Yamaha YZF-R3 อนาคตไม่แน่นอน จะได้เปลี่ยนโฉมไหม

0

Yamaha YZF-R3 รถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตคลาสเริ่มต้นจากค่ายส้อมเสียง Yamaha ที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ก่อนที่จะถูกขายยาวโดยผ่านการปรับโฉมครั้งนึงเพิ่มความทันสมัย แต่ด้วยเวลาที่ล่วงเลยไป แฟนคลับและผู้ที่ต้องการมอเตอร์ไซค์คลาสเริ่มก็ได้แต่รอการปรับโฉมอีกครั้งของรถรุ่นนี้ ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่ารถรุ่นใหม่ที่ว่านั้นจะมาถึงเมื่อไร โดยสื่อจากประเทศเพื่อนบ้านของเราก็มองว่ารถรุ่นนี้อาจจะอยู่ห่างไกลมากกว่าที่คิด

Yamaha YZF-R3

Yamaha YZF-R3 นั้นคอยทำหน้าที่เป็นประตูเบิกทางให้กับผู้ที่เริ่มขับขี่มอเตอร์ไซค์ ซึ่งจะช่วยดึงลูกค้าหน้าใหม่ให้วนเวียนอยู่กับค่ายส้อมเสียง และขยับคลาสขึ้นไปใช้รถคลาสที่ใหญ่กว่าอย่าง YZF-R6 หรือ YZF-R1 แต่เนื่องจากตลาดของรถสปอร์ตที่กำลังถดถอยทั้งโลก สร้างผลกระทบให้กับรถแนวนี้ในทุกคลาส นั่นจึงทำให้อนาคตของรถรุ่นนี้เริ่มจะไม่มีความแน่นอน ไม่ใช่แค่เรื่องที่เราอาจจะไม่ได้เห็นรถรุ่นใหม่ในอนาคตอันใกล้เท่านั้น แต่อาจจะทำให้เราไม่ได้เห็นรถรุ่นใหม่เลย

เพราะหากเราดูที่ช่วงเวลาในการเปิดตัวรถใหม่ R3 รุ่นปัจจุบันนั้นก็ถือว่าได้เวลาปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกใหม่อีกครั้งมาสักพักแล้ว และอันที่จริงหากเรานับตั้งแต่การเปิดตัวรถโมเดลแรกที่ใช้เครื่องยนต์และเฟรมชุดนี้ มันก็เป็นเวลาถึง 8 ปี ซึ่งโดยปกติก็ถือเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมกับการได้เปลี่ยนโฉมใหม่หมดจดตั้งแต่เครื่องยนต์เลยด้วยซ้ำ

Yamaha YZF-R3

หากเราอ้างอิงตามที่ต้นทางได้ระบุไว้ว่าในปัจจุบัน ทางต้นทางนั้นไม่มีข่าวหรือข้อมูลอะไรเกี่ยวกับ YZF-R3 รุ่นใหม่เลยแม้แต่น้อย ทั้งที่ปกติแล้วเราควรจะได้เห็นข้อมูลหลุดอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นชื่อรถที่ถูกจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ภาพแอบถ่ายของรถทดสอบ หรือภาพสิทธิบัตรรูปร่างหน้าตารถออกมาให้เราเห็นมานานนับปีแล้ว ถ้ามองในแง่ดีอาจหมายความว่าทางค่ายกำลังซุ่มพัฒนาบางอย่างที่เป็นความลับสุดยอด หรือไม่ก็เป็นเพราะทางค่ายไม่ได้พัฒนาอะไรอยู่แต่แรกแล้ว ทำให้ไม่มีข้อมูลอะไรหลุดออกมาให้เห็นเลย ซึ่งเราก็หวังเป็นอย่างมากที่ค่ายน้ำเงินรายนี้จะยังมีรถคลาสเริ่มต้นที่หลายหลาย สร้างความน่าสนใจให้กับตลาดต่อไป

ที่มา iwanbanaran

อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!