ชมภาพชุดแต่ง Yamaha “Yard Built” XSR700 และ XS650 มาแบบแพ็คคู่ในคอนเซปท์ “Faster Father And Faster Son”

0

ยังคงอยู่กับชิ้นงานตกแต่งตระกูล “Yard Built” จากทาง Yamaha USA ซึ่งงานตกแต่งคันล่าสุดที่เรากำลังจะนำเสนอในครั้งนี้ก็ยังคงเป็นสปอร์ต-เฮอร์ริเทจที่ได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งมากที่สุดนั่นก็คิอ XSR700 แต่ในคราวนี้มันไม่ได้มาแบบเดี่ยวๆ เพราะมันยังพาพี่ใหญ่ในตำนานยุคก่อนปี 2000 อย่าง XS650 มาด้วย พร้อมกับมีคอนเซปท์ที่ว่า “Faster Father And Faster Son” จากฝีมือนักตกแต่งรัฐไอโอว่า ประเทศอเมริกา Greg Hageman

yamaha-xsr700-xs650-yard-built-03
เริ่มจาก “Faster Father” หรือคุณพ่อสายซิ่ง ซึ่งอย่างที่เราได้บอกไปแล้ว่าเจ้า XS650 คันนี้ไม่ได้เป็นรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่แต่อย่างใด แต่ด้วยความที่มันเป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์คันแรกๆที่ผ่านมือ Greg ตอนสมัยยังทำงานที่ศูนย์ Yamaha ประกอบกับความเรียบง่ายแต่สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ของมัน เค้าจึงเลือกนำเจ้าเรโทรไบค์คันนี้มาคัสตอมอีกครั้ง

yamaha-xsr700-xs650-yard-built-01
โดยสิ่งแรกที่ Greg เริ่มก่อนเลยก็คือการส่งเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 645cc อายุอานามกว่า 45 ปีของ Yamaha XS2 ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 1972 ไปทำการโอเวอร์ฮอลใหม่ยกลูก ก่อนที่จะนำมาติดตั้งส่วนพ่วงยุคใหม่ที่ดูจะหาอะไหล่และปรับจูนได้ง่ายกว่าทั้ง คาร์บูเรเตอร์จาก Mikuni รุ่น MV24, ชุดคอล์ยหัวเทียนจาก Pamco, ชุดจานจ่ายและแบตเตอร์รี่จาก XSCharge

yamaha-xsr700-xs650-yard-built-06
ต่อมาก็เป็นการปรับปรุงในเรื่องระบบกันสะเทือน ซึ่งคราวนี้ Greg ก็ได้เล่นใหญ่ด้วยการหยิบชุดหน้าของสปอร์ตไบค์ร่วมค่าย Yamaha R6 รุ่นปี 2004 มาแทนที่ชุดโช้กคู่หน้าเดิมที่ดูจะเก่าไปและไม่สมกับคำว่า “คุณพ่อสายซิ่ง” ส่วนตัวระบบกันสะเทือนด้านหลังก็จัดการเอาชุดสวิงอาร์มอลูมิเนียมที่แต่เดิมเป็นของแต่งของ SR500 มาจับคู่กับชุดโช้กคู่หลังจาก Hagon, ด้านเบาะนั่งเอง Greg ก็สั่งตัดเย็บขึ้นมาใหม่เน้นเดินตะเข็บแนวคลาสสิค, ปิดท้ายด้วยการติดตั้งชุดมาตรวัดที่ใช้ระบบ GPS เป็นตัวตรวจวัดความเร็วจาก Speedhut และชุดโคมไฟหน้า LED พร้อมไฟ DRL มาติดตั้งเข้าไปแล้วสาดสีแดงลูกกวาดลงไปบนถังน้ำมันและเบ้าโคมไฟก็เป็นอันเสร็จสิ้น

yamaha-xsr700-xs650-yard-built-04
ในขณะที่ทางฝั่งคุณลูก XSR700 “Faster Son” เอง Greg ก็ได้ทำการตกแต่งในแนวทางเดียวกันกับคุณพ่ออยู่หลายส่วนด้วยกัน ทั้งชุดโคมไฟหน้า LED ขนาด 7 นิ้ว, เบาะหนังเดินตะเข็บคลาสสิค, สาดสีแดงลูกกวาดพร้อมติดตั้งเอมเบลมแบบย้อนยุคของ Yamaha เสริมด้วยการตกแต่งชิ้นส่วนอีกหลายรายการทั้ง ยางหุ้มโช้ก, ตุ้กตาแฮนด์จากครุยเซอร์ร่วมค่ายรุ่น Virago จับคู่กับแฮนด์บาร์ทรงเตี้ยจาก MikesXS, เคลือบเงาสีแสตนเลสที่ล้อหน้า/หลัง, ติดตั้งแร็คหลังขนาดเล็ก, ตัดแต่งบังโคลนหน้าหลังให้สั้นลงกว้าเดิม, แล้วจบงานด้วยท่อไอเสียจาก Akraprovic

yamaha-xsr700-xs650-yard-built-05
อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!