Yamaha XSR155 เหลือแค่รอเปิดตัวในอินโดฯ ก่อนลุ้นเข้าไทยต่อปลายปีนี้ ที่ Motor Expo 2019

0

ขณะที่ตอนนี้หลายคนกำลังให้ความสนใจใน All-New Yamaha MT-03 เป็นอย่างมาก แต่ในวันนี้เรามีข้อมูลของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อีกหนึ่งโมเดลของค่ายส้อมเสียงที่มีข่าวแว่วๆว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ All-New Yamaha XSR155

yamaha-xsr155-cg-by-motohits-1
สำหรับรายละเอียดในเบื้องต้นของตัวรถ ดูเหมือนจะไม่ผิดไปจากที่หลายๆคนคาดการณ์ไว้นัก นั่นก็คือ XSR155 จะถูกสร้างบนพื้นฐานหรือโครงสร้างหลักเดียวกันกับ MT-15 หรือ YZF-R15 ทั้งเครื่องยนต์สูบเดียว 155cc มีสลิปเปอร์คลัทช์, โครงหลัก, สวิงอาร์มอลูมิเนียม, และระบบกันสะเทือนด้านหน้าโช้กหัวกลับ โช้กหลังมีกระเดื่องทดแรง แต่หน้าตาภายนอกจะถูกตกแต่งใหม่ทั้งหมดให้เหมือนกับ XSR รุ่นใหญ่ ทั้งไฟหน้าโคมกลม (คาดว่าจะใช้หลอด LED), ถังน้ำมันทรงคางหมู, ครอบแบ็ตด้านข้าง, เบาะนั่งตอนเดียว ส่วนบังโคลนท้ายยังต้องลุ้นกันว่าจะเป็นแบบแผ่นเหล็กโค้ง หรือยกชุดมาจาก MT-15 เลยหรือไม่ ?

yamaha-xsr155-cg-by-motohits-2
ด้านที่ข้อมูลในเรื่องช่วงเวลาการเปิดตัว ทั้งจากแหล่งในต่างประเทศ และภายในประเทศของเราเอง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า XSR155 ได้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนามาตลอดตั้งแต่ปลายปีที่แล้วและในขั้นตอนการทดสอบขั้นสุดท้ายตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งในฝั่งของบ้านเรา คาดว่ากำลังอยู่ในระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบค่ามลพิษเพื่อทำเรื่องอนุมัติขายจริงต่อ แต่ในขณะเดียวกันสำหรับทางฝั่งประเทศอินโดนีเซียดูเหมือนจะสำเร็จลุล่วงไปแล้วเรียบร้อย เหลือแค่เพียงรอเวลาเปิดตัวเท่านั้น

yamaha-xsr155-jsd-jul19-01
ส่วนการเปิดตัวในบ้านเรา หากไม่มีอะไรผิดพลาด (ซึ่งไม่น่ามี) เราคงจะได้เห็น All-New Yamaha XSR155 เปิดตัวอย่างช้าที่สุดก็ภายในช่วงงาน Motor Expo 2019 หรือไม่แน่ว่าอาจจะเป็นภายในช่วงเดือนตุลาคมพร้อมๆกับทางอินโดนีเซียตามแหล่งข้อมูลเลยก็ได้ มารอติดตามไปด้วยกันครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก MotoBlast

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!