ส่องดีไซน์ Yamaha YZF-R25 Concept ใหม่ กับเครื่องเดิม เพิ่มเติมเฟรม Delta Box แบบ “R15”

0

แม้จะไม่ใช่เรื่องราวที่ยืนยันได้อย่าง 100% แต่ยังไงความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็น Yamaha YZF-R25 ปรากฏตัวพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงก็ถือเป็นเรื่องยากอยู่ดีตามที่เราได้เคยเห็นกันไปก่อนหน้านี้ แต่เพื่อไม่ให้ความร้อนแรงของรถมอเตอร์ไซค์จากคู่แข่งทิ้งห่างตนเองไปเสียก่อน จึงทำให้ทางค่ายอาจจะมีการปรับโฉมเจ้าสปอร์ตไบค์รุ่นนี้ใหม่ในเร็วๆนี้อยู่ดีเพื่อแก้เกม

2021-yamaha-r25-r3-jsl-cg-02
จากแนวโน้มที่ว่ามา จึงทำให้ทางสำนักออกแบบจากอินโดนีเซียอย่าง Julak Sandie Design ยังคงเลือกที่จะออกแบบ YZF-R25 ที่มาพร้อมกับเปลือกนอกใหม่อยู่เรื่อยๆ โดยกับภาพกราฟฟิกล่าสุดที่เขาพึ่งทำออกมานั้น ก็จะเห็นได้ว่ามันดูลงตัวาเลยทีเดียว เพราะแม้ในส่วนเครื่องล่างตัวรถ ทั้งหน้าตาแฟริ่ง, ชุดล้อหน้า/หลัง, ระบบกันสะเทือนหน้า, และเครื่องยนต์ จะยังคงคล้ายเดิม แต่ในด้านชิ้นส่วนอื่นๆกลับถูกปรับใหม่ให้เป็นไปตามข้อมูลข่าวลือก่อนหน้านี้ รวมถึงทิศทางที่สาวกส่วนใหญ่อยากให้เป็นทั้งสิ้น

2021-yamaha-r25-r3-jsl-cg-03
เพราะถ้าหากเพื่อนๆสังเกตให้ดี ก็จะพบว่าในส่วนชิ้นแฟริ่งหน้าของ YZF-R25 หรือ YZF-R3 สำหรับบ้านเรารุ่นใหม่นั้น จะถูกปรับให้มีความแหลมคมใกล้เคียงกับรุ่นพี่อย่าง YZF-R6 มากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ตำแหน่งไฟหน้าและไฟหรี่ ขณะที่ชุดเฟรมเอง ก็ำถูกเปลี่ยนใหม่ให้เป็นแบบ Delta Box เหมือนอย่างที่ทางค่ายใชิ้กับ YZF-R15, สวิงอาร์มหลังก็เปลี่ยนใหม่เป็นแบบอลูมิเนียมปีกนกที่ดูแข็งแรงกว่าเดิม, และชุดแฟริ่งด้านท้ายเองก็เรียกได้ว่าแทบจะเอาของ R6 มาตัดแปะใส่เข้าไปตรงๆเลยทีเดียว

2021-yamaha-r25-r3-jsl-cg-04
แต่ทั้งนี้ หน้าตาของ All-New Yamaha YZF-R25 หรือ All-New Yamaha YZF-R25 คันนี้ ยังไงก็ยังเป็นเพียงแค่ภาพกราฟฟิกที่ทางสำนักออกแบบในอินโดนีเซียทำขึ้นมาโดยอิงจากข้อมูลแนวโน้มที่สามารถเป็นไปได้ต่างๆในช่วงที่ผ่านมาเท่านั้น ไม่ใช่ภาพหรือข้อมูลที่ทางค่ายเป็นคนจำกัดความออกมาด้วยตนเองแต่อย่างใด ดังนั้นจึงยังมีโอกาสที่ดีไซน์ของมันอาจจะคลาดเคลื่อนไปจากนี้ได้อีกพอสมควร หากตัวรถถูกเผยโฉมออกมา ทว่ากว่าจะเป็นเช่นนั้นก็อาจจะต้องใช้เวลาอีก 1-2 ปีเป็นอย่างน้อยเลยทีเดียว

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!