หลุดเอกสารสิทธิบัตร Zongshen Ryuka – RX6 แอดเวนเจอร์ไบค์ 650cc คันใหม่จากแดนมังกร !!

0

ย้อนไปช่วงปลายปีก่อน Zongshen (Ryuka) RX6 แอดเวนเจอร์ไบค์ 650cc คันใหม่ที่ทางค่ายได้ร่วมกันพัฒนากับทาง Norton ได้ฤกษ์การเผยโฉมเป็นครั้งแรกในประเทศจีน ทว่าในตอนนั้นด้วยการถ่ายภาพของสื่อท้องถิ่นที่ไม่ค่อยได้มุม จึงทำให้เราไม่สามารถสังเกตรายละเอียดตัวรถได้ชัดเจนเท่าไหร่นัก จนกระทั่งในที่สุด มันก็ถูกปล่อยภาพที่ใช้อ้างอิงในเอกสารสิทธิบัตรออกมาให้เห็นหน้าตาตัวรถแบบชัดๆทุกมุมเสียที

2020-zhongshen-ryuka-rx6-patent-03
จากภาพที่เราแนบไว้ จะเห็นได้ว่าดีไซน์ของ RX6 นั้น จัดว่าดูมีความทันสมัย, บึกบึน และดูโฉบเฉี่ยวกว่าใครพอสมควรโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับแอดเวนเจอร์ไบค์คันอื่นๆในคลาสเดียวกัน ไล่ตั้งแต่ชุดไฟหน้า LED ที่ดูคล้ายๆกับ Tiger 800 รุ่นใหม่ ลากผ่านถังน้ำมันขนาดใหญ่ และชุดแฟริ่งช่วงท้ายรถกับมือจับกันตกชิ้นหนา

2020-zhongshen-ryuka-rx6-patent-04
ด้านส่วนพ่วงอืนๆที่ทาง Zongshen เลือกติดตั้งให้กับ RX6 ก็ถือว่าค่อนข้างจัดเต็มครบครัน ทั้งระบบกันสะเทือนด้านหน้าโช้กหัวกลับ ด้านหลังโช้กเดี่ยวทำงานร่วมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียม, ระบบเบรกดิสก์คู่ด้านหน้าทำงานร่วมกับปัีมเรเดียลเมาท์ 4 พอร์ท ด้านหลังดิสก์เดี่ยวทำงานร่วมกับปั๊มโฟลทติ้งเมาท์ 2 พอร์ท ขณะที่ชุดแครชบาร์, และชุดปี๊บ 3 ใบที่ติดตั้งมาให้ตอนเปิดตัว ยังไม่ถูกนำมาใส่ประกอบภาพสิทธิบัตรชุดนี้

2020-zhongshen-ryuka-rx6-patent-02
ส่วนจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของ ZX6 คันนี้ก็คือเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง 650cc DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่เป็นบล็อคหั่นครึ่งจากบล็อค V4 ของ Norton V4 SS และถูกปรับจูนใหม่จนสามารถทำแรงม้าสูงสุดได้ 69.7 แรงม้า ที่ 8,500 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุดอีก 62 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบ/นาที ส่วนราคาค่าตัวของมัน ณ จณะนี้ยังเป็นปริศนา ขณะที่ประเด็นในเรื่องของการวางจำหน่ายที่ประเทศไทย ก็ยังไม่มีใครสามารถตอบได้เช่นกันว่าเราจะได้มีโอกาสซื้อหามันหรือไม่ ?

2020-zhongshen-ryuka-rx6-patent-05
อ่านข่าว Ryuka เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!