลิตในประเทศไทยอยู่แล้ว แต่หากเป็นเช่นนั้นก็เท่ากับว่ามันจะเปิดตัวในบ้านเราเป็นที่แรกของโลก ดังนั้น ทาง Thai Yamaha จึงน่าจะเลือกเปิดตัวเจ้านี่ในงานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2019 ที่มีสื่อต่างประเทศ และลูกค้าจำนวนมากรอเข้าชมมากกว่า ซึ่งสุดท้ายนี้มันจะเป็นอย่างที่เราคาดการณ์ไว้หรือไม่ เรามารออัพเดทข้อมูลไปพร้อมๆกันครับ

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!