fbpx

ข้อมูลชี้ Honda Rebel 500/300 เตรียมปรับใหญ่หลายรายการ คาดเปิดตัวอย่างเร็วปลายเดือนนี้

0

ย้อนไปเมื่อต้นเดือนก่อน เราได้มีการนำเสนอไปว่า ทั้ง Honda Rebel 300 และ Rebel 500 กำลังจะได้รับการปรับโฉมใหม่ในเร็วๆนี้ โดยอิงจากข้อมูลการคาดคะเนของทางสื่อฝั่งประเทศญี่ปุ่น และในวันนี้เราจะกลับมาพูดถึงมันอีกครั้งด้วยข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น อย่างภาพสิทธิบัตรของมันที่เพื่อนๆกำลังจะได้เห็นกันด้านล่างนี้

2020-honda-rebel-patent-01
โดยสำหรับจุดเปลี่ยนที่เราสามารถสังเกตได้จากภาพสิทธิบัตรของ All-New Honda Rebel ใบนี้ ก็จะมีจุดหลักๆอยู่ 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ช่วงโคมไฟหน้าที่มีลักษณะโคมแตกต่างไปเล็กน้อยจาก Rebel โฉมปัจจุบัน ซึ่งหากอิงจากข้อมูลก่อนหน้าก็คือมันจะเป็นโคมแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปใช้หลอดด้านในแบบ LED แล้วเรียบร้อย

2020-honda-rebel-patent-04
นอกจากนี้ยังมีการย้ายตำแหน่งของมาตรวัดให้ขยับติดตั้งไว้หน้าแผงคอ ไม่ได้เอาไว้ตรงเหนือตุ๊กตาแฮนด์อีกต่อไป

2020-honda-rebel-patent-05
ส่วนจุดที่สองคือตัวช่วงท้ายตัวรถ ที่มีการเปลี่ยนไปใช้เบาะแบบตอนยาวตอนเดียวที่ดูๆแล้วน่าจะช่วยให้ผู้ซ้อนรู้สึกสบายเวลาเดินทางมากขึ้นเมื่อเทียบกับเบาะผู้ซ้อนของ Rebel โฉมปัจจุบันที่มีขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และด้วยการปรับเปลี่ยนเบาะนั่งดังกล่าวจึงทำให้ชุดเหล็กซับเฟรมของมันต้องมีการต่อยืดออกมาอีกพอสมควร

2020-honda-rebel-patent-03
และสำหรับจุดเปลี่ยนที่ 3 ก็คือตัวหม้อกรองอากาศตรงกลางลำดัวรถ ที่ทาง Honda ได้มีการออกแบบฝาครอบของมันให้มีรูดักอากาศตรงกลาง เพื่อหวังผลในเรื่องของปริมาณอากาศที่สามารถไหลเวียนเข้าสู่ห้องเผาไหม้ได้มากขึ้น ดังนั้นจึงไม่แน่ว่าใน Honda Rebel รุ่นใหม่ทั้งฝั่งพิกัด 471cc และ 286cc ก็อาจจะมีเรี่ยวแรงให้เรียกใช้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ด้วยก็ได้

Honda-Rebel-TIME2017
ด้านช่วงเวลาเปิดตัว All-New Honda Rebel 500 และ Rebel 300 ก็คาดวาจะเกิดขึ้นในอีกไม่นานนับจากนี้ นั่นก็คือภายในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ที่งาน Tokyo Motor Show 2019 หรือไม่ก็ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ที่งาน EICMA Show 2019 รอการอัพเดทข้อมูลในครั้งต่อไปได้เลยครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author