โผล่แล้ว ว่าที่ 2019 Yamaha M-Slaz ใหม่ เปลือกนอกใหม่หมด พร้อมไฟหน้าจำแลง MT-09

0

ผ่านไปประมาณปีครึ่งเห็นจะได้นับตั้งแต่ที่ทาง Yamaha ได้เปิดตัวเจ้า YZF-R15 รุ่นล่าสุดที่วางจำหน่ายในปัจจุบันออกมา ซึ่งมันก็คงจะใกล้ได้เวลาแล้วเหมือนกันที่พวกเขาจะต้องปรับโฉมแฝดพื้นฐานเดียวกัน แต่มีหน้าตาเป็นแน็คเก็ทไบค์อย่างเจ้า M-Slaz

1st-2019-yamaha-mslaz-spyshot-aug-by-iwanbanaran-03
สำหรับภาพ Spyshot ที่เพื่อนๆกำลังเห็นในตอนนี้ แท้จริงแล้วก็คือว่าที่ M-Slaz รุ่นใหม่ ซึ่งหากเพื่อนๆสังเกตุดีๆก็จะเห็นได้ว่ามันมีเปลือกนอกที่แตกต่างไปจากเดิมทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ชุดไฟหน้า LED แบบพี่รอง MT-09, กาบแฟริ่งด้านข้างสั้น แต่กว้างกว่าเดิม (โดยสาเหตุที่กว้างออกมาอาจจะเ็นเพราะว่าตัวกาบข้างมีท่อแรมแอร์อยู่ด้านใน ?), อกล่างเปลี่ยนใหม่ดีไซน์เหลี่ยมจัด และเล็กลงกว่าเดิม, ส่วนชุดแฟริ่งด้านท้ายไม่สามารถระบุอะไรได้ชัดเจนเท่าไหร่นัก นอกจากบอกได้แค่เพียงว่ามันมีความหนา และไม่ได้ดูแหงนขึ้นฟ้ามากเท่าตัวปัจจุบัน

1st-2019-yamaha-mslaz-spyshot-aug-by-iwanbanaran-02
ด้านส่วนควบอื่นๆแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลใดๆชี้แจงออกมา แต่แนวโน้มที่ Yamaha จะเอาพื้นฐานตัวรถของ R15 โฉมล่าสุดมาใช้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเพราะ M-Slaz ก็ใช้ R15 รุ่นก่อนหน้ามาต่อยอดเช่นกัน ดังนั้นโอกาสที่ M-Slaz รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์สูบเดียว 155cc พร้อมระบบวาล์วแปรผัน และชุดแอสซิสต์สลิปเปอร์คลัทช์ จึงมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นสูงมาก ขณะที่วันเปิดตัวเองก็ยังไม่แน่ชัด แต่คาดว่าคงหลังจากเปิดตัว YZF-R25 ไม่นานนักแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Iwanbanaran

อ่านข่าวสาร Spyshot เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!