เอาแล้วไง !!! Yamaha EU ปล่อยคลิปทีเซอร์ R-Series รุ่นใหม่ “เสียงขุมกำลัง CP2 แบบ MT-07”

0

ขณะที่ข่าวลือเกี่ยวกับ Yamaha YZF-R7 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ถูกใครหลายคนตราหน้าว่ามันเป็นเพียงข่าวลวง แต่ล่าสุดทาง Yamaha EU กลับมาการปล่อยทีเซอร์รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของพวกเขาออกมา ซึ่งคลับคล้ายคลับคลาว่านี่อาจเป็นสัญญาณการมาของเจ้า “R7” ที่ว่าจริง


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากแหล่งต้นทางที่ไม่ได้มีความซับซ้อนเท่าไหร่นัก เพราะมันคือข้อมูลที่อิงจากคลิปทีเซอร์รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของทาง Yamaha EU ชื่อว่า “T ที่พึ่งมีการปล่อยคลิปดังกล่าวบนช่องทางยูทูปเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งแม้ในคลิปดังกล่าวจะไม่ได้มีการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถใดๆเท่าไหร่นัก แต่เราจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่านี่คือรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของค่ายส้อมเสียงที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในสนามแข่ง และบนถนนสาธารณะ ตามชื่อคลิป “Track. Street. R/World.” ก่อนที่จะปิดท้ายคลิปด้วยการเฉลยว่านี่คือคลิปทีเซอร์ของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล R-Series รุ่นใหม่ที่พวกเขาจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

2021 Yamaha MT-07 ราคา เปิดแล้ว
แต่จุดสำคัญของคลิป ไม่ได้มีแค่ว่านี่คือรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล R-Series รุ่นใหม่ที่ Yamaha จะเปิดตัวในเร็วๆนี้เท่านั้น เพราะประเด็นหลักคือเสียงเครื่องยนต์ที่ดังออกมาในช่วงท้ายคลิป ดันฟังเหมือนเป็นเสียงขุมกำลัง Crossplane 2 เสียอย่างนั้น และในตอนนี้มีรถมอเตอร์ไซค์ของค่ายส้อมเสียงเพียงรุ่นเดียวที่ใช้ขุมกำลังแบบนี้ นั่นคือเจ้า Yamaha-MT-07

YZF-R7
ซึ่งถ้าหากนี่คือเสียงของเครื่องยนต์บล็อคเดียวกับเจ้าเนคเก็ทไบค์ที่ว่าจริง นั่นคือหมายความว่า R-Series รุ่นใหม่จะต้องเป็น YZF-R7 ที่ใครหลายๆคนเคยกล่าวหาว่ามันเป็นเพียงข่าวโคมลอยแน่นอน โดยมันจะใช่อย่างที่คิดไว้หรือไม่ ? เร็วๆนี้ รอชมกันได้เลยครับ

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!