fbpx

อินโดฯประโคม Yamaha YZF-R3 รุ่นใหม่ เริ่มเดินโปรเจ็กท์พัฒนา หวังแก้เกม CBR250RR, ZX-25R

0

แม้อันที่จริง Yamaha YZF-R3 จะพึ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2018 แต่ด้วยความรุนแรงของกระแสรถสปอร์ตคันอื่นที่มากขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะกับ Kawasaki ZX-25R ที่มีไฮไลท์คือเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง กับ Honda CBR250RR ที่อาจจะไม่ใช่รุ่นใหม่ แต่ก็มีดีไซน์ที่ดุดันกว่า ทำให้ตอนนี้เริ่มมีข้อมูลออกมาแล้วว่า ทาง Yamaha เอง ก็กำลังเร่งพัฒนา “รุ่นที่ 3” ของสปอร์ตไบค์รุ่นนี้ของตนอยู่เช่นกัน

รีวิว 2019 Yamaha YZF-R3
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นสื่ออินโดนีเซีย Iwanbanaran ที่ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าขณะนี้ Yamaha ได้เริ่มเดินโปรเจ็กท์พัฒนา YZF-R25 หรือก็คือ YZF-R3 ในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อย โดยกำลังอยู่ในขั้นตอนการออกแบบดีไซน์ภายนอกใหม่ เนื่องจากส่วนหนึ่งก็เพราะมีการตอบรับจากลูกค้าในเรื่องหน้าตาที่ยังไม่เข้าพวกกับพี่ๆน้องๆ YZF-R Series เท่าไหร่นัก โดยเฉพาะกับช่วงท้ายตัวรถ

2019-Yamaha-YZF-R6_19
นั่นจึงหมายความว่าการออกแบบหน้าตาภายนอกของ R3 โฉมใหม่นี้ จะยังคงเน้นไปที่การปรับดีไซน์ให้คล้ายกับ R-Series รุ่นอื่นๆมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับพี่รอง YZF-R6 ที่ดุมีความปราดเปรียวกว่าพี่ใหญ่ YZF-R1 ซึ่งสื่ออินโดนีเซียก็ได้ระบุว่าตัว R25/R3 รุ่นใหม่นั้นอาจจะมีมาให้ครบครันทั้งระบบไฟหน้าและชุดแฟริ่งท้ายแบบมีช่องรีดอากาศที่คล้ายกับ R6 โดยคาดว่าการออกแบบเส้นสายภายนอกตัวรถจะแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปีนี้ แล้วถึงจะตามด้วยการทดสอบตัวรถเพิ่มอีกพักใหญ่ จนกว่าจะพร้อมเปิดตัวจริงๆอีกที่นั่นก็คือในช่วงปลายปี 2021 เป็นอย่างเร็วที่สุด

2020-yamaha-yzf-r3-engine
อย่างไรก็ดีครับ แม้ในการให้ข่าวของสื่ออินโดนีเซียครั้งนี้ จะมีการกล่่าวถึงเรื่องที่ YZF-R3 โฉมใหม่ อาจจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบเรียงก็จริง แต่พวกเขาก็ใช้แค่คำว่า “อาจจะ” และไม่มีการการันตีใดๆทั้งสิ้นว่ามาแน่ๆ เนื่องจากแนวโน้มเรื่องนี้ ไม่เคยมีการยืนยัน หรือมีข้อมูลหลุดออกมาจากคนใน Yamaha ให้ได้ยินเลยสักครั้ง นอกจากการออกมาบอกกับสื่อญี่ปุ่นเองด้วยว่า “ไม่เห็นจะรู้เรื่อง”

2020-yamaha-yzf-r3-01
ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า เรื่องที่ R3 โฉมใหม่ จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบเรียง ยังเป็นเพียงแค่การวิเคราะห์ หรือ “เป็นเพียงข่าวลือ” โดยสื่อกันเองเท่านั้น ยังไม่มีการให้รายละเอียดโดยแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้จากวงในของ Yamaha แต่อย่างใด แม้แต่ทาง Young-Machine ที่เดาทิศทางความเป็นไปของรถมอเตอร์ไซค์ค่ายญี่ปุ่นเองได้ค่อนข้างแม่นยำที่สุดในสื่อสายสร้างกระแสข่าวก็ยังไม่เคยเล่น

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author