fbpx

ซู เตรียมรุกหนัก พัฒนา Suzuki Katana R (Katana 1135 R) สเปคจัดเต็ม อัพความจุแตะ 1,135cc คาดเปิดตัวปลายปีนี้

0

ย้อนไปตอนที่ Suzuki Katana รุ่นแรกยังทำตลาดอยู่ ทาง Yoshimura ได้ใช้เจ้าดาบญี่ปุ่นเล่มนี้เป็นตัวแข่งหลักให้กับตนเองอยู่หลายรายการ จนมีตัวแต่งพิเศษที่จำลองตัวแข่งของตนเองออกมา โดยจำหนายในชื่อ “Suzuki Katana 1135 R” (Suzuki Katana R) ซึ่งตอนนั้นถือว่ามีกระแสตอบรับที่ดีอย่างมากเพราะมันคือตัวแต่งพิเศษที่สุดในรุ่นจริงๆของยุค

2019-suzuki-katana-bims2019-03
และด้วยความที่ตอนนี้ทาง Suzuki ได้เปิดตัว All-New Katana รุ่นใหม่ออกมาอีกครั้ง จึงดูเหมือนว่าพวกเขาและ Yoshimura ได้มีแผนที่จะนำเจ้าดาบญี่ปุ่นรุ่นนี้มาพัฒณาต่อยอดไปอีกขั้นในธีมเดียวกับ “1135R” รุ่นแรก ซึ่งถ้าให้เราไล่แนวทางคร่าวๆก็มีทั้ง การเปลี่ยน วาล์ว, แคมชาฟท์, ลูกสูบ, ข้อเหวี่ยง, คลัทช์, จูนกล่อง, ทำระบบน้ำมันเชื้องเพลิง และอาจะมีการขยายความจุเครื่องยนต์ขึ้นเป็น 1,135cc เหมือนรุ่นพี่ ก่อนที่จะติดตั้งชุดท่อไอเสีย Full-System เข้าไปเพื่อให้มันสามารถทำแรงม้าสูงสุดได้มากขึ้น

1982 Suzuki Katana - 1135R Edition By Yoshimura

1982 Suzuki Katana – 1135R Edition By Yoshimura

นอกจากนี้ในส่วนของระบบกันสะเทือนเองก็คาดว่าจะจัดเต็มเช่นกัน เพราะพวกเขาอาจจะยกชุดโช้กหน้าพร้อมระบบเบรกมาจาก GSX-R1000R ส่วนระบบกันสะเทือนหลังดูเหมือนจะเป็นของ Ohlins TTX ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มปีกนกคว่ำฉบับตัวแข่ง GP ด้านชุดล้อหน้า/หลังใช้ล้อคาร์บอน รวมถึงบอดี้พาร์ทอื่นๆรอบคันก็ทำจากวัสดุคาร์บอนด้วยเช่นกันเพื่อรีดน้ำหนักตัวรถให้เบาที่สุด

suzuki-katana-1135r-ym-cg-02
ส่วนช่วงเวลาการเปิดตัวยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัดในตอนนี้ แต่จากข้อมูลที่ระบุไว้โดยสื่อต้นทาง Young-Machine คาดว่าทาง Suzuki จะเปิดตัว All-New Suzuki Katana 1135R (Suzuki Katana R) ในช่วงเดือนตุลาคม ที่งาน Tokyo Motor Show และอาจจะมีการผลิตขึ้นมาแค่เพียงไม่เกิน 5 คันเท่านั้นสำหรับเวอร์ชันแต่งเต็มจาก Yoshimura เพื่อให้ลูกค้าผู้ครอบครองรู้สึกถึงความเป็นปัจเจกชนมากที่สุด และในขณะเดียวกัน ก็จะมีเวอร์ชัน R ธรรมดาๆ ที่ไม่ได้ใส่ท่อไอเสีย, ล้อคาร์บอน, หรือโมฯเต็มเท่า ขายแบบไม่จำกัดจำนวน ซึ่งเวอร์ชันหลังนี้ Suzuki จะเป็นคนทำขายเองเพื่อเอาใจลูกค้าที่พลาดจอง 5 คันแรกที่เรากล่าวไป

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author