Yamaha SDR200 น้องเล็กไฟกลม ตัวใหม่ หรือนี่จะเป็นตัวแทน XSR155?

0

Yamaha SDR200 ภาพนี้ มันคือรถมอเตอร์ไซค์เรโทรไฟกลม ตัวเริ่มรุ่นใหม่จากค่ายส้อมเสียง Yamaha ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยนิตยสารญี่ปุ่น Young-Machine ที่อาจจะถูกเปิดตัวในอนาคตอันใกล้ เพื่อมาทำหน้าที่แทนรถตัวเริ่มรุ่นปัจจุบันอย่าง Yamaha XSR155 ที่ถูกลากขายมานาน

yamaha sdr200 render 001

ภาพเรนเดอร์ของ Yamaha SDR200 ที่เรากำลังเห็นอยู่นี้เป็นจินตนาการ ที่สร้างขึ้นมาจากข่าวลือที่ว่าค่ายส้อมเสียง กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ลูกใหม่ที่มีความจุประมาณ 200 ซีซี ขึ้นมาแทนที่เครื่องยนต์ขนาด 155 ซีซี ที่ใช้งานอยู่ในรถคลาสเริ่มของค่ายไม่ว่าจะเป็น R15 และ MT-15 ซึ่งต่างก็เป็นรถที่ถูกลากขายมานานพอสมควรแล้ว แต่กลับยังไม่ได้รับการปรับโฉม

yamaha sdr200 render 003

ก่อนหน้านี้ทางนิตยสารดังกล่าว ยังได้ทำการเรนเดอร์ภาพของรถตัวลุยอย่าง WR200R ร่างเอนดูโร่ และ WR200X ร่างซูเปอร์โมโต ที่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ลูกใหม่ลูกเดียวกัน โดยจะมาทำหน้าที่แทน WR155 ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งรถทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็จะถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกันเพื่อลดต้นทุนการพัฒนาและผลิต เพื่อให้สามารถทำราคาได้ถูก

yamaha sdr200 render 004

ทางด้านชื่อรุ่น SDR200 นั้นก็เป็นชื่อของรถไฟกลมแบบ 2 จังหวะ ของขายส้อมเสียงเองที่เคยวางจำหน่ายในช่วงปี 1980 และเราก็คงไม่แปลกในนักหากพวกเขาจะเอาชื่อเก่ามาขายใหม่ตามกระแสตลาด แต่ถึงอย่างนั้นเราก็เชื่อว่า Yamaha จะยังคงใช้ชื่อรหัสในปัจจุบันอย่าง XSR200 ในการทำตลาดมากกว่า เพราะเป็นเครื่องหมายการค้าที่ติดตลาดไปแล้ว แถมยังสอดคล้องกับรถรุ่นพี่ในค่ายด้วย

yamaha sdr200 render 002

ในส่วนของสเปคเครื่องยนต์ลูกใหม่ในตอนนี้ยังมีอยู่อย่างจำกัด ทราบเพียงแค่ว่ามันจะเป็นเครื่องยนต์แบบระบายความร้อนด้วยน้ำ 1 สูบ มีปริมาตรกระบอกสูบประมาณ 200 ซีซี แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเครื่องยนต์ลูกใหม่จะมีระบบวาล์วแปรผัน VVA ติดตั้งมาให้ด้วยหรือไม่ ทางด้านพละกำลังก็ควรจะมีมากกว่า 20 แรงม้า ตามความจุที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ในข้อมูลจากนิตยสารดังกล่าวยังระบุว่ารถรุ่นใหม่ในตระกูลนี้ จะมีฐานการผลิตอยู่ในประเทศอินเดียที่นิยมรถคลาส 200 ซีซี แต่เราก็ต้องมาดูต่อไปว่าพวกมันจะถูกผลิตขึ้นในโซนอาเซียนด้วยหรือไม่ เพื่อเป็นการลดต้นทุนเพื่อจำหน่ายในพื้นที่ที่ถือเป็นตลาดใหญ่อีกแห่ง

ที่มา young-machine

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!